HIFU นวัตกรรมยกกระชับผิวขั้นสุด คืนหน้าเด็ก สร้างความมั่นใจมากขึ้น

ในปัจจุบันนั้นหลายๆ คนเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการทำหัตถการยกกระชับผิวมากขึ้น โดยเฉพาะ “HIFU” ที่เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวที่ช่วยปรับผิวให้กระชับ และดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น แถมยังเสริมสร้างความมั่นใจ และความสวยให้กับผู้ที่ทำไฮฟู่อีกด้วย บทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันว่า HIFU คืออะไร? มีหลักการทำอย่างไรบ้าง และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร พร้อมกับแนะนำว่าควรทำ HIFU ที่ไหนดี
HIFU คืออะไร ช่วยให้หน้าเด็กยังไง?

HIFU คืออะไร ช่วยให้หน้าเด็กยังไง?

HIFU (ไฮฟู่) คือ หัตถการที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์เข้ามาช่วยในการปรับรูปหน้าให้กระชับ ยกกระชับผิวในส่วนต่างๆ ที่หย่อนคล้อย เช่น ต้นขา ท้องแขน หรือหน้าท้อง และกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง โดยเป็นการทำหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด แต่จะอาศัยการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปถึงชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อทำลายเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง SMAS ให้หดตัว พร้อมกับกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจน และอีลาสติน หรือเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังใหม่ ทำให้ผิวบริเวณที่ทำไฮฟู่นั้นยกความกระชับ เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
HIFU คืออะไร ช่วยให้หน้าเด็กยังไง?
หลักการทำงานของ HIFU
Ulthera SPT

หลักการทำงานของ HIFU

หลักการทำงานของ HIFU นั้นจะใช้หลักการ Hyperthermia Lifting Therapy โดยใช้ความร้อนประมาณ 65-70 องศาเซลเซียส เพื่อลงไปใต้ผิวหนังชั้นลึกในตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างจำเพาะเจาะจง ส่งผลให้ชั้นผิวหนัง SMAS เกิดการหดตัว และสามารถสังเกตเห็นถึงความแตกต่างได้ตั้งแต่หลังทำ และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นในระยะยาว เพราะว่าเมื่อคอลลาเจนโดนความร้อนสูงก็จะเกิดการเสื่อมสภาพ และถูกกำจัดออกอย่างเป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นก็จะมีการผลิตคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทน และทำให้ผิวดูกระชับ และเต่งตึงมากขึ้น

การทำ HIFU เหมาะกับใคร?

สำหรับการทำ HIFU นั้นเหมาะสม และไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีเงื่อนไข ดังต่อไปนี้

 • การทำ HIFU เหมาะกับใคร สำหรับการทำ HIFU นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ หรือผิวหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือผู้ที่ต้องการให้ผิวในส่วนต่างๆ มีความกระชับมากขึ้น
 • การทำ HIFU ไม่เหมาะกับใคร สำหรับการทำ HIFU นั้นไม่เหมาะกับผู้ที่ตั้งครรภ์ มีโรคประจำตัว เช่น โรคไต โรคความดัน หรือโรคหัวใจ รวมถึงผู้ที่มีแผล มีการอักเสบ ได้รับการผ่าตัด หรือแผลผ่าตัดยังไม่หายดีในบริเวณที่ต้องการจะทำไฮฟู่
สนใจ HIFU นวัตกรรมยกกระชับผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย

ข้อดีของ HIFU ทำแล้วช่วยเรื่องอะไรบ้าง? แล้วมีข้อเสียไหม?

การทำ HIFU นั้นมีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจทำ ควรศึกษา และรู้ถึงข้อดี-ข้อเสียต่างๆ ของ HIFU ก่อน ดังนี้

ข้อดีของ HIFU

 • ไม่ต้องผ่าตัด หรือใช้เข็ม
 • ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • เห็นผลทันทีหลังทำ
 • มีความปลอดภัยต่อผิวสูง
 • สามารถทำได้บ่อยครั้ง
 • ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา หรือสายตา สามารถทำบริเวณรอบดวงตาได้

ข้อเสียของ HIFU

 • มีอาการตึงในบริเวณที่ทำไฮฟู่
 • มีรอยแดงเล็กน้อยหลังทำ
 • หากผู้รับบริการได้ทำการอุดฟันก่อนเข้ารับบริการหัตถการ อาจมีอาการเสียวบริเวณฟันที่อุดไว้เล็กน้อย
 • ผิวหน้าอาจแห้งได้หลังจากทำ เพราะโดนความร้อน

ขั้นตอนการทำ HIFU มีอะไรบ้าง?

ปรึกษาแพทย์ในบริเวณที่มีปัญหา​

1. ปรึกษาแพทย์ในบริเวณที่มีปัญหา

โดยจะทำการคำนวณช็อตในการทำไฮฟู่ในบริเวณที่มีปัญหา เพื่อให้การทำไฮฟู่นั้นมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

ทายาชา และทาเจลเย็น

2. ทายาชา และทาเจลเย็น

 ในกรณีที่คนไข้กลัวเจ็บ สามารถเลือกทายาชาก่อนทำไฮฟู่ และนวดยาชาให้ออกฤทธิ์ดียิ่งขึ้นได้ หลังจากที่ยาชาออกฤทธิ์แล้วก็จะเช็ดยาชาออก และจะทำการทาเจลเย็นในแต่ละบริเวณที่จะทำการยิง

เริ่มทำการยิง Hifu

3. เริ่มทำการยิง HIFU

ในขั้นตอนนี้จะค่อยๆ ยิงไฮฟู่ในลักษณะยกขึ้น เพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับ โดยจะใช้เวลาทำประมาณ 40-60 นาที และในขณะทำจะรู้สึกถึงความอุ่นใต้ผิวหนัง

ทำ HIFU ที่ไหนดีถึงตอบโจทย์เรื่องผิวหน้า

ทำ HIFU ที่ไหนดีถึงตอบโจทย์เรื่องผิวหน้า?

ก่อนตัดสินใจทำ HIFU นั้นจะต้องเลือกคลินิกให้ดี เพื่อให้การทำไฮฟู่นั้นมีประสิทธิภาพ และเห็นผลมากที่สุด โดยสามารถตัดสินใจเลือกคลินิกได้ ดังนี้
 • คลินิกได้มาตรฐาน และได้รับการรับรอง
 • ทำหัตถการโดยแพทย์เท่านั้น
 • เครื่อง HIFU ที่ใช้ต้องมีคุณภาพ
ราคาในการทำ HIFU มีราคาไม่ถูกจนเกินไป

โดยที่ Waleerat Clinic นั้นใช้เครื่องไฮฟู่ HIFU ULTRAFORMER III ที่ให้ผลลัพธ์ปรากฏให้เห็นได้เลยหลังทำ และใช้เวลาเพียง 1 เดือนเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น แถมภายในคลินิกยังมีความสะอาด ปลอดภัย และทำด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ดังนั้น การทำ Hifu ที่ Waleerat Clinic จึงสามารถมั่นใจได้ว่ามีประสิทธิภาพ คุ้มราคาจ่ายอย่างแน่นอน

ทำ HIFU ที่ไหนดีถึงตอบโจทย์เรื่องผิวหน้า

ทำ HIFU ที่ Waleerat Clinic ราคาเท่าไหร่?

สำหรับราคาทำ Hifu
Hifu ราคา

ราคาปกติ

ราคาปกติ 19,999 บาท/300 ช็อต

ก่อน - หลังทำ HIFU ดูแลตนเองอย่างไร?

ก่อนทำ HIFU ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

ก่อนทำ HIFU ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

ก่อนทำ HIFU นั้นไม่มีการเตรียมตัวที่ซับซ้อน เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ และงดการแต่งหน้าก่อนเข้าทำ HIFU หรือผู้ที่มีการใส่เครื่องประดับในบริเวณที่ต้องการทำ HIFU เช่น จิว ตุ้มหูบริเวณจมูก ก็ควรถอดเครื่องประดับออกก่อนเข้ารับบริการ ทั้งนี้ ถ้าหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Line Official : @waleerat
หลังทำ HIFU ต้องดูแลตัวเองยังไง

หลังทำ HIFU ต้องดูแลตัวเองยังไง?

หลังจากเข้ารับการทำ HIFU แล้ว ควรดูแลตัวเอง ดังนี้

 • ทาครีมบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูง เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ และแสงแดด
 • รับประทานอาหารให้ครบหมู่ เน้นผัก และผลไม้ที่มีวิตามินสูง
 • สามารถรับประทานอาหารเสริมอย่างวิตามินซี หรือคอลลาเจนได้
 • งดสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการทำทรีทเมนต์ สปา นวดหน้า หรือทำหัตถการบนใบหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์

รีวิวการทำ HIFU ULTRAFORMER 3 กับ Waleerat Clinic

สำหรับการทำ HIFU ที่ Waleerat Clinic นั้นจะเป็น HIFU ULTRAFORMER 3 โดยรีวิวก่อน และหลังการทำที่สามารถเห็นถึงความแตกต่างจากเดิม จากเคสรีวิวที่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หลังจากจากที่ทำ HIFU ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระชับ และเต่งตึงมากขึ้น

FAQ

การทำ HIFU ขอคนไข้แต่ละคนนั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะต้องทำกี่ไลน์ถึงจะเห็นผลนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน ความหย่อนคล้อย หรือปัญหาอื่นๆ ของคนไข้ด้วย โดยจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อทำการปรึกษากับแพทย์ และทำการประเมินก่อน เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และเห็นผลมากที่สุด
การทำ HIFU แบบ Buffet นั้นไม่ดี เพราะว่าการที่ทำราคาถูกนั้นอาจจะเจอกับเครื่องที่มีเกรดไม่ดี และหัวยิงไฮฟู่ที่มีพลังงานไม่คงที่ หรือเรียกง่ายๆ ว่าอาจจะเจอของไม่มีคุณภาพ และทำให้ไม่เห็นผล อยู่ได้ไม่นาน หรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้

การทำ HIFU และ Ulthera นั้นจะมีจุดประสงค์เหมือนกัน คือ การช่วยยกกระชับในส่วนต่างๆ ที่หย่อนคล้อย หรือปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น แต่ว่า Thermage นั้นจะเน้นไปที่การลดเลือนริ้วรอย และมีประสิทธิภาพในการเพิ่มคอลลาเจนมากกว่าการทำ HIFU และ Ulthera นั่นเอง