Collagen Drip

Collagen Drip
ผ่าตัดถุงใต้ตา

“Vitamin IV therapy 30 minute to a healthier you”

Collagen Drip
คืออะไร

IV Collagen Drip Methods

วิตามินเข้าเส้น (IV Drip หรือ Vitamin Drip)  คือการให้สารอาหาร หรือวิตามิน ผ่านทางตัวทำละลายที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่คือ นอร์มัลซาไลน์ (Normal saline solution/NSS) หรือน้ำเกลือปกติ แต่ทางวลีรัตน์คลินิกแพทย์จะเป็นผู้เลือกใช้อย่างเหมาะสม เพราะมีทั้งสูตรผสม Dextrose หรือผสมเกลือแร่ เพราะในแต่บุคคลต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นร่วมด้วย เช่น โรคประจำตัว รูปร่าง น้ำหนัก โดย Collagen Drip ถูกออกแบบในการใช้สูตรวิตามินที่สามารถคาดการผลลัพธ์ได้จริง และเลือกใช้วิตามินต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ในการกระตุ้น ป้องกัน ฟื้นฟู คอลลาเจนในชั้นผิว การฉีดวิตามิน เพื่อให้ผิวกระจ่างใสสามารถทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจริง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวกรรมพันธ์เดิมของแต่ละบุคคลได้

ซึ่งการให้สารอาหารผ่านทางเส้นเลือด จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว  ถึงเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม IV Drip ถึงเป็นที่นิยมในต่างประเทศ

Collagen Drip

เหมาะกับใคร

1.ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูระดับคอลลาเจน

เมื่ออายุมากขึ้น ระดับคอลลาเจนในร่างกาย จะค่อย ๆ ลดลง จึงมีความจำเป็น ในการเสริมสร้างคอลลาเจน ให้กับร่างกาย เพื่อสุขภาพผิว ผม เล็บ และกระดูกที่ดี

4.ผู้ที่มีปัญหา ร่างกายขาด Vitamin อยากเติม Vitamin ให้ร่างกาย

การขาดวิตามิน ตัวในตัวหนึ่งในระยะยาว อาจส่งผลเสียให้กับร่างกายได้ ดังนั้น การดริป Collagen และ Vitamin จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่ขาดวิตามินบางตัว และเป็นการเติมวิตามินให้ร่างการ อย่างรวดเร็ว และได้ผล วิตามินดูดซึมผ่านกระแสเลือด นำ ไปใช้งานได้ทันที

2.ผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ ของผลลัพธ์ หลังการร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว หากคนไข้ ได้รับ Collagen และ Vitamin Drip ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการร้อยไหม อีกทางหนึ่งด้วย

5.ผู้ที่มีอยากเสริมสร้าง ภูมิต้านทาน ให้ร่างกาย

เนื่องจาก Collagen Drip by Waleerat Clinic มีส่วนประกอบของ Vitamin C เข้มข้น ซึ่งเป็นส่วนช่วย ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี เราก็จะไม่เจ็บป่วยง่าย มีความทนทานต่อโรคสูง ซึ่งถือว่าสำคัญมากในปัจจุบัน

3.ผู้ที่มีปัญหา ผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใส

การเติม Collagen และ Vitamin มีส่วนช่วยอย่างมาก ในการช่วยฟื้นฟูผิว เติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู ดูสดใสขึ้นได้ โดย Callagen Drip ของ Waleerat Clinic มีส่วนประกอบที่ช่วยให้ผิวดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

6.ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดีแบบองค์รวม จากภายใน สู่ภายนอก

การดริปผิวด้วย Collagen ไม่ได้เป็นแค่เพียงการเติมอาหารผิว เพื่อความสวยงามเพียงเท่านั้น แต่เป็นการนำเอาสารอาหารที่จำเป็น เติมเต็มเข้าสู่ร่างกาย อย่างรวดเร็ว ร่างกายสามารถดึงสารอาหารจำเป็นเปล่านี้ไปใช้ โดยไม่ผ่านกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้เรามีสุขภาพดีแบบองค์รวม

ขั้นตอนการทำ IV Drip

ฟื้นฟูระดับเซลล์ ทำงาน 3 ขั้นตอนในดริปเดียว

ประโยชน์ของ

COLLAGEN DRIP

  • งดการทำทรีทเมนต์และเลเซอร์อื่นๆประมาณ 1-2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงความเครียด
  • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเยอะๆ
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอหลังทำ Thermage FLX

วิดีโอ รีวิว

COLLAGEN DRIP

#Shorts | ผิวเนียนใสเด้งมีออร่าสุขภาพดี ไม่ต้องกินอาหารเสริม เเค่แวะเติม Collagen ที่ WaleeratClinic

ส่วนประกอบสำคัญ

ของ COLLAGEN DRIP

คอลลาเจน สูตรเข้มข้น เกรด พรีเมี่ยม ( Premium Collagen )

Collagen โมเลกุลขนาดเล็ก ระดับ Tri – Peptide ซึ่งถือว่าเป็นดมเลกุลที่เล็กที่สุด
สามารถดูดซึมสูร่างกายได้ดีที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเช่นเดียวกัน

วิตามินซี (Vitamin C High-Dose )

มีส่วนช่วยในการทำงานการเพิ่มระดับของ คอลลาเจน ภูมิคุ้มกัน และการทำงานของระบบต่างในร่างกาย

วิตามินบี 1 (Thiamine – Vitamin B1)

มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมประสาท กล้ามเนื้อ
และหัวใจ เป็นอีก 1 วิตามินที่มีส่วนช่วยในการทำงานของวิตามินอื่น ๆ มีส่วนช่วยในการขับของเสียเข้าสู่ระบบปัสสาวะได้ดีขึ้น

วิตามินบี 2 (Riboflavin – Vitamin B2)

เป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อเอนไซม์ และกระบวนการสร้าง
เมแทบอลิซึมของสารอาหารต่าง ๆ ในร่างกาย มีส่วนช่วยในการลดสภาวะเครียดได้

วิตามินบี 6 (Pyridoxine – Vitamin B6)

ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย และช่วยเปลี่ยนรูป
ของ Vitamin B3 และส่งเสริมการสร้างกรด Nucleic acid
มีส่วนช่วยในการชะลอวัย

กรดแอลฟาไลโปอิค Thioctic acid (Alpha lipoic acid–ALA)

ดูดซึมลึกสุดของเซลล์ในระดับ DNA เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ฟื้นฟูสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ๆ ทำหน้าที่กำจัดอนุมูลอิสระ ให้ลดการอักเสบ และการเกิดสิวของผิวพรรณได้อีกด้วย

อะเซทิลซิสเทอีน (Acetylcysteine)

สามารถกำจัดสารพิษ และอนุมูลอิสระได้โดยตรง
อีกทั้งยังเป็นสารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน

ทำไมต้อง

COLLAGEN DRIP ที่วลีรัตน์ คลินิก

นอกเหนือจากตัวยาสูตรเฉพาะ ที่คิดค้นขึ้นมาอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังเป็นตัวยา มีผลวิจัยรองรับว่าการใช้ Collagen และ วิตามินต่าง ๆ ร่วมกันนั้นจะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของวิตามิน ที่สำคัญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลเคสเอง จึงมั่นใจได้ว่าแพทย์ทำการให้วิตามิน จะคอยดูแลตลอด ทั้งการเลือกใช้ตัวทำละลาย การให้ปริมาณวิตามินอย่างเหมาะสม และการทำหัตถการที่ได้มาตรฐาน ถูกต้องตามหลักสถานประกอบการณ์

Collagen Drip

Q & A

IV Drip คืออะไร

IV ย่อมาจาก intravenous (in the vein) เป็นการให้สารอาหารเพื่อบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้น โดยใช้การฉีดผ่านเส้นเลือดดำเสมือนกับการให้น้ำเกลือ ทำให้สารอาหารต่าง ๆ สามารถดูดซึมผ่านร่างกายได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหาร หรือเมทาบอลิซึ่ม ซึ่งทำให้คนไข้ ได้รับประสิทธิภาพจากสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิว ได้ดีกว่าการทาน Collagen หรือ Vitamin และให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการรับประทานอีกด้วย

การให้วิตามินด้วย IV Drip อันตรายไหม

สำหรับการให้วิตามินเข้าเส้นนั้น เหมือนกับการให้น้ำเกลือทางหลอดเลืด อาจจะเกิดความเสี่ยงจากการติดเชื้อได้ แต่ความเสี่ยงนั้นสามารถควบคุมได้ด้วยเทคนิคปลอดเชื้อและความสะอาดซึ่ง วลีรัตน์ คลินิก ให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย และความชำนาญการของบุคลากรมาเป็นอันดับแรก 

การให้วิตามิน ทำไมบางที่ถุงใหญ่ บางที่ถุงเล็ก

ถุงน้ำเกลือหรือ NSS มีหลายไซส์หลายขนาด ปริมาณยาไม่ได้ส่งผลต่อปริมาณวิตามินที่ได้รับแต่จะส่งผลกับความเข้มข้น ดังนั้นจึงควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์เป็นผู้ดูแลตลอดการรักษา เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดตามมา

ให้กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

ปัจจุบันยังไม่มีวิตามินกลุ่มไหนฉีดแล้วสามารถขาวขึ้นได้ในครั้งเดียว แต่สามารถรู้สึกถึงความกระจ่างใสขึ้นได้ จำนวนครั้ง โดยส่วนใหญ่ 3 – 5 ครั้งผิวพรรณก็จะดูสดใสขึ้น หรือในบางราย มีปัจจัยภายนอก เกี่ยวกับ อนุมูลอิสระ หรือปัจจัยภายใน เกี่ยวกับกรรมพันธ์ุ ทั้ง 2 เหตุปัจจัยนี้ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสได้ช้ากว่ากลุ่มคนที่ ร่างกายปกติ และสารอนุมูลอิสระน้อยกว่า ดังนั้นเพียง 1 – 2 ครั้ง อาจจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่สุขภาพภายใน การนอนหลับ ดีขึ้นแน่นอนค่ะ 

การให้วิตามินด้วย IV Drip อันตรายไหม

สำหรับการให้วิตามินเข้าเส้นนั้น เหมือนกับการให้น้ำเกลือทางหลอดเลืด อาจจะเกิดความเสี่ยงจากการติดเชื้อได้ แต่ความเสี่ยงนั้นสามารถควบคุมได้ด้วยเทคนิคปลอดเชื้อและความสะอาดซึ่ง วลีรัตน์ คลินิก ให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย และความชำนาญการของบุคลากรมาเป็นอันดับแรก 

IV Drip ใช้ระยะเวลาทำนานเท่าไหร่

โดยปกติ ระยะเวลาในการให้คอลลาเจน และวิตามิน จะอยู่ที่ราว ๆ 30 – 45 นาที

ผลข้างเคียงของ IV Drip

ผลข้างเคียงหลังจากทำมักไม่ได้พบบ่อย หรือมักมีไม่รุนแรงมากนัก ในโดยทั่วไป หลังจากการทำ IV Drip มักจะเกิดอาการ ฟกช้ำ แดง คัน อักเสบ หรือรอยแดง บริเวณหรือรอบ ๆ ที่มีการเดินเข็มฉีดยา ซึ่งจะค่อยๆหายไปเอง หรืออีกกลุ่มอาการที่มักพบ คือ มีการปัสาวะ บ่อยขึ้นในช่วง 4 – 6 ชั่วโมงแรก หลังได้รับ Vitamin Drip เนื่องจากตัวยาในกลุ่ม Vitamin B ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการขับของเสีย ออกจากร่างกาย จึงส่งผลให้ขับของเสียได้ดีกว่าปกติในช่วงแรก ๆ และจะกลับสู่ปกติ

อาการแพ้สารบำรุงในตัวยา เกิดขึ้นได้น้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากคนไข้พบอาการบวมที่คอ ผื่นคันตามร่างกาย ความดันโลหิตต่ำจนเป็นอันตราย หรือมีอาการที่เกี่ยวข้องกับภาวะภูมิแพ้ทางผิวหนัง หลังการฉีด ให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ดังกล่าว คนไข้ควรแจ้งแพทย์ผู้ดูแลโดยละเอียด เกี่ยวกับอาหารที่แพ้ ยาที่แพ้ วิตามินที่แพ้ เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้น ก่อนเข้ารับการทำ IV Drip

IV Drip เจ็บมั้ย ?

การทำ IV Drip โดยทั่วไปจะมีการเข็มในช่วงขณะเดินเข็มฉีดยาเท่านั้น และจะมีอาการปวด ๆ หน่วง ๆ ขณะทำการให้ยาเพียงเล็กน้อย หลังจากให้ตัวยาเสร็จ ความรู้สึกดังกล่าง จะค่อย ๆ หายไปเอง

การทำ IV Drip ต้องทำบ่อยแค่ไหน

ความถี่ของการทำ IV Drip ของ Waleerat Clinic จะพิจารณาจากความจำเป็นของตัวคนไข้เอง ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป เพื่อให้ประสิทธิภาพของผลลัพธ์อย่างดีที่สุด กับคนไข้แต่ละราย เราใช้แนวทางที่กำหนดไว้เพื่อให้เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลข เพื่อสุขภาพเชิงป้องกันและสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม แต่โดยเฉลี่ยแล้ว จะมีการให้ IV Drip อยู่่ที่ 2 ครั้ง ต่อเดือน เพื่อช่วยปรับสมดุลการขาดวิตามินต่าง ๆ ในร่างกาย

IV Drip ราคา เท่าไหร่

หากคนไข้สนใจทำ IV Drip กับทาง Waleerat Clinic สามารถทักมาสอบถาม ราคา และ โปรโมชั่น กับ Customer Service ของเรา ผ่าน Line Official : @waleerat หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40waleerat หรือโทรสอบถามเพิ่มเติม : 02-821-5400

ทำ IV Drip ร่วมกับการทาน Callagen ได้หรือไม่

โดยทั่วไปสามารถ หากคนไข้อยากที่จะคงผลลัพธ์ของผิวสวย ให้อยู่กับคนไข้ต่อไปนาน ๆ โดย Waleerat Clinic เรามีคอลลาเจนสูตใหม่ ในชื่อ ” Valen Collagen ” ที่ทานง่าย ไม่ต้องผสมน้ำ เพียงแค่ฉีก และเทใส่ปาก ก็สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ โดยไม่สูญเสียปริมาณของ Collagen ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ ” Valen Collagen ” คลิ๊ก https://waleeratclinic.com/service/valen-collagen/

รีวิวจากผู้ใช้จริง