ฉีดไหม Lipo Lifting X˚ ลดโหนกแก้ม กระชับหน้าเรียว ไม่ต้องผ่าตัด

เมื่อส่องกระจกในทุกวัน หลายๆ คนอาจประสบปัญหากวนใจ เช่น ใบหน้าดูใหญ่ หรือใบหน้าไม่เรียวสวย เพราะโหนกแก้มดูชัดเจนเกินไป ซึ่งปัญหาโหนกแก้มดูใหญ่อาจถูกเข้าใจว่าเกิดจากกระดูกโครงสร้างใบหน้าเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว สาเหตุหลักที่ทำให้โหนกแก้มดูใหญ่ คือ ไขมันสะสมต่างหาก

ดังนั้น การสลายไขมันบริเวณโหนกแก้มออกไป จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กได้แบบไม่ต้องศัลยกรรม ซึ่งการฉีดไหม LIPO Lifiing ก็เป็นนวัตกรรมด้านความงามที่ช่วยให้หน้าดูเรียวเล็ก ลดโหนกแก้มขนาดใหญ่อย่างเห็นผล

ฉีดไหม lipo x ช่วยอะไร

ฉีดไหม Lipo X˚ คืออะไร? ช่วยลดโหนกแก้มได้อย่างไร

LIPO LIFTING X˚ คือ การฉีดไหมพรีเมียมสลายไขมันบริเวณโหนกแก้ม ด้วยเส้นไหมที่สกัดจากธรรมชาติ W-Cell ที่ผ่านกระบวนการ Crystalization เคลือบบนเส้นไหม ทำให้มีฤทธิ์ในการสลายไขมัน โดยเข้าไปย่อเซลล์ไขมันให้เล็กลงและกำจัดออกจากร่างกาย ทำให้บริเวณที่ฉีดดูไม่หย่อนคล้อย รวมถึง เส้นไหมจะช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน (Cell Regeneration)  เเละผสมผสานเทคนิคฉีด Vector Lift ต้านเเรงโน้มถ่วง ของทาง Waleerat Clinic จะช่วยยกกระชับใบหน้า และปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ไหม lipo x มีลักษณะอย่างไร

ไหม Lipo X˚ มีลักษณะอย่างไร

ไหม LIPO LIFTING X˚ เป็นเส้นไหมพรีเมียม ดีไซน์แบบ Multi Screw เฉพาะที่ Waleerat Clinic เท่านั้น โดยจะเพิ่มความซับซ้อนในการเรียงตัวของเส้นไหม เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน เติมเต็มผิวให้แลดูกระชับ ลดความหย่อนคล้อยได้ดีขึ้น รวมถึง ยังเป็นวัสดุไหมละลาย PDO ที่สลายได้เองในร่างกาย จึงไม่ตกค้าง แต่คอลลาเจนที่ถูกกระตุ้นยังคงอยู่เช่นเดิม

คุณสมบัติของไหม Lipo X˚

การฉีดไหมพรีเมียม Lipo X˚ พร้อมเทคนิคการฉีด Vector Lift ต้านเเรงโน้มถ่วง ของทางแบรนด์ Waleerat Clinic มีคุณสมบัติ ดังนี้

คุณสมบัติของไหม lipo x

 

 • ลดไขมันที่โหนกแก้ม หลังจากการฉีดไหม Lipo X˚ ผู้รับบริการจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยไขมันบริเวณโหนกแก้มจะลดลงทันทีประมาณ 20% และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ในระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งจะทำหัตถการนี้จะใช้ในกรณีโหนกเเก้มสูง ที่มีสาเหตุมาจากไขมันส่วนเกิน ทำให้เเก้มย้อย และใบหน้าเเลดูใหญ่ โดยจะไม่ใช่การแก้ปัญหาหน้าบาน ที่เกิดจากโครงสร้างกระดูก หรือกล้ามเนื้อ
 • แก้กรอบหน้าย้อย และไม่กระชับ ไขมันสะสมบริเวณกรอบหน้า ทำให้เเก้มเเลดูย้อย และขาดความกระชับ สามารถฉีดไหม Lipo X˚ เพื่อสลายไขมัน เเละทำให้ผิวแลดูกระชับขึ้นได้
 • แก้เหนียงหรือคางสองชั้น สำหรับที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใต้คางจนมองเห็นเป็นคางสองชั้น หรือที่เรียกว่า “เหนียง” จนรู้สึกไม่มั่นใจ การฉีดไหม Lipo X˚ จะช่วยสลายไขมันในบริเวณดังกล่าว และช่วยให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นได้
 • เสริมสร้างคอลลาเจน เนื่องจาก Lipo X˚ เป็นไหมละลายพรีเมียม ที่มีดีไซน์ Multi Screw ซึ่งเพิ่มความซับซ้อนในการเรียงตัวของเส้นไหม จึงทำให้สามารถเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวหน้า ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสมากขึ้นได้
 • ไม่มีรอยแผลเป็น โดยปกติการฉีดไหมเป็นหัตถการลดโหนกแก้มที่สร้างรอยแผลขนาดเล็ก และเมื่อรวมกับเทคนิคการฉีดไหมเฉพาะของทางศัลยแพทย์ที่ Waleerat Clinic ทำให้ไม่มีแผลเป็นหลงเหลืออยู่
 • ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ไหม Lipo X˚ เป็นการฉีดลดโหนกแก้มที่ให้ผลลัพธ์ยาวนาน หลังจากไหมได้เริ่มกระตุ้นการสลายตัวของไขมัน จะช่วยให้ไขมันในบริเวณที่ฉีดสลายถาวร โดยจะคงอยู่ที่ประมาณ 2 ปี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังจากได้รับการบริการร่วมด้วย หากน้ำหนักขึ้นไม่เกิน 5-10 กิโลกรัม ผลลัพธ์หลังการทำจะคงอยู่เป็นระยะเวลาที่นานมากยิ่งขึ้น

หลังจากการฉีดไหม Lipo X˚ ผู้รับบริการจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยไขมันบริเวณโหนกแก้มจะลดลงทันทีประมาณ 20% และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ในระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งจะทำหัตถการนี้จะใช้ในกรณีโหนกเเก้มสูง ที่มีสาเหตุมาจากไขมันส่วนเกิน ทำให้เเก้มย้อย และใบหน้าเเลดูใหญ่ โดยจะไม่ใช่การแก้ปัญหาหน้าบาน ที่เกิดจากโครงสร้างกระดูก หรือกล้ามเนื้อ

ไขมันสะสมบริเวณกรอบหน้า ทำให้เเก้มเเลดูย้อย และขาดความกระชับ สามารถฉีดไหม Lipo X˚ เพื่อสลายไขมัน เเละทำให้ผิวแลดูกระชับขึ้นได้

สำหรับที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใต้คางจนมองเห็นเป็นคางสองชั้น หรือที่เรียกว่า “เหนียง” จนรู้สึกไม่มั่นใจ การฉีดไหม Lipo X˚ จะช่วยสลายไขมันในบริเวณดังกล่าว และช่วยให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นได้

เนื่องจาก Lipo X˚ เป็นไหมละลายพรีเมียม ที่มีดีไซน์ Multi Screw ซึ่งเพิ่มความซับซ้อนในการเรียงตัวของเส้นไหม จึงทำให้สามารถเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวหน้า ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสมากขึ้นได้

โดยปกติการฉีดไหมเป็นหัตถการลดโหนกแก้มที่สร้างรอยแผลขนาดเล็ก และเมื่อรวมกับเทคนิคการฉีดไหมเฉพาะของทางศัลยแพทย์ที่ Waleerat Clinic ทำให้ไม่มีแผลเป็นหลงเหลืออยู่

ไหม Lipo X˚ เป็นการฉีดลดโหนกแก้มที่ให้ผลลัพธ์ยาวนาน หลังจากไหมได้เริ่มกระตุ้นการสลายตัวของไขมัน จะช่วยให้ไขมันในบริเวณที่ฉีดสลายถาวร โดยจะคงอยู่ที่ประมาณ 2 ปี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังจากได้รับการบริการร่วมด้วย หากน้ำหนักขึ้นไม่เกิน 5-10 กิโลกรัม ผลลัพธ์หลังการทำจะคงอยู่เป็นระยะเวลาที่นานมากยิ่งขึ้น

ฉีดไหมลดโหนกแก้ม Lipo X˚ เหมาะกับใครบ้าง

คนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่

คนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่

ปัญหาโหนกแก้มใหญ่ สามารถส่งผลให้ใบหน้าดูใหญ่ได้ ขาดความสมมาตร หรือไม่ได้สัดส่วนได้ โดยปัญหาโหนกแก้มใหญ่สามารถเกิดได้จากกระดูก กล้ามเนื้อ หรือไขมันสะสม สำหรับผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มขนาดใหญ่ที่มีผลมาจากการสะสมของไขมัน การฉีดไหม Lipo X˚ จะช่วยลดขนาดโหนกแก้ม และแก้ปัญหานี้ได้

คนที่ฉีด Meso Fat แล้วไม่ได้ผล

คนที่เคยฉีด Meso Fat แล้วไม่ได้ผล

Meso Fat คือ การฉีดสารสกัดธรรมชาติในกลุ่มแอลคาร์นิทีน เมโสสตาบิล ไทโรซีน และสารสกัดอาร์ติโชค ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นและเร่งกระบวนการการเผาผลาญไขมันตามธรรมชาติ ทำให้สามารถช่วยลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ฉีด และทำให้โหนกแก้มมีขนาดเล็กลงได้ ทั้งนี้ ในกลุ่มที่ฉีด Meso Fat ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจเกิดอาการดื้อ Meso Fat ซึ่งจะทำให้ไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการ หรือไม่สามารถลดไขมันได้ดีเท่าที่ควร ไหม Lipo X˚ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดโหนกแก้ม และไขมันส่วนเกินได้

คนที่กรอบหน้าไม่ชัด

คนที่กรอบหน้าไม่ชัด

กรอบหน้าไม่ชัด ถือเป็นปัญหายอดนิยมที่คนทุกวัยสามารถพบเจอได้ โดยสามารถเกิดได้จากการสะสมไขมันเป็นจำนวนมากในบริเวณต่างๆ ของใบหน้า เช่น แก้ม ใต้คาง สันกราม หรือ Jawline เป็นต้น 

ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการร้อยไหม เพื่อทำให้ใบหน้าเรียวสวยได้รูป แต่ในกรณีของผู้ที่มีการสะสมของไขมันบนใบหน้าที่มากเกินไป จำเป็นต้องฉีดไหม Lipo X˚ เพื่อสลายไขมันในบริเวณเหล่านี้ก่อน ซึ่งจะทำให้การร้อยไหมเห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น

LIPO LIFTING X˚ VS ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม

การฉีดไหม Lipo Lifting X˚ และการศัลยกรรมลดโหนกแก้ม ทั้งสองเป็นหัตถการที่มีส่วนช่วยในการลดขนาดโหนกแก้ม แก้ปัญหาใบหน้าดูใหญ่ หรือใบหน้าไม่สมมาตรได้ แต่มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

ฉีดไหม lipo lifting x

การฉีดไหม Lipo Lifting X˚

นวัตกรรมเส้นไหมวัสดุพรีเมียม ที่มีดีไซน์ลักษณะพิเศษ (Multi Screw) เฉพาะที่ Waleerat Clinic มีการเคลือบด้วยผลึกตัวยา 3 in 1 รวมสารสกัดสลายไขมันเข้มข้น เคลือบ W-Cell ต้นกำเนิดแห่งการกระตุ้นผิว จึงช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนให้กับเซลล์ใต้ชั้นผิวหนัง และผสมผสานเทคนิคฉีด Vector Lift จะช่วยลดโหนกแก้ม และยกกระชับปรับรูปหน้าประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีแผลขนาดเล็ก ทำให้ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

การศัลยกรรมลดโหนกแก้ม

การศัลยกรรมลดโหนกแก้ม

การผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อลดขนาดโหนกแก้ม แบ่งได้เป็น 2 รูปแบบ คือ การกรอกระดูกโหนกแก้ม โดยจะซ่อนแผลผ่าตัดไว้ด้านในปาก และการทุบโหนกแก้ม โดยจะซ่อนแผลผ่าตัดไว้ด้านในปากและเหนือใบหู ซึ่งการศัลยกรรมจะแก้ปัญหาโหนกแก้มขนาดใหญ่ได้หลากหลายมากกว่าการฉีดไหม ทั้งนี้ การศัลยกรรมจะไม่มีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และจำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้น หรืออาจจะมีรอยแผลเป็นตามมาได้

ดังนั้น หากมีโหนกแก้มใหญ่ที่เกิดจากการสะสมไขมัน การฉีดไหม Lipo Lifting X˚ จะให้ผลลัพธ์ที่ดี และไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่หากมีโหนกแก้มใหญ่ที่เกิดจากโครงสร้างกระดูก การผ่าตัดศัลยกรรมลดโหนกแก้มจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุดมากกว่า แต่จำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานกว่า

ฉีดไหม LIPO X˚ ลดโหนกแก้ม กระชับหน้าเรียว

ขั้นตอนการฉีดไหมลดโหนกแก้ม Lipo X˚

ขั้นตอนการฉีดไหม lipo x

สำหรับผู้ที่สนใจการฉีดไหม Lipo X˚ เพื่อลดโหนกแก้ม หรือปรับรูปหน้า หัตถการดังกล่าวมีขั้นตอนการทำ ดังนี้

 • วิเคราะห์โครงหน้า แพทย์จะประเมินใบหน้า และวิเคราะห์ปัญหา โดยการวัดขนาดใบหน้า เพื่อพิจารณาทิศทางการวางเส้นไหมและจำนวนเส้นไหม
 • เตรียมใบหน้าก่อนฉีดไหม แพทย์จะทำความสะอาดใบหน้า ทายาชา และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30 นาที หรือใช้วิธีประคบเย็น เพื่อให้รู้สึกชา
 • เริ่มฉีดไหม แพทย์จะกำหนดทิศทางวางไหมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ก่อนฉีดไหมจะประคบเย็นอีกครั้งเพื่อบรรเทาความเจ็บ แล้วใช้เข็มปลายแหลมขนาดเล็กฉีดไหมเข้าไปในใบหน้า ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดแผล มีเพียงตุ่มเล็กๆ ที่จะหายไปเองในเวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยหัตถการดังกล่าวจะไม่มีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 • แพทย์นัดดูผลลัพธ์ หลังจากวาง LIPO X˚ เข้าไปในชั้นผิว ซึ่งสร้างบาดแผลขนาดเล็ก และสามารถหายเองได้หลังฉีด เเพทย์จะนัดติดตามผลลัพธ์ หรือนัดคิว Follow up ภายใน 1 สัปดาห์

ดูแลตัวเองก่อน-หลัง ฉีดไหมลดโหนกแก้ม Lipo X˚ ยังไง

การดูแลตัวเองก่อนฉีดไหม

ก่อน

 • ไม่จำเป็นต้องงดวิตามิน หรืออาหารเสริมใดๆ ก่อนฉีดไหม
 • กินยาฆ่าเชื้อก่อนทำหัตถการ โดยควรกินยาตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น

หลัง

 • หากก่อนทำไม่ได้กินยาฆ่าเชื้อ หลังทำควรรีบกินยาฆ่าเชื้อทันที และทางคลินิกจะมียาแก้ปวด และยาลดบวมให้กินร่วมด้วย และควรรับประทานยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่งจนหมด
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หลังทำประมาณ 6 – 8 ชม.
 • หลีกเลี่ยงการทาครีม อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดลงสระว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมที่ทำเหงื่อออกมาก อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • ดื่มน้ำอย่างน้อย 1-2 ลิตร/วัน เพื่อกระตุ้นการกำจัดไขมัน
 • งดนวดคลึง ขยับใบหน้ามากๆ บริเวณที่ฉีด 2 สัปดาห์
 • รับประทานอาหารเสริม เเละวิตามิน เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน
 • การล้างหน้าในวันแรกที่ทำฉีดไหม ควรล้างด้วยน้ำเปล่า และล้างเบาๆ เพราะอาจเกิดการอักเสบได้

ฉีดไหมลดโหนกแก้มราคาเท่าไหร่

ราคาฉีดไหมลดโหนกแก้ม
ราคาร้อยไหม lipo x ปกติ

ราคาปกติ

ราคาปกติ 6,000 บาท/เส้น

รีวิว Before-After ร้อยไหมก้างปลา Emerald Face Lifting

FAQ

ปกติแล้วการยกกระชับลดแก้มหรือโหนกแก้มจะมี 3 วิธีหลักๆ คือ การทำศัลยกรรม การฉีดไหมที่ช่วยสลายไขมัน และการสลายด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น Hifu Ultraformer III, Ulthera SPT หรือ Thermage FLX˚ จะมีข้อเสียและข้อดีต่างกันออกไป

หลังจากฉีดไหม LIPO Lifiing XX˚ จะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยไขมันบริเวณโหนกแก้มลดลง 20% และจะได้ผลลัพธ์ชัดขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 1-3 สัปดาห์

ผลของการรักษาด้วย LIPO LIFT XX˚ จะคงอยู่ที่ระยะเวลา 2 ปี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำ

ที่ Waleerat Clinic เรามี Facial Designer ที่ช่วยออกแบบรูปหน้าที่เหมาะสมกับแต่ละเคสได้ พร้อมวิเคราะห์ว่าควรใช้ไหมจำนวนกี่เส้นจึงให้ผลลัพธ์ที่ดี

ขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่าใช้มากหรือน้อยเพียงใด แต่เบื้องต้นแนะนำเริ่มที่สองเส้น

หากมีมวลไขมันที่สะสมเป็นจำนวนมาก แนะนำให้ฉีด LIPO LIFTING X˚ เป็นตัวช่วยเพื่อความกระชับใบหน้า โดยผสมผสานกับโปรเเกรมสลายไขมันอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

Lipo Lifting X˚ จะสามารถอยู่ได้นานมากกว่าเมโสแฟต ทั้งยังคงสามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ต่อหลังจากที่ไหมละลายไปแล้ว ส่วนเมโสแฟตจะมีผลลัพธ์อยู่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นและต้องมีการฉีดซ้ำเรื่อยๆ ตามระยะเวลา แต่ทั้งนี้อยู่ที่การดูแลตัวเองหลังเข้ารับหัตถการร่วมด้วย


Copyright © 2022 Waleerat Clinic