12 ปัญหาพบบ่อยหลังฉีดโบ

การเติมเต็มใบหน้าเพื่อลดริ้วรอย ให้ได้สัดส่วนหรือฉีดหน้าเรียวด้วยโบยังเป็นที่นิยมกันอย่างต่อเนื่อง บางคนเมื่อฉีดมาแล้วอาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ใจต้องการ บางคนเกิดผลข้างเคียงจนเป็นที่กังวลใจ มาดูกันค่ะว่าส่วนใหญ่แล้วอาการที่มักพบบ่อยหลังจากฉีดโบแล้วมีอะไรบ้าง

ฉีดโบแล้วไม่ได้ผล เกิดจากอะไร? By หมอกวาง

หมอเคยเจอ หลายเคสเข้ามาปรึกษา ว่าไปฉีดโบท็อกซ์ (จากที่อื่น) มาแล้ว แต่รู้สึกไม่ค่อยได้ผลเลย หน้าก็ดูไม่เล็กลงอย่างที่ต้องการ อย่าเพิ่งนอยด์ว่าหนูดื้อยารึเปล่า เพราะจริงๆมีหลายสาเหตุ หมอจึงขอสรุปสาเหตุที่ทำให้ฉีดโบท็อกซ์แล้วไม่เวิร์ค สำหรับคนที่สนใจอยากปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กด้วยโบท็อกซ์

ทำจมูกแบบไหน เข้ากับรูปหน้าเป็นธรรมชาติ

เป็นคำถามที่ถูกถามมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการเสริมจมูก แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องทำทรงไหนดี ถึงจะสวยเป๊ะปังอย่างเป็นธรรมชาติ หรือบางคนที่มีจมูกที่โด่งอยู่แล้วแต่อยากแก้ทรงให้เข้ากับรูปหน้า สารพัดปัญหาลดทอนความมั่นใจที่มีต้นเหตุมาจากจมูก นั่นก็เป็นเพราะจมูกเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ใบหน้าผู้หญิงดูโด่ดเด่นขึ้น

โบ ฟิลเลอร์ยังไงให้ปลอดภัย

ทุกวันนี้ในวงการความงามเรามักจะเห็นและได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ถึงอันตรายจากการเสริมความงามด้วยการโบและฉีดฟิลเลอร์ “วลีรัตน์คลินิก” จึงจะพาไปไขคำตอบกันค่ะ ว่าอันตรายที่เกิดมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ สำหรับโบ (Botulinum Toxin ) และฟิลเลอร์ (Filler) โดยปกติก็เหมือนกับกลุ่มยา ซึ่งถ้าไม่มีความปลอดภัยก็คงไม่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก และหากคำนึงถึงข้อดีข้อเสีย แน่นอนว่าข้อดีมันมีมากกว่าจึงใช้มาจนถึงปัจจุบัน และเมื่อถามว่าความอันตรายเกิดจากอะไร ส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดจากยาที่เรานำมาใช้ เพราะต้องเป็นยาที่ต้องผ่าน อย.มาแล้วเท่านั้น แต่สิ่งที่อันตรายคือปัจจุบันยาปลอมหาได้ง่ายและระบาดหนักเราไม่สามารรถหาต้นตอได้ว่ามาจากไหน ต่อมาความชำนาญของแพทย์ เพราะบางครั้งแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ ฉีดไม่ตรงจุดผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่เห็นผล รวมถึงการใช้ยาที่ไม่ได้มาตรฐานก็ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้ายาดี หมอดี ทำยังไงก็สวยและปลอดภัยค่ะ สำหรับเข็มที่ใช้ในการฉีดก็มีส่วนสำคัญนะคะ อย่างที่วลีรัตน์คลินิกจะเน้นการใช้เข็มปลายทู่เพราะมีความปลอดภัยสูง ไม่แทงโดนเส้นเลือด การฉีดก็จะตรงจุดและให้ผลลัพธ์สูง แต่สิ่งที่อันตรายคือปัจจุบันยาปลอมหาได้ง่ายและระบาดหนักเราไม่สามารรถหาต้นตอได้ว่ามาจากไหน ต่อมาความชำนาญของแพทย์ เพราะบางครั้งแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ ฉีดไม่ตรงจุดผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่เห็นผล รวมถึงการใช้ยาที่ไม่ได้มาตรฐานก็ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้ายาดี หมอดี ทำยังไงก็สวยและปลอดภัยค่ะ สำหรับเข็มที่ใช้ในการฉีดก็มีส่วนสำคัญนะคะ อย่างที่วลีรัตน์คลินิกจะเน้นการใช้เข็มปลายทู่เพราะมีความปลอดภัยสูง ไม่แทงโดนเส้นเลือด การฉีดก็จะตรงจุดและให้ผลลัพธ์สูง ส่วนการใช้โบ (Bo) หรือฟิลเลอร์ (Filler) ในการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมความงามนั้น คุณหมอเองก็ต้องมีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์รูปหน้าให้เหมาะสมกับคนไข้เพื่อแก้ปัญหาบนใบหน้าได้อย่างตรงจุด เพราะบางคนอาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์หรือโบ หรือจะเป็นฉีดไหมและร้อยไหมก็ได้ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับปัญหาบนใบหน้าของต่ละคน แต่สิ่งสำคัญคุณหมอจะต้องมีความเชี่ยวชาญ สาวๆ ที่สนใจอยากเสริมความงามด้วยการฉีดโบ […]

หน้าไล่แขกเพราะฮัมพ์ กำจัดอย่างไร?

รู้กันมั้ยคะว่าส่วน Middle Face ทำให้หน้าละมุน ดึงดูดสายตาใครต่อใคร… เพราะส่วนกลางของใบหน้าเป็นจุดรวมสายตา ดังนั้นการมีจมูกสวย เนียนเรียบ ก็มีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูละมุน ชวนมองมากขึ้น แต่หากจมูกทรงไม่สวย โดยเฉพาะสันจมูกไม่เรียบ มีฮัมพ์ จะทำให้ภาพรวมใบหน้าดูดุ แข็งกร้าว ไล่แขกจนใครๆ ไม่กล้าเข้าหาหรือพูดคุยด้วย…ตามมาดูวิธีกำจัดฮัมพ์กันค่ะ

5 ปัญหาทรงจมูกผู้ชายที่แก้ได้ด้วยการฉีดไหมจมูก

ทรงจมูกที่เหมาะกับผู้ชายนั้น จะแตกต่างกับทรงจมูกผู้หญิง เช่น มีมุมโค้งหรือสโลปน้อยกว่าของผู้หญิง วันนี้เรามาดูกันว่า 5 ปัญหาทรงจมูกผู้ชายที่แก้ได้ด้วยการฉีดไหมจมูก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย…

แต่งหน้าอย่างไร..ให้จมูกมีมิติ?

ผู้หญิงในยุคสมัยนี้ต้องการสวยในแบบที่เป็น “ตัวเอง” (Individual Beauty) และจุดที่ทำให้ดูสวยได้ในทันทีคือ “จมูก” เป็นจุดที่เปรียบเสมือนมงกุฏบนใบหน้า วิธีทำให้จมูกโด่งสวย จมูกมีมิติ ง่ายๆโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวคือ การแต่งหน้า ไฮไลท์ดั้งให้ดูโด่งมีสันคม แค่ฝึกทำบ่อยๆ ก็สามารถทำให้จมูกสวยได้แล้ว

1 2 3