ร้อยไหมก้างปลา Emerald Face Lifting

ปรับรูปหน้า ยกกระชับหน้าเด็ก

มันจะดีสักแค่ไหน ถ้าสามารถคงความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าได้นานขึ้น? ซึ่ง การร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางเลือกในการดูแลสุขภาพของผิวหน้าและความสวยความงาม โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งการร้อยไหมก้างปลา Emerald Face Lifting เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า ให้มีความเต่งตึง มีความอย่อนคล้อยน้อยลง วันนี้ทาง Waleerat จะพาไปเจาะลึกให้รู้จักกับการร้อยไหมก้างปลามรกตกัน

การร้อยไหมก้างปลามรกต คืออะไร ?

ไหมมรกต (Emerald) เป็นไหมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะโครงสร้างของไหมที่มีความคล้ายเหลี่ยมของมรกต จึงเรียกว่า ไหมมรกต หรือไหม้ก้างปลา ด้วยดีไซน์ของเส้นไหมที่มีขนาดใหญ่และลักษณะของเงี่ยงไหมที่เว้าลึกลงไป ทำให้เส้นไหมมีมิติที่จะช่วยเพิ่มผิวสัมผัสในการกระตุ้นคอลลาเจน และการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้มีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวไหมยังมีความทนต่อแรงและยึดเกาะกับผิวได้ดี จึงช่วยยกกระชับปรับรูปหน้าและลดความหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไหมก้างปลาคืออะไร

การทำงานของไหมมรกต EMERALD เป็นอย่างไร

เมื่อเส้นไหมเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนให้รักษาตัวเองโดยอัตโนมัติ ด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้มาพันรอบเส้นไหม ซึ่งเส้นไหมจะละลายไปเองตามธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย และหลังจากที่เส้นไหมละลายแล้วร่างกายก็ยังคงมีกระบวนการสร้างคอลลาเจนอยู่ตลอดเวลา เป็นเหตุให้ช่วยเติมเต็มผิวให้กระชับและชะลอความหย่อนคล้อยลงไปได้อีก ผ่านการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่

ไหม emerld กระตุ้นคอลลาเจน
ลักษณะของไหมก้างปลา

ลักษณะของไหมก้างปลา Emerald

ไหมก้างปลามรกตเป็นไหมละลาย PDO (Polydioxanone) ที่สามารถละลายได้เองภายในร่างกาย จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารตกค้างหลงเหลือ เส้นไหมมีขนาดใหญ่และมีความเป็นเงี่ยงไหม ทำให้มีผิวสัมผัสเยอะ ช่วยกระตุ้นผิวหน้าได้อย่างกว้างขวาง รูปร่างของไหมก้างปลา Emerald จะมีลักษณะเป็นไหม Sculpturing แกะสลัก เป็นไหมหล่อสั่งทำชนิดพิเศษที่ทนต่อแรงดึงและช่วยลดการดีดตัวของเส้นไหม 

สำหรับการร้อยไหมชนิดนี้จะใช้เทคนิคการร้อยไหมเข้าผิวด้วยเข็มปลายทู่ชนิดพิเศษ W-Type ขนาด 18 G ที่ช่วยลดอาการบวมช้ำและรอยเขียวช้ำได้

คุณสมบัติของไหมก้างปลา

คุณสมบัติของไหมก้างปลา Emerald

การร้อยไหมก้างปลา Emerald เป็นการยกกระชับใบหน้าที่สร้างแผลเป็นน้อย เมื่อทำแล้วจะรู้สึกเลยว่าใบหน้าที่เคยหย่อนยาน หย่อนคล้อย มีความกระชับขึ้น อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน มีความอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยทำให้ใบหน้ามีความเรียวและมีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น จนสามารถสังเกตเห็นได้ชัด รวมถึงร่องแก้มลึกก็ดูตื้นขึ้นอีกด้วยเช่นกัน 

ซึ่งหลังจากร้อยไหมผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะภายใน 2-4 สัปดาห์จะเห็นผลชัดเจนที่สุด เพราะไหมมรกตมีขนาดใหญ่กว่าไหมปกติถึง 3 เท่า และดีไซน์เงี่ยงพิเศษที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี จึงให้ผลลัพธ์ผิวสวยเด้งเต่งตึงยาวนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

คุณสมบัติของไหมก้างปลา

ร้อยไหมก้างปลา Emerlad เหมาะกับใครบ้าง?

ผู้ที่ต้องการกระชับร่องแก้ม

ผู้ที่ต้องการยกกระชับร่องแก้ม และกรอบหน้า

ผู้มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย

ผู้ที่มีปัญหาผิวเหี่ยวย่น
หย่อนคล้อย

ผู้มีปัญหาหน้ารูปตัวยู

ผู้ที่มีปัญหารูปหน้าตัวยู มีใบหน้าที่หย่อนคล้อยไม่กระชับ และมีร่องแก้มลึก

ผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้น

ผู้ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที และไม่ต้องการช่วงเวลาพักฟื้น

ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด

ผู้ที่ไม่ต้องการผ่านการผ่าตัด

ดูแลตัวเองก่อน-หลัง ร้อยไหมก้างปลา Emerald Face Lifting ยังไง?

การดูแลตัวเองก่อนร้อยไหมก้างปลา

ก่อน

โดยทั่วไปการร้อยไหมก้างปลามรกต จะสามารถทำได้เลย โดยไม่ต้องมีการเตรียมการล่วงหน้าเหมือนศัลยกรรม แต่ก็มีหลักการคร่าวๆ ที่สามารถทำได้เพื่อความสบายใจของคนไข้ เช่น

 • งดยาหรืออาหารเสริมที่ทำให้เลือดออกง่าย
 • ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มชูกำลังทุกชนิด
 • ควรงดแต่งหน้าวันที่มาร้อยไหม และควรสระผมให้สะอาดด้วย
 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีโรคประจำตัวใดๆ ต้องแจ้งแพทย์ก่อน
 • สอบถามแพทย์หากคนไข้มีข้อสงสัยเพิ่มเติม เช่น คนไข้มีการรับประทานยาบางตัวเป็นประจำ หรือมีโรคประจำตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะมีผลกระทบมากน้อยแค่ไหน ก่อนเสมอ
การดูแลตัวเองหลังร้อยไหมก้างปลา

หลัง

 • ห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำ เป็นเวลา 24 ช.ม. โดยสามารถใช้สำลีชุบน้ำ หรือคลีนซิ่งสำหรับเช็ดหน้า เช็ดทั่วหน้าได้ โดยเว้นบริเวณที่มีแผลจากการร้อยไหม
 • งดการขยับใบหน้าบริเวณที่ร้อยไหม เนื่องจากในระยะแรกอาจจะยังมีอาการเจ็บและตึงอยู่ แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเอง
 • งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากบุหรี่ และแอลกอฮอล์จะไปขัดขวางกระบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ประสิทธิภาพการร้อยไหมลดลง
 • ไม่ควรล้างหน้า ถูหน้า หรือขยี้ตาแรงๆ แต่ควรสัมผัสใบหน้าอย่างอ่อนโยน สามารถทาครีม และแต่งหน้าได้ตามปกติหลังจากการร้อยไหม 24 ช.ม.
 • สามารถรับประทาน Vitamin C และ คอลลาเจนได้ เพื่อกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการร้อยไหม
 • งดการนวดหน้า การทำสปาหน้า หรือทำทรีทเม้นต์ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อลดการอักเสบของใบหน้า หลังจากการร้อยไหม

ร้อยไหมก้างปลาที่ Waleerat Clinic ราคาเท่าไหร่?

ราคาร้อยไหม emerald
ราคาปกติร้อยไหม emerald

ราคาปกติ

ราคาปกติ 36,000 บาท/2 เส้น

ราคาเคสรีวิวร้อยไหม emerald

ราคาปกติ

ราคาปกติ 19,999 บาท/2 เส้น

รีวิว Before-After ร้อยไหมก้างปลา Emerald Face Lifting

รีวิวร้อยไหมก้างปลา

FAQ

หลังจากร้อยไหมมรกต (Emerald) แล้ว ผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 2-4 สัปดาห์ และให้ผลลัพธ์ผิวสวยเด้งเต่งตึงยาวนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

ถึงแม้เส้นไหมจะละลายได้เองในร่างกาย แต่หลังจากที่เส้นไหมละลายไปแล้วร่างกายจะมีกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่อยู่ตลอดเวลา จึงช่วยชะลอความเหี่ยวย่นและยังมีผลลัพธ์ของความอ่อนเยาว์ยาวนานถึงแม้จะครบ 5 ปีแล้วก็ตาม

การร้อยไหมก้างปลามรกต ส่วนใหญ่จะใช้ไหมประมาณ 4-10 เส้น จึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้หลังทำ ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผิวหน้าเดิมของคนไข้แต่ละท่านด้วย

ผู้ที่เคยฉีดโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์มาแล้ว ก็สามารถทำการร้อยไหมก้างปลามรกต ร่วมกับหัตถการอื่นได้ ยิ่งช่วยส่งเสริมให้รูปหน้าเรียวสวยได้ผลมากขึ้นไป โดยอาจจะปรึกษากับแพทย์ก่อนได้ เพื่อที่จะประเมินให้ได้ผลลัพท์ที่เหมาะสม

อาจมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อยแต่ไม่รุนแรง เพราะจะมีการใช้ยาชาร่วมในการบรรเทาความเจ็บขณะร้อยไหม โดยหลังจากร้อยไหมก้างปลาไป อาจจะบวมปวดอยู่ไม่กี่วัน เพียง 3-4 วัน ที่จะมีการปวดและจะหายไปภายใน 14 วัน

Copyright © 2022 Waleerat Clinic