ร้อยไหมหน้าเรียว ONYX Thread Lift ปรับรูปหน้าให้วีทันใจ ไม่ต้องศัล

ในปัจจุบันหลายๆ คนนั้นให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง และความสวยความงามกันมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของใบหน้า โดยปัญหาที่เป็นอีกปัญหากวนใจของหลายๆ คน คือ ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ไม่ได้สัดส่วน และผิวหย่อนคล้อย ดังนั้น การร้อยไหมหน้าเรียว ONYX สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน กระชับ และวีเชฟมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องทำการศัลยกรรมผ่าตัด

ร้อยไหม Onyx คืออะไร?

การร้อยไหมหน้าเรียว ONYX คือ การร้อยไหมด้วยการใช้ไหม ONYX ที่เป็นนวัตกรรมเส้นไหมตัวใหม่จากประเทศเกาหลีที่ผ่านการพัฒนาเพื่อให้ได้เส้นไหมตัวใหม่ที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม โดยใช้สำหรับการร้อยไหมเพื่อยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย พร้อมปรับรูปหน้าวีเชฟ เลยช่วยให้ใบหน้าเรียว ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งลักษณะเงี่ยงของเส้นไหมเป็นหัวลูกศร 2 ทิศทางที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้มาก และมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม และให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับยาวนานถึง 5 ปี

ไหม onyx

ไหม Onyx มีลักษณะอย่างไร

สำหรับลักษณะของไหม ONYX นั้นจะเป็นไหมที่ใช้วัสดุ PDO (Polydioxanone) ที่เป็นเส้นไหมละลาย และไหมหล่อ Molding ที่มีลักษณะเป็นเงี่ยงรอบเส้นไหมหัวลูกศร สามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้รอบทิศทาง โดยเส้นไหมยาว 10 เซนติเมตร ใช้เทคนิคการฉีดด้วยเข็มปลายทู่ L-Type ที่มีความปลอดภัย และไม่บวมช้ำ

ซึ่งความพิเศษของไหม Molding คือ ใช้วิธีการหล่อเส้นไหมพร้อมเงี่ยงตามแบบพิมพ์ ทำให้ตัวเงี่ยงไม่กินเข้าไปในเนื้อเส้นไหม จึงทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรงกว่า ช่วยยกกระชับใบหน้าได้ดีกว่า และไม่ขาดง่ายเหมือนแบบ Cutting ที่มีแรงดึงก็สูงนั่นเอง

คุณสมบัติของไหม Onyx

การร้อยไหมหน้าเรียว ONYX นั้นมีคุณสมบัติหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยยกกระชับใบหน้า ช่วยลดผิวหย่อนคล้อย ช่วยลดแก้มในผู้ที่มีแก้มเยอะ แก้มป่อง และต้องการลดแก้ม ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพราะว่าผิวหน้าตึงขึ้น รวมถึงมีผิวที่เรียบเนียน เพราะว่าการร้อยไหมนั้นช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย และที่สำคัญ คือ ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียว และมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูเล็ก และวีเชฟอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับการร้อยไหมชนิดนี้จะใช้เทคนิคการร้อยไหมเข้าผิวด้วยเข็มปลายทู่ชนิดพิเศษ W-Type ขนาด 18 G ที่ช่วยลดอาการบวมช้ำและรอยเขียวช้ำได้

ร้อยไหมหน้าเรียว Onyx เหมาะกับใครบ้าง

ร้อยไหมหน้าเรียว onyx เหมาะกับใครบ้าง
ผู้ที่ต้องการกระชับไขมันส่วนเกินบนใบหน้า
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับไขมันส่วนเกินของกรอบหน้า ให้ใบหน้าแลดูเรียวลงและมีความคมชัดมากขึ้น
ผู้ต้องการให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ ไหมจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
ผู้ที่ไม่ต้องการศัลยกรรม
 • เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการศัลยกรรม การร้อยไหมมีแผลเพียงแค่รูที่สอดเข็มเท่านั้น ไม่ทิ้งแผล ไม่ต้องพักฟื้น
ร้อยไหม vs หัตถการอื่น

ร้อยไหม VS หัตถการยกกระชับอื่นๆ

หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยว่าระหว่างการร้อยไหมหน้าเรียวกับการทำหัตถการยกกระชับอื่นๆ นั้นแบบไหนดีกว่ากัน โดยแต่ละอย่างนั้นมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • ร้อยไหม การร้อยไหมนั้นมีราคาที่ย่อมเยากว่าแบบอื่นๆ ช่วยยกกระชับได้ดี มีคุณสมบัติหลากหลาย ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนไหมที่ใช้ด้วย
 • Ulthera การทำ Ulthera นั้นสามารถช่วยยกกระชับได้ดีเช่นกัน แต่ว่าจะมีราคาสูงกว่าการร้อยไหม และส่วนใหญ่จะนิยมทำคู่กับ Thermage เพื่อให้เห็นผลมากขึ้น
 • Thermage การทำ Thermage นั้นสามารถช่วยได้ทั้งเรื่องยกกระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดไขมัน แต่ว่าจะมีราคาสูงกว่าการร้อยไหม และส่วนใหญ่จะนิยมทำคู่กับ Ulthera เพื่อให้เห็นผลมากขึ้น
 • Hifu การทำ Hifu นั้นคล้ายกับการทำ Ulthera แต่ว่าจะมีราคาถูกกว่า มีให้เลือกหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับราคาเครื่อง จำนวนช็อต และอื่นๆ ซึ่งสามารถช่วยยกกระชับได้ดีเช่นกัน
 • Botox การฉีดโบท็อกซ์นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามเยอะที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ จึงทำให้การฉีดโบท็อกซ์ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้มากกว่า เพราะสามารถช่วยลดกล้ามเนื้อได้เร็ว และถ้าหากทำร่วมกันกับการร้อยไหมนั้นก็จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ กรอบหน้าคมชัด และเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากขึ้น

การร้อยไหมนั้นมีราคาที่ย่อมเยากว่าแบบอื่นๆ ช่วยยกกระชับได้ดี มีคุณสมบัติหลากหลาย ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนไหมที่ใช้ด้วย

การทำ Ulthera นั้นสามารถช่วยยกกระชับได้ดีเช่นกัน แต่ว่าจะมีราคาสูงกว่าการร้อยไหม และส่วนใหญ่จะนิยมทำคู่กับ Thermage เพื่อให้เห็นผลมากขึ้น

การทำ Thermage นั้นสามารถช่วยได้ทั้งเรื่องยกกระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดไขมัน แต่ว่าจะมีราคาสูงกว่าการร้อยไหม และส่วนใหญ่จะนิยมทำคู่กับ Ulthera เพื่อให้เห็นผลมากขึ้น

การทำ Hifu นั้นคล้ายกับการทำ Ulthera แต่ว่าจะมีราคาถูกกว่า มีให้เลือกหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับราคาเครื่อง จำนวนช็อต และอื่นๆ ซึ่งสามารถช่วยยกกระชับได้ดีเช่นกัน

การฉีดโบท็อกซ์นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามเยอะที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ จึงทำให้การฉีดโบท็อกซ์ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้มากกว่า เพราะสามารถช่วยลดกล้ามเนื้อได้เร็ว และถ้าหากทำร่วมกันกับการร้อยไหมนั้นก็จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ กรอบหน้าคมชัด และเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากขึ้น

ขั้นตอนการร้อยไหมหน้าเรียว ONYX

สำหรับขั้นตอนในการร้อยไหมหน้าเรียว ONYX มีดังนี้

 • วิเคราะห์โครงหน้า ขั้นตอนแรกนั้นแพทย์จะทำการวิเคราะห์โครงหน้า เพื่อทำการกำหนดจุดในการร้อยไหม
 • ทายาชา ขั้นตอนที่ 2 จะทำการทายาชาทิ้งไว้ 30-40 นาที พร้อมกับนวดหน้า เพื่อให้ยาชาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • วาดจุดร้อยไหม หลังจากทายาชา และเช็ดยาชาออกแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ การวาดจุดร้อยไหมบนหน้า พร้อมกับทายาฆ่าเชื้อก่อนเริ่มทำการร้อยไหม
 • ทำการร้อยไหม ในขั้นตอนนี้แพทย์จะใช้เข็มเบอร์ใหญ่เจาะผิว เพื่อให้เกิดรูสำหรับร้อยไหมเข้าไปในใต้ผิวหนังชั้น SMAS ที่เป็นเทคนิคพิเศษของทาง Waleerat Clinic ทำให้รู้สึกไม่เจ็บ หรือเจ็บน้อย
 • ตัดไหม หลังจากทำการร้อยไหมเสร็จแล้ว แพทย์จะทำการตัดไหม และปิดด้วยพลาสเตอร์กันน้ำ

ดูแลตัวเองก่อน-หลัง ร้อยไหมหน้าเรียว Onyx ยังไง

หลังจากรู้แล้วว่าการร้อยไหมให้หน้าเรียวด้วยการร้อยไหม ONYX คืออะไร มีลักษณะอย่างไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และมีขั้นตอนในการร้อยไหมอย่างไร ดังนั้น ต่อไปเราจะไปดูกันว่าวิธีดูแลตัวเองก่อน และหลังเข้ารับการร้อยไหมหน้าเรียวนั้นจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง ดังนี้

ก่อน

วิธีดูแลตัวเองก่อนเข้ารับการร้อยไหมหน้าเรียว มีดังนี้

 • งดยา หรืออาหารเสริมที่ทำให้เลือดออกง่าย
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มชูกำลังทุกชนิด
 • งดแต่งหน้าในวันที่จะเข้ารับการร้อยไหม
 • สระผมให้สะอาดก่อนวันที่จะเข้ารับการร้อยไหม
 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งแพทย์

หลัง

วิธีดูแลตัวเองก่อนเข้ารับการร้อยไหมหน้าเรียว มีดังนี้

 • งดโดนน้ำ และสระผม 24 ชั่วโมง
 • งดแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการยิ้ม หรืออ้าปากกว้าง
 • ประคบเย็นหากมีอาการปวด
 • ทานยาตามแพทย์สั่ง
 • เลี่ยงการสัมผัสใบหน้าแรงๆ เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของไหม
 •  เลี่ยงการโดนความร้อน งดนวดคลึง และอบซาวน่า รวมถึงการทำทรีทเม้นต์อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • กินคอลลาเจน และวิตามินซีสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อใหม่
 • พบแพทย์ตามนัด
ร้อยไหมหน้าเรียว ONYX ThREad lift ปรับรูปหน้าวีทันใจ ไม่ต้องศัล

ร้อยไหมหน้าเรียวราคาเท่าไร

ราคาร้อยไหม onyx
ราคาปกติร้อยไหม onyx

ราคาปกติ

ราคาปกติ 36,000 บาท/2 เส้น

ราคาเคสรีวิวร้อยไหม onyx

ราคาปกติ

ราคาปกติ 19,999 บาท/2 เส้น

รีวิว Before-After ร้อยไหมหน้าเรียว Onyx

FAQ

การร้อยไหมหน้าเรียว ONYX นั้นสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี โดยตลอดระยะเวลาหลังจากร้อยไหมไปนั้นจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และการสร้างเนื้อเยื่อใหม่อยู่ตลอดเวลา ทำให้สามารถช่วยชะลอความเหี่ยวย่น และยังคงผลลัพธ์ของความอ่อนเยาว์อยู่

การร้อยไหมหน้าเรียวที่ Waleerat Clinic นั้นจะมี Facial Designer ที่ช่วยออกแบบรูปหน้าที่เหมาะสมกับแต่ละเคสได้ พร้อมวิเคราะห์ว่าควรใช้ไหมจำนวนกี่เส้นจึงให้ผลลัพธ์ที่ดี พร้อมกับมีเทคนิคพิเศษในขั้นตอนการร้อยไหม ทำให้รู้สึกไม่เจ็บ หรือเจ็บน้อย

สำหรับจำนวนไหมที่ต้องใช้ในการร้อยไหมหน้าเรียวนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละรายว่ามีปัญหามากน้อยแค่ไหน ซึ่งแพทย์จะช่วยประเมินก่อนทำการร้อยไหม แต่ในเบื้องต้นจะเริ่มที่ใช้จำนวน 2 เส้น

หลังจากเข้ารับการร้อยไหมหน้าเรียว ONYX แล้ว สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยใบหน้าจะดูกระชับขึ้นอย่างชัดเจน และไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นด้วย

การร้อยไหมหน้าเรียวนั้นสามารถทำร่วมกับหัตการอื่นๆ ได้ เพราะว่าเป็นการทำในส่วนของคนละชั้นผิว และถ้าหากทำร่วมกันก็จะยิ่งช่วยเสริมให้เห็นผลลัพธ์ดีขึ้น และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยมากขึ้น

Copyright © 2022 Waleerat Clinic