About Waleerat

the vision

from the beginning

จุดเริ่มต้นของวลีรัตน์คลินิก… “อาจารย์หมอกวาง” พญ.วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน แพทยศาสตร์บัณฑิต รามาธิบดี (เกียรตินิยมอันดับ 1) 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการผ่าตัดดวงตาในขณะนั้น มีความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องความงามของผู้หญิง เพราะ “ผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงมากกว่าใคร”

ปัญหาที่อาจารย์หมอกวางสนใจเป็นพิเศษคือการที่ผู้หญิงไทยนิยมมีใบหน้ารูป V SHAPE ด้วยความเชื่อว่านี่คือรูปหน้าที่สวย

อาจารย์หมอกวางจึงเริ่มศึกษารูปหน้าของคนไทยและพบว่าปัญหาที่ทำให้ใบหน้าของคนไทยกว้าง กลมและบานคือไขมันบนใบหน้า ต่างจากผู้หญิงเกาหลีที่หน้ากว้างเพราะกระดูก

ทำให้อาจารย์หมอกวางพบว่าวิธีผ่าตัดกรามหรือการศัลยกรรมแบบสาวเกาหลีไม่ไ่ด้เหมาะกับการแก้ปัญหารูปหน้าของคนไทย ปัญหาต่างกันต้องแก้ไขด้วยวิธีที่แตกต่างกัน

Natural is True Beauty

Overview And Experience

พญ. วลีรัตน์​ ทวีบรรจงสิน (อ.หมอกวาง)

พญ.วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน 

Aesthetic & Anti-Aging Medical Doctor แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงามและชะลอวัย

แพทยศาสตรบัณฑิต รามาธิบดี

เกียรตินิยมอันดับ 1 มหาลัยมหิดล

ทำไมการร้อยไหมถึงเหมาะจะใช้ในการปรับรูปหน้า ?

เพราะการร้อยไหมเหมือนการเย็บปักถักร้อย ต้องอาศัยความประณีต ประจวบกับลักษณะนิสัยของอาจารย์หมอกวาง เป็นคนประณีต พิถีพิถัน ทำให้อาจารย์หมอกวางสนใจศึกษาเกี่ยวกับการร้อยไหมเป็นพิเศษ

 

จนค้นพบว่าการร้อยไหมเปรียบเสมือนงานศิลป์ ต้องคิด วิเคราะห์ วางแผนการวางไหมบนใบหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมในแต่ละคน

DR. WALEERAT

การร้อยไหมไม่มีทฤษฎีตายตัวว่าต้องใช้จำนวนเส้นเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม แม้จะใช้จำนวนเส้นเท่ากัน แต่ลักษณะการวางไหมในก็แต่ละคนก็ต่างกัน เพราะใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การวางไหมจึงต้องใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษของแพทย์

อาจารย์หมอกวางเริ่มใช้ การร้อยไหม เพื่อปรับรูปหน้าของคนไทย ด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน และความสามารถเฉพาะพิเศษในการวางไหม

ทำให้ผู้ที่มาปรับรูปหน้ากับอาจารย์หมอกวางมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการบอกต่อ จนพื้นที่เดิมในซอยสุขุมวิท ไม่สามารถรองรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้ากับอาจารย์หมอกวางได้อีกต่อไป

อาจารย์หมอกวางจึงขยับขยายพื้นที่ด้วยการก่อตั้งสาขาแรกที่อาคารปิยะวรรณ เพื่อแก้ปัญหาจำนวนผู้เข้ารับการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม

การเลือกใช้ชื่อวลีรัตน์คลินิก ที่มาจากชื่อจริงของอาจารย์หมอกวาง เป็นไปด้วยเหตุผลที่ว่า ชื่อนี้แสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถสื่อถึงการร้อยไหมที่ใช้แก้ปัญหาการปรับรูปหน้าของผู้หญิงให้สวยได้ในแบบฉบับของตัวเอง

NO.1 Asia

over 9 years of natural beauty experience

the key to success

Natural beauty

img 5eb129a2853c0

แต่ถึงแม้วลีรัตน์คลินิกจะเปิดสาขาอารีย์อย่างเป็นทางการ ก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนผู้มาใช้บริการที่นับวันจะยิ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

วลีรัตน์คลินิกจึงขยายสาขาที่ 2 ขึ้นที่ทองหล่อ ณ อาคารฟิฟตี้ฟิฟ โดยเพิ่มความสวยงามของสถานที่ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของวลีรัตน์ที่ตั้งใจทำทุกอย่างให้ผู้หญิงไทยได้สวยอย่างเหมาะสม ผ่านวิธีการร้อยไหม

วลีรัตน์คลินิกจึงคิดค้นพัฒนาโครงสร้างของเส้นไหมใหม่ๆ เพื่อให้สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น จากที่เคยโด่งดังและได้รับความนิยมกับเส้นไหม LIPOLIFTING ที่เน้นการสลายไขมันบนใบหน้า

วลีรัตน์คลินิกเริ่มพัฒนาเส้นไหมที่ช่วยดูแลใบหน้าเรื่องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า และแก้ปัญหาริ้วรอยมากขึ้น และนั่นทำให้ชื่อเสียงของวลีรัตน์คลินิกเริ่มขยายขึ้นเรื่อยๆ 

นำมาสู่สาขาที่สาม สาขาสยาม ที่เป็นเสมือนจุดชี้วัดความสามารถอันแท้จริงของวลีรัตน์คลินิก เนื่องจากการแข่งขันที่สูงของธุรกิจความงาม ทำให้เชื่อกันว่า ธุรกิจที่ยืนหยัดด้วยความสามารถที่แท้จริงเท่านั้นจึงจะประสบความสำเร็จในพื้นที่บริเวณนี้ได้ 

สาขาสยามทีมพัฒนาเส้นไหมของวลีรัตน์ทำงานหนักขึ้นมากกว่าเดิม เพื่อค้นหาความต้องการของผู้หญิงไทย ทั้งการปรับรูปหน้า การดูแลผิว

มีการจัดตั้งทีมงาน FACIAL DESIGNER เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าแก่ผู้ที่สนใจการปรับรูปหน้ามากขึ้น เทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกดึงเข้ามาใช้เพื่อให้บริการลูกค้าเพิ่มมากขึ้น 

การพัฒนาทีมแพทย์ให้ได้มาตรฐาน โดยทีมแพทย์ทางวลีรัตน์คลินิกต้องเป็นแพทย์ที่จบจากสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำ ผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดจากอาจารย์หมอกวาง โดยเฉพาะด้านการปรับรูปหน้าและการร้อยไหม แม้แต่การถือเข็ม การวางไหม ศิลปการปรับรูปหน้า  เทคนิคพิเศษที่ใช้ ทุกอย่างต้องเป็นไปด้วยหลัก 2 ประการคือ ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ และความปลอดภัยอย่างเป็นที่สุดของคนไข้คือสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง

นอกจากจะเป็นคลินิกปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมแล้ว วลีรัตน์ยังเป็นศูนย์กลางในการเพิ่มองค์ความรู้เกี่ยวกับการร้อยไหม

ด้วยความตั้งใจบวกกับความพยายาม ในที่สุดสาขาสยามของวลีรัตน์คลินิกก็ประสบความสำเร็จ เป็นบทพิสูจย์การเป็นตัวจริงเรื่องการร้อยไหมปรับรูปหน้าของวลีรัตน์คลินิก

แม้จะพิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จ แต่การพัฒนาของวลีรัตน์คลินิกไม่เคยหยุดนิ่ง วลีรัตน์ขยายโอกาสในการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมไปยังสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาขาที่ประสบความสำเร็จ

และเพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบและสนใจการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางความสวยมากขึ้น วลีรัตน์คลินิกจึงกำหนดยุทธศาสตร์ในการขยายสาขาไปยังที่เดอะคริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

วลีรัตน์คลินิกได้ขยายโอกาสแห่งความสวยด้วยการร้อยไหมไปยังผู้หญิงไทยทุกคน และจะไม่หยุดเพิ่มโอกาสทางความสวยให้กับผู้หญิงไทย เพราะเราเข้าใจ เพราะเราเข้าถึง เพราะเราเชื่อว่า ทุกความสวยคือโอกาสเสมอ