ร้อยไหมใต้ตา PAILIN บอกลาทุกรอยคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา

อายุที่เพิ่มมากขึ้น นำพามาซึ่งปัญหาผิวที่มากขึ้นตามอายุ ถ้าพูดถึงปัญหาผิวที่เปลี่ยนไปตามอายุแล้ว แน่นอนว่าปัญหาผิวรอบดวงตาเป็นหนึ่งในปัญหาที่กวนใจใครหลายๆ คน 


รอยหมองคล้ำรอบดวงตา หรือที่หลายๆ คนเรียกกันว่า “ตาแพนด้า” เป็นปัญหาผิวที่เกิดได้จากทั้งกรรมพันธ์ ภาวะร่างกายเสียสมดุล หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อมีรอยคล้ำใบหน้าก็ดูเศร้าหมอง ไม่สดชื่น แลดูแก่กว่าวัย การทาครีมบำรุงหรือทำทรีตเมนต์อาจจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้เพียงเล็กน้อย และก็ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน แต่การร้อยไหมใต้ตาเป็นทางเลือกใหม่ที่แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และเห็นผลอย่างรวดเร็ว

รู้จักไหมไพลิน (PAILIN) ตัวช่วยลดรอยคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา

ไหมไพลิน (PAILIN) คือ ไหมสีน้ำเงินที่มีโครงสร้างพิเศษ เลียนแบบอัญมณีพลอยสีน้ำเงินอย่างไพลิน มีจุดเด่นคือความซับซ้อนในการเรียงตัวของเส้นไหมแบบ 4 มิติ ซึ่งเป็นรูปทรงไหมเฉพาะตัวที่มีผิวสัมผัสทั้งภายนอกและช่องว่างภายในของเส้นไหม


เมื่อทำการฉีดไหมไพลินเข้าสู่ร่างกาย จะเกิดกระบวนการฟื้นฟูเนื้อเยื่อใหม่ (Cell Regeneration) โดยมีการสร้างคอลลาเจนโอบล้อมเส้นไหม และเนื้อเยื่อโดยรอบ ซึ่งจะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มมากขึ้นในบริเวณที่ฉีดไหมเข้าไป ทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดความชุ่มชื้น ผิวสัมผัสด้านในของเส้นไหมจะสร้างวอลลุ่มแก่ผิว ทำให้ริ้วรอยร่องลึกถูกเติมเต็มด้วยชั้นผิวหนังที่สร้างขึ้นใหม่ ผิวที่หย่อนคล้อยก็จะเกิดการตึงตัว และยืดหยุ่นมากขึ้น ดังนั้น การร้อยไหมใต้ตาจึงสามารถช่วยให้รอยคล้ำรอบดวงตาจางลง และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บริเวณรอบดวงตาได้

ร้อยไหมใต้ตาไพลิน (PAILIN) ราคาเท่าไหร่

ราคาร้อยไหมใต้ตา

ราคาปกติ

ราคาปกติ 24,000 บาท

ลักษณะของไหม PAILIN

ไหมไพลินเป็นไหมละลายวัสดุ PDO ที่สามารถละลายในร่างกายได้ จึงมีความปลอดภัยสูง และได้รับการรับรองจากหลายประเทศ เช่น Wrinkle Filler, US FDA in 2009 และ Korean FDA โดยเส้นไหมมีรูปร่างแบบ Cavern เป็นโครงสร้าง 4 มิติ ภายในเส้นไหมมีลักษณะกลวง และการฉีดไหมไพลินจะใช้เข็มปลายทู่ชนิด L-type ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนั่นเอง

การร้อยไหมใต้ตาไพลิน (PAILIN) สามารถช่วยอะไรได้บ้าง?

การร้อยไหมใต้ตาไพลินช่วยอะไรได้บ้าง

การร้อยไหมใต้ตาจะช่วยให้เกิดการเสริมสร้างคอลลาเจนและชั้นผิว เพิ่มความชุ่มชื้นของผิวและเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณรอบดวงตา ช่วยให้รอยหมองคล้ำดูดีขึ้นได้

ริ้วรอยย่นบริเวณหางตาและใต้ตา สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม แต่หากริ้วรอยมีความรุนแรงหรือเป็นริ้วรอยถาวร (Static line) ต้องใช้วิธียกกระชับด้วยการร้อยไหม

เกิดจากชั้นไขมันรอบดวงตาหดตัวลงตามอายุ สามารถใช้สารเติมเต็มได้ แต่หากเป็นร่องลึกไม่กระชับ แนะนำให้ร้อยไหมร่วมด้วย

ผิวรอบดวงตาที่หย่อนคล้อย มีไขมันส่วนเกิน ไม่กระชับ สามารถร้อยไหมใต้ตาเพื่อช่วยในการยกกระชับสร้างเนื้อเยื่อใหม่

เกิดจากผิวหนังรอบดวงตา หนังตา และหน้าผากหย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจนจนขาดแรงพยุงขึ้น การร้อยไหมใต้ตาไพลินจะช่วยยึดผิวหนังบริเวณนั้นๆ ให้ยกขึ้น รวมทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ เหมาะกับคนที่มีชั้นตาหลบใน จะช่วยให้ชั้นตาเห็นชัดขึ้นด้วย

ช่วยเรื่องโหวงเฮ้งดวงตาเศร้าในคนที่มีหนังตาตก คิ้วตก ให้กลับมามีดวงตาดูสดใส เสริมเรื่องรับทรัพย์ได้

การร้อยไหมไพลินเหมาะกับใครบ้าง?

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจการร้อยไหม แต่ไม่รู้ว่าจะเหมาะกับปัญหาของตัวเองหรือไม่ โดยผู้ที่เหมาะกับการร้อยไหมไพลินนั้นมักจะมีปัญหาต่างๆ ดังนี้

ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา

การร้อยไหมใต้ตาจะช่วยทำให้ใต้ตาที่ดูหย่อนคล้อยกลับมากระชับมากขึ้น ผิวโดยรวมบริเวณรอบดวงตาดูชุ่มชื้น สีที่คล้ำดูอ่อนลง

ปัญหาร่องตาลึก

ผู้ที่มีปัญหาร่องตาลึก

การร้อยไหมจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อบริเวณรอบดวงตา ทำให้ร่องลึกบริเวณตาดูอิ่มฟู

ผู้มีปัญหาหางตาตก

ผู้ที่มีปัญหาหางตาหรือคิ้วตก

ไหมไพลิน (Pailin) ช่วยยึดผิวหนังบริเวณนั้นๆ ให้ยกขึ้น

การร้อยไหมไพลินอยู่ได้นานไหม?

หลังทำจะรู้สึกถึงผลการเปลี่ยนแปลงทันทีว่าริ้วรอยดูจางลง ร่องลึกเติมเต็มขึ้น หางตาและคิ้วตกน้อยลง ถุงใต้ตาหย่อนคล้อยน้อยลง และรอยคล้ำรอบดวงตาก็ดูจางลงไปด้วย โดยผลการเปลี่ยนแปลงจะค่อยๆ เห็นผลอย่างชัดเจนขึ้นหลังทำการฉีดไหมใต้ตา 1-3 เดือน และให้ผลลัพธ์ยาวนานสูงสุดถึง 5 ปี

การร้อยไหมไพลิน vs ฟิลเลอร์ใต้ตา

ร้อยไหมใต้ตา

การร้อยไหมใต้ตาไพลินจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขอบตาคล้ำ หนังตา และถุงใต้ตาหย่อนคล้อย โดยไหมจะเข้าไปสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น และแม้ว่าเส้นไหมจะละลายไปแล้วก็จะยังคงผลในการสร้างคอลลาเจนอยู่

ร้อยไหมใต้ตาหรือฟิลเลอร์ใต้ตาดีกว่า

ฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าร่างกาย เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาลึก ตาโบ๋ ซึ่งเมื่อมีการเติมเต็มสารเข้าไปแล้ว จะทำให้เบ้าตาเต็มขึ้น ดูอิ่มฟู โดยจะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์หลังทำ 1-2 เดือน และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ แต่ฟิลเลอร์จะคงสภาพอยู่เพียงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นและสลายหมดไป ต้องเติมฟิลเลอร์ใหม่

ขั้นตอนการร้อยไหมใต้ตา PAILIN

ต้องการกระชับกรอบหน้า

แพทย์จะกำหนดจุดวางทิศทางของเส้นไหม และพิจารณาจำนวนไหมที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส

ทำความสะอาดใบหน้าและทายาชา

ทำความสะอาดใบหน้า ทายาชา แล้วรอยาชาออกฤทธิ์ 30 นาที หรือสำหรับคนที่ไม่ต้องการทายาชา ก็สามารถใช้วิธีประคบเย็นเพื่อให้ชาก่อนทำได้

ทำการร้อยไหม

ก่อนทำการร้อยไหมจะมีการประคบเย็นอีกครั้งเพื่อบรรเทาความเจ็บ และจะใช้เทคนิคการซ่อนแผลใต้คิ้ว ทำให้รอยแผลเห็นได้น้อยมาก

คำแนะนำ ก่อน-หลัง ทำหัตถการ ร้อยไหมไพลินลดริ้วรอยรอบดวงตา

  • เนื่องจากการฉีดไหมไพลินเป็นการใช้เข็มปลายทู่ขนาดเล็ก จึงไม่จำเป็นต้องงดวิตามิน หรืออาหารเสริมก่อนทำ
  • งดการทำทรีทเมนต์ และเลเซอร์อื่นๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงความเครียด
  • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 2 สัปดาห์แรก
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำเยอะๆ
  • ควรหลีกเลี่ยงกลุ่มอาหารที่มีโอกาสทำให้เกิดอาการ บวม แพ้ เช่น ของหมักดอง
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอหลังทำหัตถการ
การดูแลตัวเอง

FAQ

การร้อยไหมจะใช้เข็มขนาดเล็ก ทำให้มีการเปิดผิวหนังแค่รูเล็กๆ ขนาดเท่าไหมที่สอดเข้าไปเท่านั้น หลังทำจึงจะไม่มีการทิ้งรอยแผลเป็นใดๆ ไว้เลย

หลังทำจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีว่าผิวบริเวณที่ทำการร้อยไหมมีการยกกระชับขึ้น และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 1-3 สัปดาห์

จำนวนเส้นที่เหมาะสมในแต่ละเคส แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาและออกแบบให้ โดยปกติจะเริ่มต้นที่ 2 เส้น

การร้อยไหมที่ Waleerat Clinic นั้นจะมี Facial Designer ที่ช่วยออกแบบรูปหน้าที่เหมาะสมกับแต่ละเคสได้ พร้อมวิเคราะห์ว่าควรใช้ไหมจำนวนกี่เส้นจึงให้ผลลัพธ์ที่ดี

Copyright © 2022 Waleerat Clinic