PRP เคล็ดลับย้อนวัยเซลล์ผิวล้ำลึก ด้วยเกล็ดเลือด

ทำความรู้จัก PRP

PRP เคล็ดลับย้อนวัยเซลล์ผิวล้ำลึกด้วยเกล็ดเลือด

สิ่งแรกที่ทุกคนคงอยากรู้คือโปรแกรมความงามนี้คืออะไร? PRP คือการฉีดเกล็ดเลือดเข้าหน้าเพื่อคงความอ่อนเยาว์ และชะลอวัยให้ผิวกลับมาสวย ใส เด้งได้อีกครั้ง โดยนวัตกรรมความงามแบบนี้ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะไม่ต้องเจ็บตัวขึ้นเตียงผ่าตัดศัลยกรรม แต่ให้ผลลัพธ์ช่วยฟื้นฟูผิวได้หลายอย่างในตัวเดียว โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาผิวตามวัยเบอร์ต้น ๆ สำหรับผู้หญิงหลายคน PRP ก็จะช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ ผิวอิ่มฟูดู ให้ผลลัพธ์เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่แทนที่จะฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ผิวก็เปลี่ยนมาใช้เลือดของตัวเราเอง

ฉีด PRP

ช่วยอะไรบ้าง

ช่วยชะลอวัยให้ผิว ซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพลงไปกระตุ้นให้เซลล์เจริญเติบโต และพัฒนา กระตุ้นคอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิคเพื่อให้ใบหน้ามีความยืดหยุ่น พร้อมซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายให้กลายเป็นผิวที่ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส พร้อมช่วยเติมเต็มหลุมสิวหรือรูขุมขนให้ดูเล็กลง ลดริ้วรอย ร่องลึก จึงช่วยฟื้นฟูผิว และย้อนวัยให้ผิวสวยสุขภาพดีอีกครั้ง

โปรแกรม PRP

เหมาะกับใคร?

โปรแกรม PRP

เหมาะกับใคร?

ริ้วรอยเหี่ยวย่น

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยดำ รอยสิว

ต้องการผิวสุขภาพดี

ผู้ที่ต้องการมีผิวสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ชะลอวัย

ผู้ที่ต้องการตัวช่วยชะลอวัยให้ผิว

ผิวมีความยืดหยุ่น

มีตัวช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิค ตัวการสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น

BEFORE & AFTER

RUBY NO.5

ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
Front
45°
90°

Front
45°
90°

รีวิวตาสองชั้น เทคนิค Harmony Lock

Front
45°
90°

รีวิวตาสองชั้น แกไขหนังตาหย่อนคล้อย เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น

Front
45°
90°

รีวิวศัลยกรรมจมูก

ขั้นตอนการทำ PRP

ด้วยความชำนาญของแพทย์

PRP คืออะไร?

ช่วยอะไรได้บ้าง

ทำความรู้จักกับ PRP ให้มากขึ้น อธิบายให้เข้าใจก่อนว่า PRP หรือ Platelet Rich Plasma คือ เกล็ดเลือดเข้มข้นที่สกัดมาจากเลือดของคนไข้ ซึ่งต้องผ่านกระบวนการแยกพลาสม่าเพื่อให้ได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้น และอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิว พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิค ตัวการสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยดำ รอยสิว ให้ผิวสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยจุดเด่นของ PRP ที่ทำให้หลายคนสนใจและนิยมใช้วิธีนี้มาเป็นตัวช่วยชะลอวัยให้ผิว ก็อยู่ตรงที่เป็นเทคนิคการนำเลือดของคนไข้มาใช้รักษาผิวของตัวเอง จึงช่วยคลายความกังวลใจและมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดภาวะแทรกซ้อน หรือเกิดอาการแพ้หลังฉีด ซึ่งหลังทำเสร็จแล้วจะปรากฏเพียงอาการบวมเล็กๆ น้อยๆ ที่จะหายไปเองภายในไม่กี่วันเท่านั้น

สรุปเกี่ยวกับ PRP

หากใครกำลังมองหาตัวช่วยชะลอวัยแบบได้ประสิทธิภาพ และไม่ต้องเจ็บหนักเท่ากับการผ่าตัดศัลยกรรม โปรแกรม PRP ฉีดผิวด้วยเกล็ดเลือด ก็เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลยนะ เพราะผลลัพธ์ที่ได้หลังทำจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ที่ช่วยปรับให้ผิวตึงกระชับ ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน พร้อมช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์แบบไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยแผลต่างๆ บนใบหน้า เตรียมบอกลาปัญหาผิวที่เคยกวนใจไปได้เลย

คำถามที่พบบ่อย

ไขข้อข้องใจ

ทำความรู้จักกับโปรแกรม PRP

สิ่งแรกที่ทุกคนคงอยากรู้คือโปรแกรมความงามนี้คืออะไร? PRP คือการฉีดเกล็ดเลือดเข้าหน้าเพื่อคงความอ่อนเยาว์และชะลอวัยให้ผิวกลับมาสวย ใส เด้งได้อีกครั้ง โดยนวัตกรรมความงามแบบนี้ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะไม่ต้องเจ็บตัวขึ้นเตียงผ่าตัดศัลยกรรม แต่ให้ผลลัพธ์ช่วยฟื้นฟูผิวได้หลายอย่างในตัวเดียว โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาผิวตามวัยเบอร์ต้นๆ สำหรับผู้หญิงหลายคน PRP ก็จะช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ ผิวอิ่มฟูดู ให้ผลลัพธ์เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่แทนที่จะฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ผิวก็เปลี่ยนมาใช้เลือดของตัวเราเอง

PRP คืออะไร?

คราวนี้ได้เวลามาทำความรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า PRP ให้มากขึ้นอีกสักนิดแล้วล่ะ ต้องขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่า PRP หรือ Platelet Rich Plasma คือเกล็ดเลือดเข้มข้นที่สกัดมาจากเลือดของคนไข้ ซึ่งต้องผ่านกระบวนการแยกพลาสม่าเพื่อให้ได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้น และอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิว พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิค ตัวการสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยดำ รอยสิว ให้ผิวสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ขึ้น

โดยจุดเด่นของ PRP ที่ทำให้หลายคนสนใจและนิยมใช้วิธีนี้มาเป็นตัวช่วยชะลอวัยให้ผิว ก็อยู่ตรงที่เป็นเทคนิคการนำเลือดของคนไข้มาใช้รักษาผิวของตัวเอง จึงช่วยคลายความกังวลใจและมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดภาวะแทรกซ้อน หรือเกิดอาการแพ้หลังฉีด ซึ่งหลังทำเสร็จแล้วจะปรากฏเพียงอาการบวมเล็กๆ น้อยๆ ที่จะหายไปเองภายในไม่กี่วันเท่านั้น

PRP เกี่ยวข้องกับ Growth Factor อย่างไร?

ความพิเศษของเกล็ดเลือดก็คือเป็นเซลล์ที่ช่วยรักษาเนื้อเยื่อและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพลงไป เพราะในเกล็ดเลือดเต็มไปด้วยโมเลกุล Growth Factor สารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย ทำหน้าที่เพิ่มจำนวนเซลล์ กระตุ้นให้เซลล์เจริญเติบโตและพัฒนา ซึ่งโกรทแฟคเตอร์มีอยู่ด้วยกันหลายชนิดและมีความจำเพาะต่อเซลล์หรืออวัยวะที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นโกรทแฟคเตอร์ที่ทำให้ผิวหนังเจริญเติบโต แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น แสงแดด ยูวี หรือฮอร์โมนที่ลดลง ก็ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังลดน้อยลงไปได้ทั้งนั้น


แบบนี้การทำ PRP ด้วยการฉีดเกล็ดเลือดเข้าไปในผิวหนัง จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิคเพื่อให้ใบหน้ามีความยืดหยุ่น พร้อมซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายให้กลายเป็นผิวที่ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส พร้อมช่วยเติมเต็มหลุมสิวหรือรูขุมขนให้ดูเล็กลง ลดริ้วรอย ร่องลึก จึงช่วยฟื้นฟูผิวและย้อนวัยให้ผิวสวยสุขภาพดีอีกครั้งได้ง่ายๆ

รีวิวจากผู้ใช้จริง