ร้อยไหมยกหางตา FOXY EYES คืออะไร ตาเฉี่ยวได้ไม่ต้องผ่าตัด

ปัจจุบันนี้ เทรนด์ความงามการทำตาให้ดูโฉบเฉี่ยว หรือ Foxy Eyes กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ เพราะช่วยให้ใบหน้าดูเซ็กซี่ แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะช่วยให้ตาดูโฉบเฉี่ยวขึ้นได้ แต่สำหรับคนที่มีหางตาตกนั้น การใช้เครื่องสำอางอย่างเดียวอาจไม่พอ จึงต้องใช้นวัตกรรมเสริมความงามเข้ามาช่วย อย่างการร้อยไหมยกหางตาด้วยการร้อยไหม Endoline ที่สามารถสร้าง Foxy Eyes ได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม

สรุป

 • การร้อยไหมยกหางตาด้วย Endoline จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้หางตากระชับและยกสูง และได้ดวงตาแบบ Foxy Eyes
 • การร้อยไหมยกหางตาสามารถยกกระชับได้เท่ากับการศัลยกรรม แม้ผลลัพธ์ไม่ถาวร แต่อยู่ได้นาน 6-8 เดือน
 • ร้อยไหม Foxy Eyes ที่ Waleerat Clinic มีไหมสั่งทำพิเศษเพื่อเพิ่มแรงดึงกล้ามเนื้อ และทำหัตถการโดยแพทย์ผู้ชำนาญด้านการร้อยไหม

ทำความรู้จักกับการร้อยไหมยกหางตา FOXY EYES ด้วย ENDOLINE ทำงานกับผิวอย่างไร?

การร้อยไหมยกหางตา คือ การนำเส้นไหมร้อยเข้าไปในบริเวณชั้นใต้ผิวหนังเหนือหางตา เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาล้อมรอบเส้นไหม จากนั้นไหมจะสลายไปเองตามธรรมชาติ เหลือไว้เพียงแค่คอลลาเจนที่ผิวหนังสร้างขึ้นเท่านั้น โดยคอลลาเจนที่คงอยู่จะช่วยฟื้นฟูและกระชับผิวรอบหางตา ทำให้คิ้วและหางตาที่ตกนั้นยกสูงขึ้น สร้าง Foxy Eyes ที่ดูเป็นธรรมชาติ เป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือศัลยกรรมให้เจ็บตัว

การร้อยไหม Foxy Eyes จะใช้ไหม Endoline ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่พัฒนามาจากการศัลยกรรมฝังหมุดยึด แต่ปรับให้ไม่ต้องทำการผ่าตัด สามารถใช้การร้อยไหม Endoline ผ่านใต้ชั้นผิวหนังเพื่อยกกระชับได้เลย โดย Endoline จะมีลักษณะพิเศษเป็นไหมละลายวัสดุ PDO (Polydioxanone) และออกแบบให้มีเงี่ยงพิเศษทั้งสองด้าน (Double Cog) ขึ้นรูปแบบ 4D ซึ่งจะช่วยยึดดึงกล้ามเนื้อให้ยกขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เทียบเท่าได้กับการศัลยกรรม และลดการเกิดผลข้างเคียงมากกว่าไหมมีเงี่ยงแบบทั่วไป

ร้อยไหมยกหางตา FOXY EYES ตาเฉี่ยวได้ไม่ต้องผ่าตัด

ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes ช่วยอะไรบ้าง?

แน่นอนว่าการร้อยไหมยกหางตาสามารถช่วยยกกระชับผิวบริเวณหางตาได้ แต่ประโยชน์ของการร้อยไหมไม่ได้มีเพียงแค่ยกกระชับ แต่ยังสามารถฟื้นฟูและเติมเต็มผิวได้อีกด้วย

1. ช่วยให้ผิวบริเวณคิ้วและรอบดวงตาดูกระชับขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ

ไหมที่ร้อยเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรอบๆ ไหม ทำให้ผิวตึงกระชับขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ และยังช่วยในเรื่องร่องลึก ริ้วรอยรอบดวงตา รอบพับบริเวณหางตาด้วย

2. ช่วยทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี

การร้อยไหมยกหางตาจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวหน้าดูอมชมพู ดูมีเลือดฝาด ราวกับมีผิวสุขภาพดี

3. ช่วยปรับลุคใบหน้าให้ดูโฉบเฉี่ยวและเซ็กซี่ เสริมสร้างความมั่นใจ

การร้อยไหมตาเฉี่ยวจะทำให้หางตายกสูงขึ้น เห็นชั้นตาชัดขึ้นและมีตาเฉี่ยว อารมณ์บนใบหน้าจึงเปลี่ยนไป กลายเป็นลุคเซ็กซี่ เสริมสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นได้

ร้อยไหมยกหางตาเหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก หางตาตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง ไม่สดใส 
 • ผู้ที่มีปัญหาตีนกา ริ้วรอย ร่องลึก และรอยพับบริเวณดวงตา
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก แต่ไม่มาก
 • ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาลึกหรือหย่อนคล้อย อาจช่วยได้ประมาณหนึ่ง
 • ผู้ที่อยากเสริมตาให้ดูโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่ หรือปรับอารมณ์บนใบหน้า
Foxy Eyes Girl

ร้อยไหม Foxy Eyes อยู่ได้นานไหม?

การร้อยไหมยกหางตาด้วยไหม Endoline สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน โดยหลังจากที่ไหมสลายไปแล้ว แนวคอลลาเจนที่ยังคงอยู่จะช่วยยกกระชับผิวไว้ แต่โดยปกติแล้วหลังจากผ่านไปประมาณ 8 เดือน หางคิ้วหรือหางตาจะเริ่มหย่อนคล้อยและตกลงมา จึงแนะนำให้กลับมาทำซ้ำเพื่อให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพดังเดิม ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย หากมีการสัมผัสหน้าบ่อยๆ การขมวดคิ้ว หรืออยู่ใกล้กับความร้อนมากๆ ก็อาจทำให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้ไม่นาน

ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes vs ผ่าตัดฝังหมุดยึด Endoline

การร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes และการผ่าตัดฝังหมุดยึด Endoline ต่างก็เป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับได้เหมือนกัน แต่มีข้อแตกต่างที่สำคัญ ดังนี้

 • ร้อยไหมยกหางตา Foxy Eyes ใช้วิธีการร้อยไหม Endoline ในชั้นใต้ผิวหนังแบบ Layer by layer โดยไหมจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัด ทำให้ลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงได้ ไม่เกิดอาการบวมช้ำ และใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าการผ่าตัดอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1-3 สัปดาห์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก หางตาตก หรืออยากมี Foxy eyes โดยไม่ต้องรอนาน แต่การร้อยไหมนั้นผลลัพธ์จะอยู่ได้ไม่นาน และอาจต้องมีการเติมเพิ่มเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น
 • การผ่าตัดฝังหมุดยึด Endoline ใช้วิธีฝังหมุดไว้ในชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งต้องทำการผ่าตัด ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำได้ และต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการร้อยไหม อีกทั้งหากเกิดปัญหากับใบหน้า ต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดซ้ำเท่านั้น แต่การฝังหมุดยึดนั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมและกึ่งถาวร จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วตกหรือหางตาตกแบบรุนแรง รวมไปถึงผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยมาก
Waleerat Clinic Logo

ร้อยไหมตาเฉี่ยว ร้อยไหม Foxy Eyes ที่ไหนดี?

Waleerat Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามระดับเอเชีย มีอาจารย์แพทย์ผู้ชำนาญด้านการร้อยไหมที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมดูแลให้ทุกการรักษาเป็นไปอย่างแม่นยำ ตรงจุด และดำเนินการอย่างปลอดภัย โดย Waleerat Clinic เลือกใช้ไหม Endoline ที่สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ยกกระชับคิ้วและหางตาโดยเฉพาะ ซึ่งในหนึ่งเข็มจะมีเส้นไหมแบบ 2 ทิศทาง ช่วยเสริมการพยุงผิวหนังบริเวณคิ้วและหางตาได้ดีกว่าเส้นไหมทั่วไป และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า นอกจากนั้นไหมทุกตัวที่นำมาใช้นั้นยังได้รับการรับรองจากอย.ไทย รวมไปถึงอย.ของสหรัฐอเมริกา (USFDA) อีกด้วย

ร้อยไหมยกหางตา FOXY EYES ราคาเท่าไหร่?

ราคาเริ่มต้น

ราคาเริ่มต้น 34,000 บาท

คำแนะนำ ก่อน-หลัง ทำหัตถการร้อยไหม Foxy Eyes

Foxy Eyes Girl

การดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำการร้อยไหมยกหางตานั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะผลลัพธ์จะดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน คำแนะนำก่อน-หลังร้อยไหมนั้นมีด้วยกันดังนี้

 • 3 วันก่อนทำหัตถการ ให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว เช่น การกำจัดขน สครับผิว ฯลฯ
 • 24 ชั่วโมงก่อนทำหัตถการ ให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่สูบฉีดเลือด เช่น ออกกำลังกายแบบ cadio การดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ
 • ทานยาฆ่าเชื้อทันทีหลังทำหัตถการเสร็จ
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าและการขยับหน้าบ่อยๆ เป็นเวลา 3 วัน เพื่อไม่ให้ไหมเคลื่อน
 • งดสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารหมักดอง เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพราะอาจกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อน หรือทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับความร้อน เช่น ทำอาหาร ยิงเลเซอร์ ฯลฯ
 • งดการนวดหน้าแรงๆ เป็นเวลา 2 เดือน หลีกเลี่ยงการขมวดคิ้วบ่อยๆ
 • หากมีอาการบวมแดง หรือปวดบริเวณที่ร้อยไหม ให้พบแพทย์ทันที

รีวิว Before - After ร้อยไหมยกหางตาแบบ Foxy Eyes

สำหรับผู้ที่สนใจร้อยไหมตาเฉี่ยวแบบ Foxy Eyes สามารถดูรีวิวร้อยไหมยกหางตาของทาง Waleerat Clinic เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ ดังนี้

Review Foxy Eyes

FAQ

หากสนใจที่จะทำหัตถการร้อยไหมยกหางตาแล้ว ขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลและอ่านคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการร้อยไหมยกหางตาเสียก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการทำหัตถการ

จะมีเพียงแค่รอยรูเข็มเล็กๆ เท่านั้น หลังจากแผลรูเข็มเริ่มแห้งแล้ว ก็จะตกสะเก็ดและหลุดออกไปเอง โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้

โดยปกติแล้วผลข้างเคียงจากการร้อยไหมยกหางตานั้นน้อยมาก อาจมีแค่อาการบวมหรือเจ็บเล็กน้อยจากการใช้เข็ม แต่หากผู้เข้ารับบริการไม่พอใจในผลลัพธ์ ก็สามารถปลดไหมออกได้หลังจากผ่านไปแล้ว 1-2 เดือน

จำนวนเส้นไหมขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ Waleerat Clinic เพื่อทำการวิเคราะห์ใบหน้า และคำนวณเส้นไหมที่ต้องใช้

การทำ Foxy Eyes มีหลายวิธีที่จะยกหางตาให้ยกเฉี่ยวขึ้น มีทั้งวิธีถาวรและวิธีที่ให้ผลลัพธ์เพียงระยะเวลาหนึ่ง เช่น การผ่าตัดทำตา Foxy Eyes การร้อยไหม การใช้เครื่องหัตถการยกกระชับอย่างเทอมาจ หรืออัลเทอร่า

Copyright © 2022 Waleerat Clinic