Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ไร้รอยหย่อนคล้อย

การดูแลตัวเอง (Self Care) เป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อช่วยส่งเสริมให้มีสุขภาพร่างกาย และจิตใจที่ดี ซึ่งการดูแลตัวเองนั้นไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วยเสียก่อน แต่สามารถทำได้ทุกวัน เริ่มตั้งแต่การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และฝึกมองโลกในแง่บวกมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีได้

แต่มลภาวะต่างๆ รอบตัวที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทั้งฝุ่น ควัน และแสงยูวีก็มักจะทำร้ายผิวหน้าของเราอยู่เสมอ ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมา จนอาจทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ หากยังไม่เริ่มดูแลตัวเอง ยิ่งอายุมากขึ้น การทำงานของคอลลาเจนก็ยิ่งลดลง ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพ และหย่อนคล้อย แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการดูแลผิวหน้ามากมาย Ulthera SPT เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับใบหน้า ปรับหน้าให้มีความเรียว แก้ปัญหาริ้วรอย และความหย่อยคล้อยได้เป็นอย่างดี

Ulthera SPT

ULTHERA SPT คืออะไร?

อัลเทอร่า (Ulther) คือ นวัตกรรมยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย และผิวที่หย่อนคล้อย ส่วนใหญ่แล้วนิยมทำบริเวณใบหน้า ลำคอ และหน้าอก รวมถึงบริเวณคิ้ว ตลอดจนบริเวณแขน และหน้าท้อง หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งการทำอัลเทอร่านั้นเป็นการศัลยกรรมความงามผ่านเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA)

สำหรับ Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวหน้าแบบใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาให้มีจอแสดงผล ทำให้คุณหมอสามารถเห็นชั้นผิวหนังแบบ Real Time ส่งผลให้ออกแบบการยิงคลื่นได้อย่างตรงจุด และมีความแม่นยำมากขึ้น ซึ่งเครื่อง Ulthera SPT นั้นสามารถออกแบบการยิงคลื่นให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวหนังของแต่ละคนได้ ทำให้ได้ผลรับในการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้

 • S – See คุณหมอสามารถมองเห็นปัญหาชั้นผิวหนังในแต่ละคนได้แบบ Real Time ด้วยเทคโนโลยี MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) ที่จะส่งคลื่นอัลตราซาวนด์ไปยังชั้นผิวหนัง
 • P – Plan วางแผนการรักษาได้แม่นยำ และตรงจุด เมื่อมองเห็นชั้นผิวหนังในแต่ละคนได้อย่าง Real Time ช่วยให้คุณหมอวางแผนการรักษาที่เหมาะสภาพผิวหนังได้ดีที่สุด
 • T – Treat การรักษาเห็นผลได้ชัดเจน
หลักการทำงานของ HIFU
บอกลาปัญหารอยหย่อนคล้อย ปรึกษาแพทย์ได้เลย ที่ Waleerat Clinic

Ulthera SPT ตัวช่วยยกกระชับผิวหน้า ที่สามารถเลือกหัวยิงลึกได้หลายระดับ

Ulthera SPT เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อย ช่วยกระชับผิวหนังให้มีความเต่งตึงมากขึ้น ซึ่งมีหลักในการทำงาน และระดับความลึกให้เลือกดังนี้
Ulthera SPT
Ulthera SPT

หลักการทำงานของ Ulthera SPT

เครื่อง Ulthera SPT เป็นเครื่องมือที่ใช้ยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ความถี่สูงแบบเน้นย้ำ ไปยังชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อให้เกิดความร้อนประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส โดยจุดพลังงานที่ยิงลงไปนั้นจะมีขนาด 1 มิลลิเมตร ซึ่งจะยิงเรียงเป็นเส้นตรงต่อกัน ไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ยิงเกิดการหดตัว และกระชับมากขึ้น นอกจากนี้ การยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ยังช่วยเสริมสร้างให้มีการผลิตคอลลาเจนใหม่อีกด้วย ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยยกกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดอีกด้วย

ระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera SPT

เครื่อง Ulthera SPT เป็นเครื่องมือที่สามารถเลือกหัวยิงที่มีระดับความลึกได้หลากหลาย ซึ่งแต่ละระดับก็สามารถใช้แก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • หัว 1.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้ เพื่อลดริ้วรอยบนหนังชั้นกำพร้า
 • หัว 3.0 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้นไขมัน ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ในที่สุดของชั้นผิวหนัง ในชั้นนี้นอกจากจะมีเซลล์ไขมันแล้ว ยังมีคอลลาเจนอยู่ด้วย การยิงด้วยหัว 3.0 มิลลิเมตรจึงมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน แก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว และช่วยกระชับชั้นไขมัน
 • หัว 4.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเนื้อเยื่อสำคัญต่อการยกกระชับ โดยในชั้นนี้จะมีเส้นใยคอลลาเจนที่แข็งแรง การยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ด้วยระดับความลึก 4.5 มิลลิเมตรจึงมีส่วนช่วยยกกระชับผิวได้ดี

Ulthera ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยในจุดใดบ้าง

ปัญหาริ้วรอย แก้มย้อย รวมถึงปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณอื่นๆ เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งสามารถแก้ไขได้หลากหลายวิธี ทั้งการร้อยไหม ทำ Hifu และการทำ Ulthera สำหรับ Ulthera เป็นนวัตกรรมการยก กระชับใบหน้า โดยเฉพาะส่วนที่เกิดริ้วรอยตามวัย และส่วนที่หย่อนคล้อย แต่ยังสามารถทำส่วนอื่นๆ ได้อีกหลายที่ ดังนี้
Women with Ulthera SPT
Women with Ulthera SPT
Women with Ulthera SPT

ใบหน้า

ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้านั้นเกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งอายุที่มากขึ้น การลดลงของคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง และพฤติกรรมบางอย่าง เช่น ผิวหน้าถูกทำร้าย การเช็ดหน้าแรงๆ เป็นต้น ซึ่ง Ulthera SPT นั้นสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้า และยิงคลื่นเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้าได้

รอบดวงตา

บริเวณรอบๆ ดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถทำ Ulthera SPT ได้ เพราะบริเวณนี้มักจะเกิดรอยตีนกา รอยย่น และถุงใต้ตา โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น กระดูกบริเวณใต้ดวงตาก็จะยุบตัวลง ทำให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อย จนเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ใต้คาง ลำคอ เหนียง

อีกหนึ่งบริเวณที่นิยมทำ Ulthera คือ บริเวณใต้คาง ลำคอ ที่มีเหนียง หรือเนื้อบริเวณคอที่ห้อยย้อย เหมือนมีคางสองชั้น หลังทำอัลเทอร่าก็จะช่วยลดเหนียง ช่วยให้บริเวณลำคอมีความกระชับมากขึ้น และช่วยปรับรูปหน้าให้มีความเรียว

หน้าอก

สำหรับบริเวณเนินอกที่เกิดความหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเกิดจากการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนังหลังตั้งครรภ์ อายุที่มากขึ้น หรือการแกว่งตัวจากน้ำหนักที่มากขึ้น การทำ Ulthera SPT เป็นตัวเลือกการฟื้นฟู และช่วยปรับให้ผิวกลับมากระชับได้ดีขึ้น

แขนและหน้าท้อง

แขนและหน้าท้องเป็นอีกบริเวณที่มักเกิดปัญหาการหย่อนคล้อย ซึ่งสามารถทำ Ulthera เพื่อช่วยยกกระชับผิวหนังบริเวณนั้นได้เช่นกัน

Ulthera SPT เหมาะกับใครบ้าง?

Ulthera คือ นวัตกรรมการยกกระชับใบหน้า ซึ่งช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่หย่อนคล้อย มีความกระชับมากขึ้น สำหรับใครที่ปัญหาเรื่องผิวหนัง การทำ Ulthera นั้นช่วยได้หลายอย่าง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา ดังนี้
รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง

ส่วนใหญ่แล้วปัญหารูขุมขนกว้างเกิดจากต่อมไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังผลิตน้ำมันมากจนเกินไป ทำให้รูขุมขนปรับขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการขับน้ำมัน ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างนั้นส่งผลกระทบทำให้ผิวหน้าเกิดการสะสมไขมันมากขึ้น และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน

การยิงคลื่นอัลตราซาวนด์จากเครื่อง Ulthera SPT นั้นมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่ขรุขระ รูขุมขนกว้าง ให้กลับมาเนียนกระชับ และเล็กลงได้

คิ้วตก ตาตก

คิ้วตก ตาตก

เมื่ออายุมากขึ้น หลายๆ คนประสบกับปัญหาคิ้วตก ตาตก เพราะกล้ามเนื้อบริเวณเปลือกตาเกิดความยืดหยุ่นตามอายุ จนตกลงมา ทำให้ใบหน้าไม่สดใส ดูเป็นคนเครียด และหน้าไม่รับแขกอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ หากคิ้วตก ตาตกมากๆ อาจทำให้ส่งผลต่อการมองได้ด้วย ซึ่ง Ulthera SPT ช่วยยกคิ้ว ยกหางตา และยกหนังตาตกได้ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ดวงตากลับมาเฉี่ยว สดใสรับทรัพย์ตามโหงวเฮ้งที่ดีได้
ผิวหย่อนคล้อย

ผิวหย่อนคล้อย

ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยเกิดจากผิวหนังเกิดการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นสารที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวมีความกระชับ ดังนั้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เหมาะที่จะทำ Ulthera นวัตกรรมที่นอกจากจะช่วยทำให้ผิวกระชับแล้ว ยังกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนอีกด้วย
ปรับรูปหน้าให้เรียว

ปรับรูปหน้าให้เรียว

ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังใต้คางหย่อนคล้อย มีเหนียง ซึ่งทำให้ใบหน้าดูใหญ่กว่าปกติ และไม่สมส่วน หลายๆ คนอาจจะเลือกทำ THERMAGE FLX ที่ช่วยยกกระชับใบหน้า และสลายไขมัน นอกจากนี้ การเลือกยิงอัลตราซาวนด์ Ulthera ก็สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น และกรอบหน้าดูชัดขึ้นได้

Ulthera SPT ไม่เหมาะกับใคร?

แม้ว่า Ulthera จะเป็นการยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ที่มีความปลอดภัย แต่ในบางกรณี หรือคนบางกลุ่มก็ควรหลีกเลี่ยงการทำ Ulthera ดังนี้

 • ผู้ป่วยที่ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า (Pacemaker) และผู้ที่ใช้เครื่องกระตุกหัวใจ (Defibrillator)
 • ผู้ที่รับประทานยาแก้อักเสบติดต่อกันเป็นเวลานาน เช่น ผู้ป่วยเบาหวาน

Ulthera SPT มีข้อดี - ข้อเสียอะไรบ้าง?

การดูแลผิวและใบหน้านั้นไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเอง ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการทำ Ulthera นั้น นอกจากจะช่วยให้ผิวกระชับแล้ว ยังมีข้อดี และข้อเสียที่ควรรู้ ดังนี้

ข้อดี

สำหรับข้อดีเด่นๆ ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเลยในการยิง Ulthera คือ ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระชับมากขึ้นได้ โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ช่วยลดเลือนริ้วรอย และผิวหนังที่มีการหย่อนคล้อย ส่งผลให้ใบหน้ามีความเรียวมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน ซึ่งการทำ Ulthera นั้นเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยทีเดียว แถมการทำครั้งเดียว ผลลัพธ์ที่ได้ยังอยู่ได้นานถึง 1 ปีอีกด้วย

ข้อเสีย

Ulthera เป็นเครื่องยิงอัลตราซาวนด์ที่มีความปลอดภัยสูง เพราะผ่านการรับรองมาตราฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่ามีความปลอดภัยในการใช้งาน แต่อาจจะมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อย ดังนี้

 • รู้สึกเจ็บระหว่างที่ยิงอัลตราซาวนด์ แต่ระดับความเจ็บนั้นขึ้นอยู่กับการทนความเจ็บในแต่ละคนด้วย
 • เกิดรอยแดงบริเวณที่ยิง ซึ่งสามารถหายได้ภายใน 1 ชั่วโมง
 • มีอาการบวม
 • เกิดรอยฟกช้ำ ซึ่งจะหายได้เอง ถือเป็นกรณีที่พบได้ยาก

ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT

หลังจากที่ได้รับการประเมินจากแพทย์เรียบร้อยแล้ว สำหรับขั้นตอนการทำเริ่มต้นจาก
ทำความสะอาดผิวหน้า

1. เตรียมผิว และทำความสะอาดใบหน้า

ทายาชา

2. แปะยาชาโดยทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที เพื่อรอให้ยาชาออกฤทธิ์

ทำการรักษาด้วย Ulthera SPT

3. แพทย์ใช้เครื่อง Ulthera SPT ยิงกระตุ้น เพื่อยกกระชับผิวบริเวณที่มีปัญหา

ทำไมจึงต้องทำ Ulthera ที่ Waleerat Clinic

Waleerat Clinic เป็นคลินิกปรับรูปหน้าอันดับหนึ่งในเอเชีย ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามากกว่า 10 ปี พร้อมด้วยแพทย์ที่เข้าใจถึงปัญหา ที่สำคัญการทำ Ulthera ที่ Waleerat Clinic นั้นมีการใช้เครื่อง Ulthera SPT ซึ่งเป็นเครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้มองเห็นผิวหน้าได้อย่าง Real Time ส่งผลให้การวางแผน เพื่อยิงคลื่นอัลตราซาวนด์นั้นตรงจุด และมีประสิทธิภาพ

Ulthera ราคาที่คุ้มค่าน่าจ่าย

การยกกระชับผิวหนังด้วยเครื่อง Ulthera เป็นการแก้ปัญหาริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อยที่ได้ประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ที่สำคัญผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานถึง 1-2 ปีต่อการทำ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าคุ้มค่า คุ้มราคามากๆ
ราคา Ulthera SPT
ราคา Ulthera SPT Promotion

ราคาปกติ

ราคาปกติ 18,000 บาท/100 ช็อต

ก่อน-หลังทำ Ulthera SPT ดูแลตัวเองยังไงดี?

การทำ Ulthera เป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่ไม่ต้องผ่าตัด ขั้นตอนการเตรียมตัวจึงไม่มีความยุ่งยาก แต่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัว และดูแลตัวเองหลังจากยิง Ulthera เพิ่มเติม เพื่อให้การทำมีประสิทธิภาพ และเห็นผลชัดเจน ดังนี้
การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera SPT

ก่อนทำ Ulthera SPT

การยิง Ulthera เป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัดจึงมีขั้นตอนการเตรียมตัวไม่มาก ดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับ โรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัด
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา และประวัติการใช้ยา รวมถึงอาหารเสริม และสมุนไพรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

หลังจากนั้นแพทย์จะทำการประเมิน และวิเคราะห์ว่าสามารถยิง Ulthera ได้หรือไม่ พร้อมทั้งวางแผนการปรับรูปหน้า และจำนวนที่ต้องยิงอย่างเหมาะสม

การดูแลหลังทำ Ulthera SPT

หลังทำ Ulthera SPT

หลังจากที่ยิง Ulthera จำเป็นต้องมีการดูแลตัวเอง เพื่อให้การทำ Ulthera มีประสิทธิภาพ และเห็นผลได้อย่างชัดเจน ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการโดดแสงแดด และความร้อน หลังจากที่ทำประมาณ 4-5 วัน
 • หากจำเป็นต้องโดนแสงแดดควรทาครีมกันแดดก่อน
 • เมื่อมีอาการปวดมากๆ สามารถรับประทานยาบรรเทาอาการปวดได้

Before & After รีวิวการทำ ULTHERA จากผู้ใช้งานจริง

สำหรับใครที่ยังลังเล หรือไม่มั่นในว่าจะทำ Ulthera ดีหรือป่าว ทาง Waleerat Clinic มีรีวิวจากผู้ใช้จริงที่สามารถเห็นได้ทั้ง Before & After ว่าการยิง Ulthera ช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้อย่างไรบ้างมาให้ชมกัน
Previous slide
Next slide

FAQ

ในเรื่องของการวิเคราะจำนวน Lines แนะนำว่าให้เข้ามารับการปรึกษากับแพทย์ของทาง Waleerat Clinic เพื่อทำการวิเคราะห์สภาพผิว และประเมินปริมาณ Lines ให้เหมาะสมกับผิว โดยสามารถจองคิวเพื่อปรึกษา และนัดทำหัตถการได้ ทุกสาขาของ Waleerat Clinic
ขณะทำอัลเทอร่า จะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เจ็บแบบทนได้ ซึ่งจะเจ็บมากกว่าการทำ HIFU เล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ชัดเจนทันทีหลังทำ
หลังจากทำ Ulthera ปกติแล้วจะมีรอยแดงบ้าง แต่จะค่อยๆ จางไปหลังจากการทำ 1 ชั่วโมง ส่วนอาการบวมนั้นขึ้นอยู่แต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วจะบวมประมาณ 1 อาทิตย์
การทำ Ulthera จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเห็นผลเลยประมาณ 30%
ปกติแล้วการทำ Ulthera นั้นสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ต่อการทำ 1 ครั้ง แต่จะมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาในแต่ละคนด้วย
คงตอบไม่ได้ว่า Ulthera ที่ไหนดีกว่ากัน เพราะแต่ละที่ก็ดีต่างกันไป แต่ที่ Waleerat Clinic นั้นมีเครื่อง Ulthera SPT ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ ที่มีฟังชันก์การตรวจระบบผิวแบบ Real Time ช่วยประเมิน และวางแผนได้แม่นยำมากขึ้น

ทั้ง Thermage, Ulthera, และ HIFU ต่างเป็นวิธีการรักษาที่ช่วยให้ผิวดีขึ้น แต่ Thermage จะเหมาะสำหรับการยกกระชับ ปรับใบหน้าให้เรียวสวย