สารบัญ
ร้อยไหมเก็บเหนียง

ร้อยไหม Chin Up

การที่กรอบหน้าไม่ชัด มีไขมันส่วนเกินสะสมเกิดเป็นเหนียงอยู่ที่ใต้คางในปริมาณมาก ส่งผลให้ใบหน้าดูอวบอ้วน และอาจเป็นปัญหาก่อกวนใจให้สาวๆ หลายคนได้ ซึ่งส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจและกระทบต่อสภาวะด้านจิตใจในระยะยาวต่อไปได้ แต่ปัญหาเหล่านี้มีตัวช่วยที่สามารถเก็บกราบหน้าที่หย่อนคล้อย ใบหน้าที่ไม่กระชับให้กลับมาเต่งตึง กรอบหน้าดูเด่นชัดมากขึ้นได้ ซึ่งนั่นก็คือเทคนิคการร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP โดยไหมตัวนี้เป็นไหมที่ร่างกายสามารถละลายได้ จึงไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสารตกค้างที่จะสะสมอยู่ในร่างกาย ท่านใดที่เริ่มสนใจในการร้อยไหมเก็บเหนียงว่ามีวิธีการอย่างไร ร้อยไหมเก็บเหนียงราคาเท่าไร สามารถติดตามอ่านเนื้อหาได้ที่บทความนี้

Table of Contents

ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP คืออะไร ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

การฉีดไหมเป็นเทคนิคหนึ่งที่แพทย์ใช้ฉีดให้กับคนไข้ โดยฉีดด้วยตัวยาที่ออกฤทธิ์เพื่อช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เซลลูไลท์ในบริเวณที่เราไม่ต้องการให้มีขนาดลดลง อีกทั้งยังเพิ่มการกระตุ้นให้เกิดการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวบริเวณที่ได้รับการฉีดไหมนั้นมีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อย โดยสามารถฉีดไหมได้ตั้งแต่บริเวณระหว่างหัวคิ้ว หางตา ร่องแก้ม เป็นต้น

ในปัจจุบันการฉีดไหมบริเวณใบหน้าที่นิยมกันเรียกว่า การฉีดไหม CHIN UP นั้นก็จะมีวัตถุประสงค์เดียวกันกับการฉีดไหมทั่วๆ ไป คือฉีดไหมเพื่อให้ไขมันส่วนเกินนั้นมีขนาดลดลงหลังจากที่ได้รับการฉีด แต่การฉีดไหม CHIN UP นั้นจะเน้นฉีดที่บริเวณคาง กรอบหน้า หรือที่เหนียง ทำให้เหนียงมีขนาดเล็กลงและใบหน้ากระชับมากยิ่งขึ้น

ลักษณะของไหม CHIN UP

ลักษณะของไหม CHIN UP

ไหม CHIN UP ที่ใช้ฉีดจะมีลักษณะเด่นๆ ดังต่อไปนี้

 • เป็นไหมเรียบ โดยไหมเรียบจะใช้เพื่อกระตุ้นให้ผิวหนังมีการผลิตคอลลาเจน
 • เป็นไหมที่สามารถละลายหายไปได้เอง จึงไม่ต้องกลัวสารตกค้างสะสมในร่างกาย
 • เส้นไหมจะมีขนาดประมาณ 6 มิลลิเมตร
 • ชนิดของเข็มที่ใช้ร่วมกับการร้อยไหมชนิดนี้คือ เข็มปลายแหลม ซึ่งการใช้เข็มชนิดนี้จะทำให้เป็นแผลขนาดเล็กและแผลหายเร็วกว่าใช้เข็มชนิดอื่น
การทำงานของไหม CHIN UP

การทำงานของไหม CHIN UP

หลังจากที่แพทย์ได้ฉีดไหม CHIN UP เข้าไปยังบริเวณหน้าของคนไข้แล้ว ตัวยาของไหมจะแทรกเข้าไปสู่ชั้นไขมันและออกฤทธิ์กับร่างกายโดยการกระตุ้นให้เกิดการผลิตคอลลาเจน และเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นมาใหม่นั้นจะพันอยู่ตามเส้นไหมที่ได้ทำการร้อย อีกทั้งยังทำให้ขนาดของเซลล์ไขมันนั้นเล็กลงหรือลดลง จึงส่งผลให้หลังจากที่ฉีดไหม CHIN UP ไปแล้ว ใบหน้าของผู้ที่เข้ารับการฉีดจะตึงกระชับ ไขมันที่คางจะมีขนาดเล็กลง ซึ่งไหมที่ฉีดเข้าไปนี้สามารถละลายหายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างสะสมอยู่ในร่างกาย

ราคาร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

ราคาร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

ราคาปกติ 16,000 บาท/6 เส้น

ขั้นตอนการร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

ขั้นตอนการร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

การร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP จะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ขั้นที่ 1 แพทย์จะวิเคราะห์โครงหน้า ลักษณะผิวหนังของคนไข้เพื่อคำนวณหาเครื่องมือ ชนิดของเข็ม จำนวนเส้นไหมที่ต้องใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละบุคคล เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ความเสี่ยงในการบวมเลือดและน้ำเพิ่มขึ้น
 • ขั้นที่ 2 ทำความสะอาดใบหน้าเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกก่อนร้อยไหมเก็บเหนียง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • ขั้นที่ 3 ฉีดยาชาเข้าไปที่ใต้ผิวหนังตรงบริเวณที่จะร้อยไหม หลังจากนั้นรอยาชาออกฤทธิ์ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 • ขั้นที่ 4 กำหนดจุดที่จะร้อยไหมเก็บเหนียง โดยทั่วไปการแพทย์จะเริ่มต้นร้อยไหมโดยใช้ไหม 4 เส้น แบ่งออกเป็นข้างละ 2 แล้วค่อยปรับเปลี่ยนแก้ไขจำนวนที่ใช้เพิ่มตามโครงหน้าและปัญหาผิวของคนไข้แต่ละคน
 • ขั้นที่ 5 แพทย์ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP ให้คนไข้ตามแนวไหมที่กำหนดไว้ลงไปในชั้นผิวหนังทีละเส้น
 • ขั้นที่ 6 เมื่อร้อยไหมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์ก็จะตัดไหม ทำความสะอาดและปิดแผลบริเวณที่ร้อยไหม

รีวิว Before-After ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

รีวิว Before-After ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

จะเห็นได้ว่าภาพก่อนเข้ารับการร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP ใบหน้ามีความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณแก้ม แต่เมื่อร้อยไหมแล้วใบหน้ากระชับและใบหน้ามีความเรียวเห็นสัดส่วนที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

Q&A คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

หลายท่านคงมีความกังวลใจก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับบริการร้อยไหมเก็บเหนียง ทางบทความจึงขอรวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาให้ท่านศึกษาก่อน ดังนี้

ร้อยไหมเจ็บไหม ใช้เวลาเท่าไหร่แผลถึงจะหายสนิท

เพราะแพทย์ฉีดยาชาก่อนการร้อยไหม คนไข้จึงยังรู้สึกเจ็บเมื่อร้อยไหม แต่อาจจะไม่มากเท่าไรนัก ส่วนแผลหลังจากร้อยไหมลดเหนียงนั้นจะมีอาการบวมในช่วง 3 วันแรก แล้วก็จะค่อยๆ ยุบลงไปเองในระยะเวลา 7-8 วัน

ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP เหมาะกับใครบ้าง

การร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหามีไขมันส่วนเกินสะสม มีเหนียงที่คางทำให้ใบหน้าดูใหญ่ ซึ่งผลลัพธ์เหล่านี้อาจมาจากการใช้ชีวิตในประจำวัน เช่น การรับประทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป การไม่ออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งกรรมพันธุ์ที่ถึงแม้ว่าท่านจะมีร่างกายที่สมส่วน แต่บริเวณคางกลับมีเหนียงก็ย่อมสามารถเข้ารับการร้อยไหมเก็บเหนียงได้ ส่วนผู้ที่ไม่เหมาะสำหรับการร้อยไหมเก็บเหนียง คือ ผู้ที่มีปัญหาด้านผิวหนังหรือมีบาดแผลที่ยังไม่หายอยู่บริเวณที่จะฉีด

ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP ใช้เวลาทำนานไหม เห็นผลเมื่อไหร่

ใช้เวลาทำไม่นาน ประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์และปัญหาของผู้เข้ารับบริการว่ามีมากน้อยเพียงใด โดยท่านสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหนังได้ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ – 1 เดือน และผลลัพธ์หลังจากที่ร้อยไหมนี้จะคงอยู่ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ท่านใดต้องการให้ผลลัพธ์อยู่นานก็สามารถร้อยไหมเพิ่มได้ โดยร้อยเข้าไปตามแนวไหมเดิมที่ทำไปในครั้งแรก ก็จะเป็นการช่วยให้เส้นไหมยึดเกาะผิวได้ดีและนานยิ่งขึ้น

คำแนะนำก่อน-หลังร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP

การเตรียมตัวก่อนและหลังการทำร้อยไหมเก็บเหนียง ท่านผู้อ่านสามารถปฏิบัติตามวิธีการดังนี้

ก่อนเข้ารับบริการ

 • ศึกษาข้อมูลของวิธีการร้อยไหมเก็บเหนียงว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ทำแล้วสามารถแก้ไชปัญหาที่เป็นอยู่ได้หรือไม่
 • ควรแจ้งประวัติการแพ้ยาให้ทางคลินิกทราบก่อนเข้ารับบริการ หรือหากรับประทานยาตัวไหนอยู่ก็แสดงให้แพทย์ทราบ
 • ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนร้อยไหมเก็บเหนียง

หลังเข้ารับบริการ

 • หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ขยับ การเลเซอร์หรือการโดนความร้อนโดยตรง เพื่อไม่ให้ไหมที่ร้อยเกิดการเคลื่อนที่
 • พยายามไม่แต่งหน้าหลังทำประมาณ 7 ชม. เนื่องจากใบหน้ามีแผลจากการร้อยไหมเก็บเหนียง ซึ่งหากแต่งหน้าทันทีก็อาจนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
 • พยายามหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด เพราะอาหารเหล่านี้สามารถกระตุ้นให้เกิดการอักเสบตามมาได้

ร้อยไหมเก็บเหนียง CHIN UP ที่ไหนดี

สรุปแล้วการเข้ารับการเสริมความงามหรือการรักษาต่างๆ เช่น เป็นการฉีดโบท็อกซ์ การร้อยไหมเก็บเหนียง การทำเลเซอร์ เป็นต้น ผู้เข้ารับบริการควรคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยของสถานที่ให้บริการ เครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ต้องสะอาดและได้รับการฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนและหลังการใช้งาน รวมไปถึงแพทย์ที่ทำการผ่าตัดควรมีความรู้และความสามารถเพียงพอที่จะทำการรักษาได้ ซึ่งทาง Waleerat Clinic ก็มีแพทย์ที่มากประสบการณ์ อ้างอิงจากจำนวนเคสและระยะเวลากว่า 10 ปีที่ทางคลินิกได้เปิดให้บริการมา อีกทั้งยังมีการให้บริการสำหรับปรึกษาฟรี และคอยติดตามอาการหลังจากที่เข้ารับบริการอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดท่านจึงควรตัดสินใจเลือกมารักษากับทาง Waleerat Clinic

Copyright © 2022 Waleerat Clinic