ฉีดมาเด้คอลลาเจน (Made Collagen) 16 จุด คืออะไร หน้าใสจริงไหม

ปัจจุบันมีทางเลือกในการดูแลรักษาใบหน้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ทำให้ผู้ประสบปัญหาต่างๆ สามารถเข้าถึงการรักษาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอก็จะเป็นปัญหาผิวพรรณไม่ผ่องใส มีรอยผื่น รอยสิวบนใบหน้า 

มาเด้คอลลาเจนจึงเป็น 1 ในทางเลือกของคนที่ประสบกับปัญหาดังกล่าวที่จะช่วยทำให้หน้าใส กลับมามีความมั่นใจได้มากกว่าเดิม

สรุป

 • มาเด้ (Made Collagen) คือ เมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่ง จุดเด่นคือเทคนิคการฉีด 16 จุดตามจุดฝังเข็มเพื่อกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง
 • การฉีดมาเด้ช่วยให้ผิวหน้าดูวาว ดูใสขึ้น มาเด้จะช่วยดีท็อกซ์ผิว เติมสารอาหารให้ผิวแบบเร่งด่วน เหมาะสำหรับฉีดก่อนออกงาน
 • ฉีดมาเด้กี่ครั้งเห็นผล? โดยปกติจะเห็นผลในไม่กี่วันหลังฉีดครั้งแรกเลย แต่หากมีปัญหาผิวมากอาจเห็นผลใน 1-3 ครั้ง

มาเด้คอลลาเจน (Made Collagen) คืออะไร?

มาเด้คอลลาเจน คือสารที่สกัดได้จากธรรมชาติประกอบไปด้วย แร่ธาตุ วิตามินรวม คอลลาเจน พลาเซนต้าและเอนไซม์ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในยุโรป เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ไม่กระจ่างใส ต้องการให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้ง่าย 

เน้นการรักษาแบบฉีดบนผิวหน้าตามจุดต่อมน้ำเหลือง โดยการฉีดมาเด้คอลลาเจนมีหลักในการบำบัดแบบฮีมีโอพาธีย์ (Homeopathy) หรือศาสตร์แพทย์ทางเลือก แหล่งกำเนิดจากประเทศเยอรมนี ในการฉีดสารสกัดธรรมชาติเข้าสู่ผิว ซึ่งมาเด้เป็นหนึ่งในยี่ห้อของการฉีดเมโสหน้าใสที่นิยมมาก

มาเด้คอลลาเจน VS เมโสหน้าใส แตกต่างกันหรือไม่?

มาเด้ เป็นหนึ่งในยี่ห้อของยาที่ใช้ฉีดเมโสหน้าใส การฉีดมาเด้จะใช้เข็มฉีดยาจิ้มลงไปบริเวณจุดฝังเข็มทั่วใบหน้าทั้ง 16 จุด จุดเด่นของมาเด้คือการฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี ขับสารพิษตกค้างออกจากใบหน้า ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เมโส จะเป็นการใช้เข็มฉีดยาสะกิดบนผิวหนังชั้นกลาง ทำให้ตัวยาซึมลึกไปถึงชั้นผิวได้มาก มีจุดเด่นที่ช่วยให้ผิวขาวใส ลดรอยด่างดำบนใบหน้า กระชับรูขุมขนให้มากขึ้น

ฉีดมาเด้ (Made collagen) ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

บางท่านอาจสงสัยว่าการฉีดมาเด้นั้นจะช่วยเรื่องอะไร ซึ่งคุณสมบัติ 4 ประการของมาเด้ที่จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ดีๆ กับผิวหน้าของเรานั้นมีดังนี้
มาเด้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

1. Detoxification

Detoxification คือการดีท็อกซ์ผิว กำจัดสารพิษตกค้างอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิว เมื่ออวัยวะที่ทำหน้าขับถ่าย เช่น ต่อมหมวกเหลือง ไต ตับ กำจัดสารพิษต่างๆ ออกไปแล้วก็จะทำให้ร่างกายได้ดูดซึมสารอาหารใหม่ๆ เข้าไปบำรุงภายในร่างกายได้

2. Metabolism

Metabolism คือระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย เมื่อร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น นั่นแปลว่าการไหลเวียนของเลือดดี ผิวเราก็จะฟื้นฟูเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ผิวหนัง และแข็งแรงจากสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผิวมีความยืดหยุ่น จึงเรียบเนียน ไม่สาก

3. Nutrients & Cell therapy

เป็นการเติมสารอาหารให้แก่ผิว เพราะในมาเด้คอลลาเจนจะมีวิตามินและสารบำรุงที่สกัดอยู่ช่วยทำหน้าที่บำบัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดีดังเดิมในจำนวนที่ร่างกายต้องการ ส่งผลให้ผิวพรรณดูดีขึ้น

4. Restructuring

ในแต่ละวันผิวต้องเผชิญสิ่งสกปรกและมลภาวะมากมายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การปรับสมดุลให้ผิว จะช่วยให้ผิวแข็งแรงมีเกราะป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรีย ลดอาการแพ้หรือระคายเคืองจากปัจจัยภายนอก

ฟื้นฟูเซลล์ผิว ขับสารพิษ ด้วย Made Collagen

ฉีดมาเด้คอลลาเจน เหมาะกับใคร?

หากกำลังสงสัยว่ามาเด้คอลลาเจนเหมาะกับตนเองหรือไม่ สามารถพิจารณาได้ดังนี้

1. ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ ปัญหาสิวเรื้อรังมานาน

ผิวขาดความชุ่นชื้น

2. ผู้ที่มีสภาพผิวขาดความชุ่มชื้น หน้าแห้งเป็นขุย หรือรู้สึกว่าผิวมีความแห้งกร้าน

3. ผู้ที่มีผื่นแพ้จากการระคายเคือง แพ้สารบำรุงหรือสารเสตียรอยด์ เผชิญกับมลภาวะ

เทคนิคฉีดมาเด้ 16 จุด ดียังไง

มาเด้คอลลาเจนจะเป็นการฉีดทั่วใบหน้าทั้ง 16 จุด ตามตำแหน่งของต่อมน้ำเหลืองหรือตำแหน่งที่มีการฝังเข็มเอาไว้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง เซลล์ผิวจะทำการขับล้างสารพิษออกมาและช่วยกระจายสารอาหารไปพร้อมกัน 

ซึ่งข้อดีของการฉีดมาเด้ 16 จุดบนใบหน้านั้นจะทำให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายได้รับการกระตุ้น ทำให้ผลการรักษาดีกว่าการฉีดแบบสะกิดทั่วใบหน้าซึ่งเป็นวิธีของการฉีดสมัยก่อน ความเจ็บและบาดแผลจากการฉีดมาเด้จึงน้อยกว่า

ฉีดมาเด้ 16 จุด
ฉีดมาเด้กี่ครั้งเห็นผล

ฉีดมาเด้กี่ครั้งเห็นผล?

ถ้าสงสัยว่าต้องฉีดมาเด้กี่ครั้งถึงจะเห็นผล คำตอบคือใน 1 -3 วันแรกของการฉีดมาเด้ครั้งแรกก็จะพบการเปลี่ยนแปลงของผิวได้แล้ว 

ในการฉีด 1 ครั้งจะอยู่ได้ประมาณ 1 -2 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นผลดียิ่งขึ้นควรฉีดต่อเนื่องทุกๆ 2 สัปดาห์ หรือฉีดเดือนละครั้ง

มาเด้คอลลาเจนจะเริ่มเห็นผลดีต่อเนื่องใน 2-3 เข็มแรก หากต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ เพราะมาเด้เป็นตัวช่วยบำรุงผิวที่ดีและคุ้มค่า และที่สำคัญไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

ฉีดมาเด้กี่ครั้งเห็นผล

มาเด้ปลอมดูยังไง? เช็คให้ชัวร์ว่าได้ของแท้

วิธีดูมาเด้ปลอม

มาเด้คอลลาเจนของแท้จะประกอบด้วยมาเด้ (Made) 2 cc และคอลลาเจน (Collagen) อีก 2 cc รวมเป็นปริมาณ 4 cc หากเป็นของปลอมจะมีปริมาณยาไม่ถึง 4 cc บางทีอาจเป็นตัวยาที่ผสมกับน้ำเกลือ ทำให้ได้รับยาไม่เต็มโดสอีกด้วย

1. ขวดมาเด้คอลลาเจนของแท้จะมีสติกเกอร์ GOUTH แถบสีขาว มีลายวาวๆ เป็นสีรุ้งคาดบริเวณด้านข้าง ซึ่งเป็นบริษัทผู้แทนยานำเข้ารายเดียวในประเทศไทย หากเป็นของปลอมจะไม่เห็นลายสติกเกอร์เป็นสีรุ้งแต่จะเป็นสีด้านๆ แทน และมีบาร์โค้ดที่ติดระบุชื่อคลินิกหรือบริษัทที่ซื้อติดไว้ด้วย

2. ฝาขวดด้านบนของมาเด้คอลลาเจนของแท้จะกลมมน ไม่มีรอยประ ไม่มีขีดคาดทับ

3. จุกยางด้านบนของมาเด้คอลลาเจนของแท้จะมีขอบเขตที่สุดคอขวดด้านบน

4. วันหมดอายุที่เขียนบนกล่องมาเด้คอลลาเจนของแท้จะเขียนแบบจุดไข่ปลา

5. ตัวแพ็กเกจจะมีสติกเกอร์ซีลที่ฝากล่องด้านข้าง เพื่อให้เปิดตามรอยปรุ

เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะได้รับมาเด้คอลลาเจนปลอม ควรศึกษามาเด้ของแท้และตรวจสอบคลินิกที่จะไปเข้ารับบริการก่อนเสมอ 

รวมถึงหลีกเลี่ยงการซื้อมาเด้คอลลาเจนผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และไม่ฉีดมาเด้กับหมอกระเป๋า เพราะไม่สามารถเชื่อถือได้เลยว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ หรือมีเลขอย.หรือไม่ หากฉีดมาเด้ปลอมไปแล้วอาจเกิดอันตรายร้ายแรงได้

ฉีดมาเด้ที่ Waleerat Clinic ราคาเท่าไหร่?

ราคาฉีดมาเด้
ราคาปกติฉีดมาเด้

ราคาปกติ

ราคาปกติ 4CC 2,999 บาท

ราคามาเด้เคสรีวิว

ราคาเคสรีวิว

ติดต่อสอบถามทางคลินิก

รีวิว ฉีดมาเด้ (Made collagen) ที่ Waleerat Clinic

FAQ

เพราะประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ คอลลาเจน และวิตามิน ทำให้การฉีดมาเด้ไม่มีอันตราย ไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ปลอดภัยต่อผิว

เพื่อความปลอดภัยไม่ควรฉีดมาเด้เอง ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการฉีดให้ จะปลอดภัยมากกว่า

การฉีดมาเด้ปลอมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมนจะทำให้ผิวอักเสบ ผิวบวมแดง และเกิดสิวขึ้นได้ เนื่องจากตัวยาไม่สะอาด และอาจได้รับการปนเปื้อน ควรตรวจสอบก่อนทุกครั้งทั้งตัวยาที่ฉีดและความน่าเชื่อถือของแพทย์ หรือคลินิกที่ให้บริการ

 • ไม่ทาครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ใน 1 คืนแรกหลังฉีดมาเด้
 • งดการนวด หรือถูผิวหน้าใน 2 วันแรกหลังการฉีดมาเด้ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปในผิว
 • ดื่มน้ำสะอาดให้มาก วันละ 2 ลิตรยิ่งดี เพราะน้ำเปล่าจะช่วยบำรุงผิวให้สวยจากภายใน สามารถดีท็อกซ์สารพิษออกจากตัวได้เหมือนที่มาเด้ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกออกมาด้วยนั่นเอง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วง 4 ทุ่มจะเป็นช่วงที่ผิวเริ่มซ่อมแซมตัวเอง จึงไม่ควรนอนดึกจนเกินไป
 • ทาครีมกันแดดเสมอ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และควรหลีกเลี่ยงแดดจัด
 • ไม่แกะ บีบสิว หรือรบกวนผิวบ่อยๆ เพราะบางทีมือของเราไม่สะอาดจะทำให้ผิวเสื่อมโทรมเร็วขึ้นด้ว
 • งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังฉีดมาเด้ 3 วัน เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของมาเด้ลดลง

มาตรฐานที่สร้างความน่าเชื่อถือแก่ผู้เข้ารับบริการคือ

 1.  เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต
 2.  มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การรักษา
 3.  เพื่อป้องกันการฉีดมาเด้ปลอมควรแจ้งทางคลินิกให้ผสมตัวยาต่อหน้า

โดยทางวลีรัตน์คลินิกนั้นได้รับการยอมรับจากกระทรวง FDA (อย.) ให้เป็นคลินิกชั้นนำระดับประเทศที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า และการร้อยไหมโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยดูแลคนไข้ การันตีด้วยรีวิวที่มากกว่า 10,000 เคส หากสนใจการฉีดมาเด้ ก็ให้วลีรัตน์คลินิกเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ

Copyright © 2022 Waleerat Clinic
Follow us :