Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับปรับหน้าเรียว ไร้ศัลยกรรม

Ulthera SPT เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับใบหน้า ปรับหน้าเรียว แก้ปัญหาริ้วรอย และความหย่อยคล้อยได้เป็นอย่างดี

ราคา Ulthera SPT

สรุป

 • Ultherapy SPT เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวด้าน Lifting ในปัจจุบันที่ไม่ใช้เข็มหรือมีดในการรักษา (Non-Invasive) ขึ้นชื่อในด้านการยกกระชับผิว 

 • อัลเทอร่า SPT สามารถยกกระชับบริเวณคิ้ว รอบดวงตา แก้ม คาง เหนียง ลำคอ หน้าอก และมือ ตลอดจนรักษาริ้วรอยพร้อมกับกระตุ้นการสร้างอิลาสติน 

 • เครื่อง Ulthera SPT จะมีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นผิวเพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการรักษาอย่างเจาะจงและตรงจุด แม่นยำ มอบผลลัพธ์ผิวยกกระชับอย่างที่ทุกคนต้องการ

เลือกหัวข้อที่สนใจ

Ulthera คืออะไร

ULTHERA SPT คืออะไร?

อัลเทอร่า (Ulther) คือ นวัตกรรมยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย และผิวที่หย่อนคล้อย ส่วนใหญ่แล้วนิยมทำบริเวณใบหน้า ลำคอ และหน้าอก รวมถึงบริเวณคิ้ว

ตลอดจนบริเวณแขนและหน้าท้อง หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งการทำอัลเทอร่านั้นผ่านเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA)

สำหรับ Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวหน้าแบบใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาให้มีจอแสดงผล ทำให้คุณหมอสามารถเห็นชั้นผิวหนังแบบ Real Time 

ส่งผลให้ออกแบบการยิงคลื่นได้อย่างตรงจุด และมีความแม่นยำมากขึ้น ซึ่งเครื่อง Ulthera SPT นั้นสามารถออกแบบการยิงคลื่นให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวหนังของแต่ละคนได้ ทำให้ได้ผลรับในการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้

 • S – See คุณหมอสามารถมองเห็นปัญหาชั้นผิวหนังในแต่ละคนได้แบบ Real Time ด้วยเทคโนโลยี MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) 

 • P – Plan วางแผนการรักษาได้แม่นยำ และตรงจุด เมื่อมองเห็นชั้นผิวหนังในแต่ละคนได้อย่าง Real Time ช่วยให้คุณหมอวางแผนการรักษาที่เหมาะสภาพผิวหนังได้ดีที่สุด

 • T – Treat การรักษาเห็นผลได้ชัดเจน

Ulthera SPT ราคา

ulthera ราคา

การยกกระชับด้วยโปรแกรม Ulthera SPT  ที่ Waleerat Clinic นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,000 บาท โดยขึ้นอยู่ปริมาณช็อตที่ต้องใช้ และในส่วนนี้สามารถเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ 

เพื่อให้แพทย์ประเมิน และพิจารณาค่าใช้จ่ายก่อนได้ แต่ว่าทางคลินิกยังให้ราคาโปรโมชั่นให้กับลูกค้าคนพิเศษ  ทั้งนี้ ควรสอบถามเพิ่มเติมก่อนว่าในแต่ละช่วงมีโปรโมชันมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

Ulthera SPT ตัวช่วยยกกระชับผิวหน้า ที่สามารถเลือกหัวยิงลึกได้หลายระดับ

Ulthera SPT เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการยิงคลื่นอัลตราซาวนด์ เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อย ช่วยกระชับผิวหนังให้มีความเต่งตึงมากขึ้น ซึ่งมีหลักในการทำงาน และระดับความลึกให้เลือกดังนี้
Ulthera SPT

การทำงานของ Ulthera SPT

เครื่อง Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ความถี่สูงแบบเน้นย้ำ ไปยังชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อให้เกิดความร้อนประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส 

พลังงานที่ยิงลงไปนั้นจะมีขนาด 1 มิลลิเมตร ซึ่งจะยิงเรียงเป็นเส้นตรงต่อกัน ไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ยิงเกิดการหดตัว และกระชับมากขึ้น 

นอกจากนี้ การยิงคลื่นอัลตราซาวด์ยังช่วยสร้างการผลิตคอลลาเจนใหม่อีกด้วย ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยยกกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม

ระดับความลึกในการยิงของหัว Ulthera SPT

เครื่อง Ulthera SPT เป็นเครื่องมือที่สามารถเลือกหัวยิงที่มีระดับความลึกได้หลากหลาย ซึ่งแต่ละระดับก็สามารถใช้แก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • หัว 1.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้ เพื่อลดริ้วรอยบนหนังชั้นกำพร้า
 • หัว 3.0 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้นไขมัน ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ในที่สุดของชั้นผิวหนัง ในชั้นนี้นอกจากจะมีเซลล์ไขมันแล้ว ยังมีคอลลาเจนอยู่ด้วย 
 • หัว 4.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเนื้อเยื่อสำคัญต่อการยกกระชับ โดยในชั้นนี้จะมีเส้นใยคอลลาเจนที่แข็งแรง 

Ulthera ช่วยแก้จุดใดบ้าง

ปัญหาริ้วรอย แก้มย้อย รวมถึงปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณอื่นๆ เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งสามารถแก้ไขได้หลากหลายวิธี ทั้งการร้อยไหม ทำ Hifu 

การทำ Ulthera สำหรับ Ulthera เป็นนวัตกรรมการยก กระชับใบหน้า โดยเฉพาะส่วนที่เกิดริ้วรอยตามวัย และส่วนที่หย่อนคล้อย แต่ยังสามารถทำส่วนอื่นๆ ได้อีกหลายที่ ดังนี้

Ulthera SPT เหมาะกับใคร

Ulthera คือ นวัตกรรมการยกกระชับใบหน้าช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่หย่อนคล้อย มีความกระชับมากขึ้น หากมีปัญหาเรื่องผิวหนัง การทำ Ulthera นั้นช่วยได้หลายอย่าง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา ดังนี้

Ulthera ไม่เหมาะกับใคร?

แม้ว่า Ulthera จะเป็นการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความปลอดภัย แต่ในบางกรณี หรือคนบางกลุ่มก็ควรหลีกเลี่ยงการทำ Ulthera ดังนี้

 • ผู้ป่วยที่ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า (Pacemaker) และผู้ที่ใช้เครื่องกระตุกหัวใจ (Defibrillator)

 • ผู้ที่รับประทานยาแก้อักเสบติดต่อกันเป็นเวลานาน เช่น ผู้ป่วยเบาหวาน 

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

เปรียบเทียบ Ulthera SPT vs Ultraformer iii

Ulthera Vs Ultraformer

ข้อดีข้อเสีย ULTHERA SPT

การดูแลผิวหน้านั้นไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเอง ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการทำ Ulthera นั้น ช่วยให้ผิวกระชับและยังมีข้อดี ข้อเสียที่ควรรู้ ดังนี้

ข้อดีของ Ulthera SPT

สำหรับข้อดีเด่นๆ ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเลยในการยิง Ulthera คือ ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระชับมากขึ้นได้ โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ช่วยลดเลือนริ้วรอย และความหย่อนคล้อย 

ส่งผลให้ใบหน้ามีความเรียวมากขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน ลดความหย่อนคล้อย ทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน ซึ่งผลลัพธ์ของ Ulthera  อยู่ได้นานถึง 1 ปี

ข้อเสียของ ULTHERA SPT

Ulthera เป็นเครื่องยิงอัลตราซาวนด์ที่มีความปลอดภัยสูง เพราะผ่านการรับรองมาตราฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่ประเทศไทย 

ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่ามีความปลอดภัยในการใช้งาน แต่อาจจะมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อยเช่นรู้สึกเจ็บระหว่างที่ยิงอัลตราซาวด์ แต่ระดับความเจ็บนั้นสามารถทนได้ 

นอกจากนี้ยังสามารถเกิดรอยแดงหรือมีอาการบวม ฟกช้ำ บริเวณที่ยิง ซึ่งสามารถหายได้ภายใน 1 ชั่วโมง

ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT

ขั้นตอนการทำ Ulthera

ทำไมต้องที่ Waleerat

Waleerat Clinic เป็นคลินิกปรับรูปหน้าอันดับหนึ่งในเอเชีย ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามากกว่า 10 ปี พร้อมด้วยแพทย์ที่เข้าใจถึงปัญหาจึงสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด 

ที่สำคัญการทำ Ulthera ที่ Waleerat Clinic นั้นมีการใช้เครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้มองเห็นผิวหน้าได้อย่าง Real Time ส่งผลให้การวางแผน มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

ดูแลตัวเองยังไงดี

การทำ Ulthera เป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่ไม่ต้องผ่าตัด ขั้นตอนการเตรียมตัวจึงไม่มีความยุ่งยาก แต่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัว และดูแลตัวเองหลังจากยิง Ulthera เพิ่มเติม เพื่อให้การทำมีประสิทธิภาพ และเห็นผลชัดเจน ดังนี้
การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera SPT

ก่อนทำ Ulthera SPT

การยิง Ulthera เป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัดจึงมีขั้นตอนการเตรียมตัวไม่มาก ดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับ โรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัด

 • แจ้งประวัติการแพ้ยา และประวัติการใช้ยา รวมถึงอาหารเสริม และสมุนไพรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

 • หากกำลังเป็นโรคหรือภาวะทางผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคเริม สิวอักเสบ ควรปรึกษาแพทย์หรือรักษาให้หายเสียก่อนมารับบริการ

หลังจากนั้นแพทย์จะทำการประเมิน และวิเคราะห์ว่าสามารถยิง Ulthera ได้หรือไม่ พร้อมทั้งวางแผนการปรับรูปหน้า และจำนวนที่ต้องยิงอย่างเหมาะสม

การดูแลหลังทำ Ulthera SPT

หลังทำ Ulthera SPT

หลังจากที่ยิง Ulthera จำเป็นต้องมีการดูแลตัวเอง เพื่อให้การทำ Ulthera มีประสิทธิภาพ และเห็นผลได้อย่างชัดเจน ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการโดดแสงแดด และความร้อน หลังจากที่ทำประมาณ 4-5 วัน

 • หากจำเป็นต้องโดนแสงแดดควรทาครีมกันแดดก่อน

 • เมื่อมีอาการปวดมากๆ สามารถรับประทานยาบรรเทาอาการปวดได้

Before & After

สำหรับใครที่ยังลังเล หรือไม่มั่นในว่าจะทำ Ulthera ดีหรือป่าว ทาง Waleerat Clinic มีรีวิวจากผู้ใช้จริงที่สามารถเห็นได้ทั้ง Before & After ว่าการยิง Ulthera ช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้อย่างไรบ้างมาให้ชมกัน
Previous slide
Next slide

FAQ

ในเรื่องของการวิเคราะห์จำนวน แนะนำว่าให้เข้ามารับการปรึกษากับแพทย์ของทาง Waleerat Clinic เพื่อทำการวิเคราะห์สภาพผิว และประเมินปริมาณให้เหมาะสมกับผิว โดยสามารถจองคิวเพื่อปรึกษา และนัดทำหัตถการได้ ทุกสาขาของ Waleerat Clinic

ขณะทำอัลเทอร่า จะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เจ็บแบบทนได้ ซึ่งจะเจ็บมากกว่าการทำ HIFU เล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ชัดเจนทันทีหลังทำ
หลังจากทำ Ulthera ปกติแล้วจะมีรอยแดงบ้าง แต่จะค่อยๆ จางไปหลังจากการทำ 1 ชั่วโมง ส่วนอาการบวมนั้นขึ้นอยู่แต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วจะบวมประมาณ 1 อาทิตย์
การทำ Ulthera จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเห็นผลเลยประมาณ 30%
ปกติแล้วการทำ Ulthera นั้นสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ต่อการทำ 1 ครั้ง แต่จะมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาในแต่ละคนด้วย
คงตอบไม่ได้ว่า Ulthera ที่ไหนดีกว่ากัน เพราะแต่ละที่ก็ดีต่างกันไป แต่ที่ Waleerat Clinic นั้นมีเครื่อง Ulthera SPT ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ ที่มีฟังชันก์การตรวจระบบผิวแบบ Real Time ช่วยประเมิน และวางแผนได้แม่นยำมากขึ้น

ทั้ง Thermage, Ulthera, และ HIFU ต่างเป็นวิธีการรักษาที่ช่วยให้ผิวดีขึ้น แต่ Thermage จะเหมาะสำหรับการยกกระชับ ปรับใบหน้าให้เรียวสวย

สร้างเส้นทางใหม่สู่ความงาม
ผ่านทางคลินิกวลีรัตน์

✨ สำรวจประสบการณ์แห่งการปรับปรุงตนเองที่คลินิกวลีรัตน์ทั้ง 5 สาขา 

หากคุณมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา เพียงแค่กดปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อเชื่อมต่อกับเราผ่านทาง Line