Thermage FLX ตัวช่วยกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาริ้วรอย ผิวไม่เรียบตึง

Thermage FLX เป็นหนึ่งในนวัตกรรมการรักษาทางการแพทย์ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยต่างๆ เหล่านี้ได้ 

บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ และน่ารู้เกี่ยวกับ Thermage FLX มาให้อ่านกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

สรุป

  • เทอร์มาจ (Thermage) คือ การยกกระชับผิวหน้าด้วยพลังงานความร้อนจาก Monopolar RF ที่มีความถี่สูง ยิงลงไปที่ชั้นผิวตื้น ชั้นผิวหนังแท้ และชั้นไขมัน 
  • จุดเด่นของ Thermage จะช่วยปรับรูปหน้า เน้นการสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า กระตุ้นการเกิดคอลลาเจน เหมาะกับผู้ที่มีกระเปาะแก้มเหนียงเยอะ
  • ราคา Thermage จะมีตั้งแต่ในช่วง 30,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับจำนวน shot ที่ยิง มีตั้งแต่ 300, 600,900 shots ทั้งนี้จำนวนช็อตจะขึ้นกับปริมาณไขมันด้วยว่ามีมากหรือน้อย
Table of Contents

รู้จักกับ Thermage นวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มความเต่งตึงให้ใบหน้า

Thermage คือ หนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวมีริ้วรอย หรือผิวไม่กระชับได้ ด้วยหลักการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุไปยังชั้นผิวหนังต่างๆ ให้ดูตึงกระชับและเรียวมากขึ้น นอกจากนี้ เครื่องเทอร์มาจนั้นยังมีด้วยกันอีกหลายรุ่นอีกด้วย ดังนี้
รู้จัก thermage
รู้จัก thermage

Thermage FLX นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เริ่มใช้ตั้งแต่ 2019 โดยเครื่องเทอร์มาจดังกล่าว มาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง AuucuREP ที่ช่วยปรับพลังงานให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่แม่นยำมากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการเจ็บน้อยลง จึงเพิ่มความสะดวกสบายในการรักษายิ่งขึ้น ด้วยผลลัพธ์การรักษา ส่งผลให้ Thermage FLX เป็นหนึ่งในเครื่องที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

Thermage CPT ถัดมาในปี 2009 ก็ได้มีการเปิดตัว Thermage CPT ขึ้น ถือเป็นเครื่องเทอร์มาจในรุ่นที่ 3 ที่มีจุดเด่นคือการนำเทคโนโลยีอย่าง Comfort Pulse Technology ซึ่งเสริมประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผิวได้ดีมากขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องเทอร์มาจในรุ่นก่อนหน้านี้

Thermage NXT ในปี 2007 เครื่องเทอร์มาจรุ่น Thermage NXT ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยนับเป็นรุ่นพัฒนาต่อจาก Thermage TC ซึ่งได้มีการปรับปรุงเทคโนโลยีการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผิว

Thermage TC เครื่องเทอร์มาจเริ่มแรกที่ถูกพัฒนาและเริ่มใช้งานนับตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียวกระชับมากขึ้น โดยอาศัยเทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุในการรักษาชั้นผิวหนัง

การทำงานของ Thermage FLX

เครื่อง Thermage FLX จะอาศัยการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Frequency Radio) ไปยังผิวหนังทั้ง 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นหนังกำพร้า ชั้นไขมัน และชั้นหนังแท้ ซึ่งชั้นผิวหนังเหล่านี้นั้น เมื่ออายุมากขึ้น ชั้นผิวหนังเหล่านี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไป ที่สำคัญร่างกายยังผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ส่งผลให้ผิวหนังเกิดรอยเหี่ยว หรือย่น และมีรอยแตกได้ ซึ่งพลังงานความร้อนที่มาคลื่นวิทยุความถี่สูงจากเครื่อง Thermage FLX จะเข้าไปแยกโมเลกุลของน้ำออกจากคอลลาเจน ทำให้เส้นใยคอลลาเจนเกิดการหดตัว และช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นตามลำดับ
หลักการทำงาน thermage

เทอร์มาจช่วยอะไรได้บ้าง

ด้วยหลักการทำงานของเครื่อง Thermage ที่ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยต่างๆ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงส่งผลให้ผิวที่เคยเกิดริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนใบหน้าหรือลำตัว ตามผลลัพธ์ ดังนี้
ทำ Thermage ที่คลินิก Waleerat พร้อมให้คำปรึกษาแบบครบครัน

เทอร์มาจเหมาะกับใคร

ไขข้อสงสัยกันไปแล้วกับคำถามที่ว่า เทอร์มาจ หรือ Thermage คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ทั้งนี้มาดูกันต่อว่าในการทำเทอร์มาจนั้นเหมาะหรือไม่เหมาะกับใครบ้างเพื่อเป็นการพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนเข้ารับการรักษา

คนที่เหมาะกับการทำ Thermage: ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาผิวมีริ้วรอยหรือรอยย่น รวมถึงต้องการลดไขมันที่สะสมตามชั้นผิวหนัง

คนที่ไม่เหมาะกับการทำ Thermage: ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์อาจไม่เหมาะกับการทำเทอร์มาจ เนื่องจากการรักษาอาจเกิดอาการเจ็บหรือปวดซึ่งอาจส่งผลต่อความเครียดของเด็กในครรถ์ได้ รวมไปถึงผู้มีโรคประจำตัวซึ่งควรเข้ากับการปรึกษากับแพทย์ก่อนว่าสามารถรักษาได้หรือไม่

การทำ Thermage เหมาะกับใคร

Thermage มีข้อดี - ข้อเสียอะไรบ้าง?

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นเกี่ยวกับหลักการทำงานและคุณสมบัติของเครื่อง Thermage ที่มีส่วนช่วยในการกระชับผิว พร้อมกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และช่วยลดไขมันที่สะสมตามชั้นไขมัน ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจรับการรักษา ลองมาดูข้อดีและข้อเสียกันก่อนว่ามีอะไรบ้างดังต่อไปนี้

ข้อดี

• สามารถรักษาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

• ใช้เวลารักษาไม่นานเพียง 60-90 นาที

• เจ็บน้อย ไม่มีแผลเป็น หลังการรักษาจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น

ข้อเสีย

• หลังการรักษา อาจทำให้เกิดอาการบวมแดงหรือปวดระบมบริเวณใต้ผิวที่มีการรักษาได้ เมื่อเวลาผ่านไปอาการเหล่านี้จะหายไปเอง

• หากเข้ารับการรักษาโดยไม่ปรึกษาแพทย์หรือใช้เครื่องเทอร์มาจที่ม่ได้รับมาตรฐานอาจส่งผลร้ายแรงต่อผิวได้ เช่น เกิดผิวไหม้ หรือมีอาการผิวแพ้ง่าย รู้สึกระคายเคือง เป็นต้น

ขั้นตอนการทำ Thermage ที่ควรรู้

ในการใช้เครื่องเทอร์มาจเพื่อรักษา ทางแพทย์จะทำการประเมินและวิเคราะห์โครงหน้าก่อน ซึ่งในระหว่างนั้นเอง ผู้ที่เข้ารับการรักษาจะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม เมื่อถึงเวลารักษาด้วยเทอร์มาจจะมีขั้นตอน ดังนี้
ขั้นตอน 1

1. ทำความสะอาดผิวในบริเวณที่รักษาก่อน

ขั้นตอน 2

2. นำเครื่อง Thermage ยิงช็อตกระตุ้นบริเวณผิวที่ต้องการจะรักษา

ขั้นตอน 3

3. ตลอดการรักษา จะมีการใช้ Spy Cooling เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแสบไหม้

ทำไมถึงต้องทำเทอร์มาจที่ Waleerat Clinic

ในการทำ Thermage จะต้องทำการศึกษาข้อควรรู้ต่างๆ เป็นอย่างดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นข้อดีและข้อเสียในการรักษา รวมไปถึงการเลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐานสาธารณสุข ซึ่ง Waleerat Clinic คลินิกที่มีแพทย์ผู้มากประสบการณ์เป็นผู้ให้คำแนะนำและรักษาในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะหัตการยกกระชับผิวอย่าง Thermage FLX ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา และได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ทำเทอร์มาจ Waleerat Clinic ราคาเท่าไหร่?

ราคา thermage
ราคา thermage ปกติ

ราคาปกติ

ราคาปกติ 28,000 บาท
ราคา thermage เคสรีวิว

ราคาเคสรีวิว

ราคาเคสรีวิว 19,999 บาท

ก่อน-หลังทำ Thermage ดูแลตัวเองยังไงดี

ก่อนจะเริ่มเข้ารับการรักษาด้วย Thermage จะต้องมีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีตั้งแต่ก่อนรักษาและหลังการรักษา ดังนี้
ก่อน

ก่อนทำ Thermage

• รับประทานหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเยอะๆ

• นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

• หยุดการรักษาที่เกี่ยวข้องกับใบหน้าหรือส่วนที่จะทำเทอร์มาจอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

• หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ เช่น การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดความเครียด เป็นต้น

• หากมีอาการผิวแพ้ง่ายให้แจ้งแพทย์ก่อนจะเริ่มรักษา
หลัง

หลังทำ Thermage

หลังการทำ Thermage อาจมีอาการผิวบวมแดงเกิดขึ้นได้ ซึ่งจะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งผู้เข้ารับการรักษาจะต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้

• ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวถูกแสงแดด

• งดการรักษาที่เกี่ยวข้องกับเลเซอร์และทรีทเมนท์อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

• รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อย 1.5 ลิตร หรือ วันละ 8 แก้ว

• นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

• ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

Before & After
รีวิวการทำ Thermage

สำหรับผู้ที่มีความสนใจทำเทอร์มาจกับ Waleerat Clinic สามารถศึกษาได้จากเคสรีวิวต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ และพิจารณาถึงเคสปัญหาที่คนไข้แต่ละคนพบเจอ รวมไปถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเมื่อรักษากับทาง Waleerat Clinic
ก่อนทำ thermage

ก่อนทำ Thermage

ทางคนไข้มีลักษณะใบหน้าไม่เท่ากัน แก้มกลม เมื่อยิ้มแล้วเห็นชั้นเหนียง กรอบหน้าดูไม่ชัด
หลังทำ thermage

หลังทำ Thermage

ผิวหน้าเรียวกระชับขึ้น ไขมันบนใบหน้าลดลง กรอบใบหน้าชัดขึ้น และขณะทำการรักษา คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย เนื่องจาก Spy Cooling ที่ใช้ป้องกันไม่ให้เกิดอาการแสบผิว

FAQ

การทำเทอร์มาจจะใช้จำนวนช็อตตั้งแต่ 300-900 ช็อต เป็นต้นไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของทางแพทย์ด้วย
Thermage จะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน และจะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการรักษาและการดูแลผิวหน้าของแต่ละคนด้วย นอกจากนี้ คนไข้สามารถทำเทอร์มาจได้ปีละ 1 ครั้ง
นอกจากการทำเทอร์มาจจะให้ความรู้สึกเจ็บน้อยแล้ว ยังไม่มีแผลเป็นอีกด้วย ที่สำคัญเมื่อทำการรักษากับทาง Waleerat Clinic จะมีการใช้ Spy Cooling เพื่อลดอาการแสบเพิ่มเติม

ทั้ง Thermage, Ulthera, และ HIFU ต่างเป็นวิธีการรักษาที่ช่วยให้ผิวดีขึ้น แต่ Thermage จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาผิวให้ดูกระชับและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เครื่องเทอร์มาจจะมีลักษณะเป็นหัวยิง ซึ่ง 1 หัวนั้นสามารถยิงช็อตได้ประมาณ 900 ช็อต ซึ่งทางแพทย์สามารถแกะกล่องหัวยิงให้ทางผู้เข้าการรักษาดูได้ว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่
Copyright © 2022 Waleerat Clinic