HIFU 2022 ยกกระชับใบหน้า ปรับหน้าเรียว แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย

Hifu

“Aesthetical upliftment of the face without Surgeon’s Knife”

สุนทรียศาสต์แห่งการยกกระชับไร้ใบมีด

Hifu ( ไฮฟู่ )
คืออะไร

High Intensity Focused Ultrasound Methods

“HIFU (ไฮฟู่)” อีกหนึ่งขั้นของเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ( Ultrasound ) เข้ามาช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ขาดคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าให้เรียว แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ‘ ไฮฟู่ ‘ เป็นเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง และเจาะลึกลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง บริเวณชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อของผิวหนังในชั้น SMAS ให้หดตัว เกิดการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ในชั้นผิวขึ้นใหม่ ทำให้ใบหน้าตึงกระชับขึ้น ผิวเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์

HIFU เป็นเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์พลังงานความร้อน ยิงลงบนผิวทำให้ชั้นผิวเกิดการหดตัว การรักษาแบบนี้ช่วยแก้ไขปัญหายกมุมปาก หนังตาตก คิ้วตกและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ไฮฟู่ จึงเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยบนใบหน้า กลัวการใช้เข็ม เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นมีริ้วรอย

Hifu ยกกระชับ

เหมาะกับใคร

เสริมจมูกวลีรัตน์คลินิก
ปรึกษาออนไลน์ ร้อยไหม Onyx กับ Waleerat Clinic คลิ๊ก

1.ผู้ที่มีปัญหา ใบหน้าหย่อนคล้อย แลดูไม่กระชับ

ปัญหานี้มักพบในคนไข้ที่มีอายุมากขึ้น ผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับ การทำ ‘ ไฮฟู่ ‘ สามารถทำให้ผิวชั้น SMAS หดตัว ทำให้ใบหน้าดูกระชับขึ้น

4.ผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง รูขุมขนไม่กระชับ

‘ ไฮฟู่ ‘ สามารถกระตุ้นผิว ให้กระชับขึ้น จึงช่วยทำให้รูขุมขนที่เคยกว้าง ดูเล็กลง อีกทั้ง ‘ ไฮฟู่ ‘ ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู จึงช่วยให้รูขุมขนกระชับได้ด้วย อีกทางหนึ่ง

2.ผู้ที่ต้องการ ให้กรอบหน้าแลดูชัดขึ้น ช่วยให้ใบหน้า ดูมีมิติ

การทำ ‘ ไฮฟู่ ‘ สามารถกระชับกรอบหน้า ให้ดูชัดขึ้น ดูมีมิติต หลังจากผิวหนังชั้น SMAS มีการหดตัว และจะเห็นผลชัดเจนขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือน

5.ผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คาง

เหนียงใต้คาง อันเนื่องมาจากความไม่กระชับของรูขุมขน หรือไขมันที่สะสมใต้ชั้นผิว บริเวณเหนียงมากเกินไป การทำ ‘ ไฮฟู่ ‘ จึงช่วยยกกระชับเหนียง ช่วยให้เหนียงที่ยาน หย่อนคล้อยหายไป

3.ที่มีใบหน้าหมองคล้ำ ใบหน้าแลดูไม่สดใส

ผู้ที่มีใบหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส การทำ ‘ ไฮฟู่ ‘ สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู มีน้ำมีนวลมากขึ้น ผิวกลับมาสดใส ดูมีชีวิตชีวา

6.ผู้ที่ต้องการมีใบหน้าเรียว เล็ก ดูเป็นวีเชฟมากขึ้น

การทำ ‘ ไฮฟู่ ‘ ช่วยให้ใบหน้ากระชับ ปรับรูปหน้าให้ดูเล็ก เรียว แลดูเป็น V – Shape ได้

4 ขั้นตอน การทำ ไฮฟู่ ยกกระชับ

4 steps of High-intensity focused ultrasound

BEFORE & AFTER

ก่อน – หลัง ทำไฮฟู่ ยกกระชับ

Front
45°
90°

รีวิวศัลยกรรมจมูก

3 ข้อดี ของการทำ Hifu

1. ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ได้รูปหน้าวีเชฟ

หลังจากการทำ ไฮฟู่ ใบหน้าจะค่อย ๆ กระชับขึ้น และปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง และดูเป็น V – Shape ได้ ในระยะเวลา 1 – 2 เดือน

1.ทรงหยดน้ำ

2. แก้ผิวหย่อนคล้อย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง

ช่วยให้ผู้ที่มีอายุมากขึ้น มีผิวที่เริ่มหย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับ ดูเต่งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวของคนไข้ อีกครั้ง

3. ลดริ้วรอย ช่วยให้ร่องลึกดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การทำไฮฟู่ เหมาะสำหรับคนที่เริ่มมีริ้วรอย แต่ยังไม่อยากตัดสินใจร้อยไหม หรือทำการผ่าตัด ไฮฟู่สามารถกระตุ้นผิวหนังที่มีริ้วรอย กลับมาตื้นขึ้น

ความรู้สึกขณะทำ และ หลังทำ ไฮฟู่

คุณจะรู้สึกอุ่น ๆ บนผิวขณะทำไฮฟู่ โดยอาจรู้สึกปวดหน่วงเล็กน้อยในบางบริเวณที่ทำ เช่น มุมกราม โหนกแก้ม โหนกหน้าผาก ซึ่งอาการเหล่านี้จะเป็นอาการปกติ เนื่องจากผิวหนังบริเวณดังกล่าว เป็นผิวที่บาง และมีไขมันอยู่น้อย แต่อาการเหล่านี้จะหายไปหลังจากทำเสร็จ

ผิวหนังจะไม่มีรอยแผล ไม่ตกสะเก็ด หรือแสบร้อน ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา แต่สำหรับคนไข้ที่กลัวเจ็บ สามารถขอใช้ยาชาได้ 

หลังการทำ ไฮฟู่ อาจมีรอยแดงเล็กน้อยจากความร้อน และจะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 ชั่วโมง บางรายมีอาการปวดเมื่อยใบหน้าใน 24 ชั่วโมงแรกถือเป็นภาวะปกติ

คุณสมบัติของ ไฮฟู่

 • ยกกระชับใบหน้า กรอบหน้าชัดขึ้น
 • แก้ไขปัญหา ผิวหย่อนคล้อย
 • ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
 • ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกได้อย่างเห็นผล
 • ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง
 • ปรับรูปหน้าวีเชฟ
 • หน้าเรียว หน้าเล็ก
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 10 – 12 เดือน

ร้อยไหม VS Hifu

แตกต่างกันอย่างไร

c9k

1. ไฮฟู่ เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ความเข้มข้นสูง ส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้ผิวดูกระชับและอ่อนเยาว์
2. การทำ ไฮฟู่ จะไม่รู้สึกเจ็บ และไม่มีการทิ้งรอยฟกช้ำ หรือบวมแดง หังจากทำหัตการ ไม่เหมือนกับการร้อยไหม แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยระยะเวลาคงประสิทธิภาพที่น้อยกว่า ประมาณ 8 – 12 เดือน
3. ราคาฌฉลี่ยของ ไฮฟู่จะถูกกว่า เมื่อเทียบกับการร้อยไหม ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องทำ ไฮฟู่แต่ละชนิดด้วยเช่นกัน ที่ในปัจจุบัน มีเครื่องทำไฮฟู่ หลากหลายยี่ห้อมากในท้องตลาด
4. การทำไฮฟู่คนไข้อาจเลือกสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน มีบุลคลากรที่ผ่านการอบรมการทำ ไฮฟู่ มาโดยเฉพาะ อาจไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ เหมือนการร้อยไหม

1. ร้อยไหม เป็นการใช้ไหมละลายชนิดต่าง ๆ ร้อยเข้าไปในผิวหนัง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และคอลลาเจนจะมารัดเส้นไหม ทำให้หน้าเต่งตึง และเนื้อเยื่อบริเวณที่โดนไหมนั้นกระชับตัวมากยิ่งขึ้น  สามารถใช้ได้ทั้งหน้า และเป็นวิธีการที่ลดรอยเหี่ยวย่นได้อย่างชัดเจน
2. ร้อยไหม เป็นวิธีการที่ได้ผลระยะยาวอยู่ที่ชนิดของไหม โดยประมาณ 1-2 ปี และหลังจากนั้น ผิวหนังจะทำการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อต่อไป การใช้จำนวนไหมมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของไหม ในบางที หน้าอาจจะบวมขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์
3.การร้อยไหม โดยเฉลี่ยแล้ว จะมีราคาสูงมากกว่าการทำ ไฮฟู่ แต่ก็แลกมาด้วยระยะเวลาในการเห็นผลที่นานกว่า โดยทั่วไป ไหม PDO ปกติ จะให้ผลลัพธ์เฉลี่ยอยู่ที่ 1 – 2 ปี แต่ในปัจจุบัน ไหมบางตัว เช่น ไหมหล่อ หรือ ไหม Molding สามารถอยู่ได้นานถึง ปี
4. การร้อยไหม ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เนื่องจากต้องมีการใช้เข็มแทง เข้าไปด้านในของชั้นผิว แพทย์ต้องกะระยะในการวางไหม ให้อยู่ในระดับความลึก และตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เส้นไหมโผล่ หลังการร้อยไหม หรือทำให้ผลลัพธ์ของการร้อยไหม ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

วิดีโอ รีวิว Hifu ยกกระชับ

คุณแบงค์ MONO 29 HIFU ครั้งแรก!! WALEERAT CLINIC REVIEW กับการทำ Hifu

รีวิวเด็ด เมื่อโอลีฟอยากลิฟต์หน้า HIFU ตอบโจทย์เเค่ไหน!?

การดูแลตัวเอง ก่อนการ
ทำไฮฟู่

คนไข้มีจำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ งดแต่งหน้ามา ใหนวันที่ทำ Hifu หากมีข้อสังสย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถทักมาปรึกษากับทาง Facial Designer ของ Waleerat Clinic ก่อนได้ ที่ Line Official : @waleerat หรือ คลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40waleerat

การดูแลตัวเอง หลังการ
ทำไฮฟู่

1.ควรใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื้น และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่สูง เพื่อป้องกัน ไม่ให้ผิวที่เพิ่งผ่านการทำ ไฮฟู่ ถูกทำร้ายจากแสงแดด และมลภาวะ
2.รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีวิตามินสูง สามารถรับประทานคอลลาเจนเปปไทด์ และวิตามินซีเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มเติมได้
3.งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากบุหรี่ และแอลกอฮอล์จะไปขัดขวางกระบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ประสิทธภาพการร้อยไหมลดลง
4.ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ หลังทำ 2 สัปดาห์
5.สามารถรับประทาน Vitamin C และ คอลลาเจนได้ เพื่อกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการร้อยไหม
6.งดการนวดหน้า การทำสปาหน้า หรือทำทรีทเม้นต์ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อลดการอักเสบของใบหน้า หลังจากการร้อยไหม

รายละเอียด
เกี่ยวกับการทำ Hifu

Hifu Information

ระยะเวลาในการทำไฮฟู่
ใช้เวลาในการทำ ประมาณ
30 – 45 นาที
การพักฟื้น
คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การให้ยาระงับความเจ็บปวด

มีการทายาชา พร้อมกับนวดให้ยาชาออกฤทธ์อย่างมีประสิทธิภาพ
การติดตามผลการรักษา
มีการอัปเดตกับแพทย์หลังจากร้อยไหม 1 สัปดาห์ และ 1 เดือนหลังทำไฮฟู่
ระยะเวลาตัดไหม
ไฮฟู่ ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดแผล จึงไม่มีการตัดไหม
ระยะเวลารักษาตัว
ไฮฟู่ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้าน และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ ไฮฟู่

Q & A

ไฮฟู่ คือ ?

HIFU ย่อมาจาก ‘High Intensity Focused Ultrasound’

เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) เมื่อผิวในชั้น SMAS ถูกทำลาย กล้ามเนื้อจะเกิดการหดตัว ทำให้ผิวดูกระชับ พร้อมกับเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนได้ด้วยในขณะเดียวกัน จะทำให้ผิวกระชับ ริ้วรอยลดลง ผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และจะค่อยๆ เห็นชัดขึ้นอีกจนกระทั่งคอลลาเจนใหม่ถูกสร้างโดยสมบูรณ์

ไฮฟู่ ผลข้างเคียง

การทำ ไฮฟู่ อาจจะมีความเจ็บเล็กน้อย ขณะทำ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และจะมีการทิ้ง รอยแดง รอยช้ำ บวม หลังทำ ซึ่งสามารถพบได้เป็นปกติเช่นกัน ไม่ใช่ผลข้างเคียงที่รุนแรง และไม่เป็นอันตรายต่อคนไข้ ซึ่งรอยเหล่านี้ สามารถหายเองได้ ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์ หลังการทำหัตการ

ไฮฟู่ อยู่ได้นานไหม

โดยเฉลี่ย ประสิทธิภาพของการทำ จะอยู่ที่ราว ๆ 8 – 12 เดือน ซึ่งคนไข้สามารถเข้ารับการทำหัตการได้อีกครั้ง เมื่อรู้สึกว่าประสิทธิภาพเริ่มลดลง

ไฮฟู่ กี่ช็อตถึงจะเห็นผล

จำนวนการยิงแต่ละช๊อตนั้น ขึ้นอยู่กับบุคคลว่ามีปัญหาผิวหน้ามาก – น้อยแค่ไหน ซึ่งแต่ละคนมีไม่เท่ากันอยู่แล้ว แต่จะเหมาะในผู้ที่มีริ้วรอยน้อยมากกว่า และต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลชัดเจน  โดยทั่วไป คนไข้มักจะทำอยู่ที่ 300 – 1,000 ช็อต

ข้อควรระวังในการทำ ไฮฟู่

ถึงแม้ว่าการทำ ไฮฟู่ จะเป็นวิธีการยกระชับ ที่มีความปลอดภัยสูง แต่ก็ยังควรต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า เพื่อประเมินจำนวนช็อต ประเมินรูปหน้าของคนไข้ และความเข้มข้นของพลังงานที่ใช้อย่างละเอียด และเหมาะสมกับความต้องการของผิวหน้า และบริเวณที่ทำ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการทำ ไฮฟู่

ข้อห้ามในการทำ ไฮฟู่
 • ห้ามทำในหญิงตั้งครรภ์
 • คนที่เคยรับการรักษา โดยการผ่าตัดนำแผ่นโลหะ ผังไว้ใต้ชั้นผิว ไม่ควรทำ
 • ผู้ที่มีบาดแผล ที่ยังไม่สมาน ควรงดการทำออกไปก่อน จนกว่าแผล หรือการอักเสบนั้น จะหายดี
ทำ Hifu จุดไหนได้บ้าง

อันที่จริงแล้ว สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า และร่างกาย เพื่อเป็นการยกกระชับผิว ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรขึ้นอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัย

โปรโมชั่นร้อยไหมหน้าเรียว ไหม Onyx

ที่ Waleerat Clinic

โปรโมชั่นเสริมจมูก

โปรโมชั่น ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิต

รับสมัครเคสรีวิวเสริมจมูก

รีวิวจากผู้ใช้จริง

รวมรีวิว! ร้อยไหมลดโหนกเเก้ม เทรนด์ปี 2022

Foxy Eyes ร้อยไหมยกหางตาไม่ศัลยกรรม แก้ปัญหา หางตาตก คิ้วตก ชั้นตาไม่ชัด จากปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หรือเคยศัลยกรรมมาแล้วไม่พึงพอใจ หรือผู้ที่ต้องการยกหางตาเฉี่ยวสายฝอ

รวมรีวิว! ศัลยกรรมจมูก 4D Nose หลังทำเปลี่ยนไปขนาดนี้

Foxy Eyes ร้อยไหมยกหางตาไม่ศัลยกรรม แก้ปัญหา หางตาตก คิ้วตก ชั้นตาไม่ชัด จากปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หรือเคยศัลยกรรมมาแล้วไม่พึงพอใจ หรือผู้ที่ต้องการยกหางตาเฉี่ยวสายฝอ

รวมรีวิว! ร้อยไหมยกคิ้ว ยกหางตา เเบบไม่ต้องผ่าตัด

Foxy Eyes ร้อยไหมยกหางตาไม่ศัลยกรรม แก้ปัญหา หางตาตก คิ้วตก ชั้นตาไม่ชัด จากปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หรือเคยศัลยกรรมมาแล้วไม่พึงพอใจ หรือผู้ที่ต้องการยกหางตาเฉี่ยวสายฝอ