วลีรัตน์ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากร ศูนย์บริการวัคซีนจุฬา

ผู้บริหารนำทีม ส่งมอบน้ำใจช่วยทีมแพทย์ ศูนย์บริการวัคซีนโควิด 19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

27 May 2021
วลีรัตน์คลินิก ร่วมส่งกำลังใจสู้ภัย โควิด19 ปี 2564 ที่ ศูนย์บริการวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คุณวิศรุต กริ่มทุ่งทอง ตัวแทนผู้บริหาร วลีรัตน์คลินิก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจ ณ ศูนย์บริการวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พญ.วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน ผู้ก่อตั้ง ร่วมกับตัวแทนฝ่ายบริหาร และการตลาด วลีรัตน์คลินิก คุณวิศรุต กริ่มทุ่งทอง ร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ กับสถานการณ์โควิด – 19 โดยในครั้งนี้ ส่งมอบน้ำดื่มสะอาดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์บริการวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี คุณวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ เป็นผู้รับมอบ และคุณสุวรรณา เหล่าผลเจริญ ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร เป็นผู้แนะนำประสานงาน ร่วมกับทางวลีรัตน์คลินิก จึงทำให้เกิดโครงการดี ๆ ในครั้งนี้

ศูนย์บริการวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ระลอก 3 ที่นับว่ากระจายตัวอย่างรวดเร็ว และเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น ทำให้เกิดความตื่นตระหนกกันทั่วประเทศ ทั้งยังมียอดผู้ป่วยสูงขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งพาให้น่ากังวลว่าเหตุการณ์ที่รุนแรงเหมือนพายุนี้จะสงบลงได้เมื่อไหร่ แต่ในความเลวร้ายก็ยังพอมีหนทางอยู่บ้าง เมื่อทางรัฐบาลได้เริ่มทำการกระจายวัคซีนให้ฉีดเพื่อป้องกันการกระจายเชื้อ และลดความรุนแรงของโรคกันอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งทางศูนย์วัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นอีกหนึ่งศูนย์ ที่เป็นสถานที่บริการ ในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งแนวทางการปฏิบัติงาน รูปแบบการรับมือ คุณวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย เป็นผู้พูดคุยร่วมกับ คุณวิศรุต กริ่มทุ่งทอง เพื่อให้วลีรัตน์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสถานการณ์ในครั้งนี้

วลีรัตน์คลินิก ร่วมส่งมอบกำลังใจให้กับบุคลากรที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้

นอกจากด่านหน้า อย่างบุคลากรทางการแพทย์แล้ว เหล่าทีมงานคุณภาพที่ดำเนินการย่อมมีความเสี่ยง แต่เพื่อหน้าที่ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศ กำลังใจของบุคลากรเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินปฏิบัติงานในครั้งนี้ วลีรัตน์ร่วมส่งต่อกำลังใจในครั้งนี้ โดยมี ศ.ดร บุญไชย สถิตมั่นในธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม จุฬาฯ เป็นอีกหนึ่ท่านงผู้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ได้พูดคุย ต้อนรับ เป็นตัวแทนผู้รับการส่งต่อกำลังใจ จากวลีรัตน์คลินิก

การให้บริการฉีดวัคซีน ณ อาคารจัตุรัสจามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใช้หลักการสำคัญ คือ

ปูพรม – ฉีดวัคซีนให้มากที่สุด มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้รับบริการเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง ได้แก่ ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และกลุ่มผู้ให้บริการสาธารณะ เช่น พนักงาน ขสมก. ฯลฯ

ปลอดภัย – ให้วัคซีนที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ลดความเสี่ยง ดำเนินการโดยทีมแพทย์ พยาบาล เภสัชกรที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย มีการเตรียมระบบให้วัคซีนที่ปลอดภัยและครบถ้วนในทุกขั้นตอนจนถึงการดูแลและสังเกตอาการ

ประสิทธิภาพ – กระบวนการรับวัคซีน มีการนำเทคโนโลยีจากนวัตกรรมของคนไทย เช่น เป็ดไทยสู้ภัย QueQ เข้ามาใช้ในการจองคิวล่วงหน้า เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบระบบที่เชื่อมโยงข้อมูลกับระบบสาธารณสุขของประเทศผ่านกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยมีระบบการลงทะเบียนเป็นกลุ่ม (Group Registration) เพิ่มศักยภาพในการฉีดวัคซีนได้เป็นจำนวนมาก และเข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว

ขอบคุณข้อมูล และ ข่าวสารดี ๆ จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กำลังใจจาก วลีรัตน์คลินิก ถูกส่งมอบถึงกองอำนวยการ ศูนย์ฉีดวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ทาง วลีรัตน์คลินิก ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางดี ๆ ในการนำเสนอข่าวสารของสถานการณ์ในครั้งนี้

การเตรียมพร้อมก่อนไปฉีดวัคซีน

“นอกจากเตรียมตัว เตรียมใจไปรับบริการ หลังจากที่ได้เป็นผู้รับแล้ว ลองได้เป็นโอกาสได้เป็นผู้ให้ แล้วจะมองเห็นรอยยิ้ม ในสังคมเพิ่มมากขึ้น”

ทีมผู้บริหาร และพนักงาน วลีรัตน์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้ผ่านพ้นสถานการณ์ในครั้งนี้

นอกจากนั้นศูนย์บริการวัคซีน จุฬาฯ ยังได้ออกแบบให้มีบรรยากาศสวยงาม มีศิลปะ และดนตรีที่ดำเนินการโดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ในบริเวณพักรอ เพื่อลดความเครียดแก่ผู้เข้ารับบริการด้วย ทั้งนี้ศูนย์พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป หากท่านใดสนใจสามารถ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก ข่าวสาร ศูนย์ให้บริการวัคซีน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหวังว่า วลีรัตน์คลินิกจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการดี ๆ แบบนี้ในโอกาสถัดไป