ดึงหน้าให้ดูเด็กโดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยไหม GRAND DIAMOND

เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวหน้าก็อาจจะเริ่มเกิดขึ้นตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย และไม่กระชับแน่นเท่าเดิม ซึ่งหลายคนก็จะคุ้นเคยว่าปัญหาเหล่านี้จะแก้ได้ด้วยการทำศัลยกรรม

แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าการร้อยไหมดึงหน้าก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องผ่านการทำศัลยกรรม ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำให้รู้จักกับการร้อยไหมดึงหน้า

ด้วยไหม Grand Diamond พร้อมกับบอกคุณสมบัติที่โดดเด่นของไหมวิธีนี้ให้ได้รู้กันว่ามีวิธีการทำงาน ขั้นตอนรวมไปถึงวิธีการดูแลรักษาหลังจากร้อยไหมทำอย่างไรบ้าง

ร้อยไหม Grand diamond ช่วยอะไร

ร้อยไหม Grand Diamond คืออะไร? ช่วยดึงหน้าได้อย่างไร

การร้อยไหม คือ เทคนิคในการฟื้นฟูสภาพผิว และปรับปรุงรูปใบหน้าโดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด หรือเรียกง่ายๆ ว่าการร้อยไหมดึงหน้า ซึ่งไหมที่นิยมใช้จะละลายไปเองได้ มีความสามารถช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย ปรับให้รูปหน้าดูเรียว และอ่อนเยาว์ขึ้นได้


โดยการร้อยไหม Grand Diamond จะเป็นการร้อยไหมเข้าไปสู่ใต้ชั้นผิว ด้วยไหมวัสดุเกรดพรีเมี่ยมจะค่อยเข้าไปอยู่ใต้ชั้นผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสลายไขมัน หากไหมละลายการสร้างคอลลาเจนก็จะยังคงอยู่และมีผลลัพธ์ต่อไป ไหมจะค่อยๆ เริ่มทำงานในชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นในการยก และพยุงใบหน้าเพื่อประคองไม่ให้ใบหน้าคล้อยลง เหมือนการมีตระข่ายตรึงไว้ทำให้หน้ายก และดูสวย

ไหม Grand Diamond มีลักษณะอย่างไร

ไหมเพชรแท้ Grand Diamond จะมีลักษณะเป็นเส้นไหมที่ออกแบบด้วยการหล่อ ซึ่งเป็นวัสดุไหมละลาย ที่มีลักษณะเงี่ยงแข็งแรง เส้นใหญ่และยาว จึงมีความคงทนต่อแรงดึง ช่วยล็อคหน้าได้ดี และให้ผลลัพธ์คล้ายกับการผ่าตัดศัลยกรรม แล้วความพิเศษที่แตกต่างจากไหมที่ใช้ในการร้อยไหมทั่วไปคือ ไหมเพชรแท้มีความยาว 17 CM จึงช่วยเก็บรูปหน้าได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้มากถึง 5 เท่า และยกกระชับใบหน้านาน 5 ปีเลยทีเดียว

คุณสมบัติไหม grand diamond

คุณสมบัติของไหม Grand Diamond

เหตุผลที่ทำให้ไหมเพชรแท้ Grand Diamond มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความกระชับให้ผิวได้ดี เพราะว่าคุณสมบัติของเส้นไหมขนาดใหญ่ มีความแข็งแรง และทนต่อแรงดึง จึงเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ถึง 5 เท่า และช่วยให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ได้ ด้วยลักษณะของไหมดึงหน้าที่แข็งแรง จึงทำให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับใบหน้ารูป V- shape ปรับให้ผิวเรียบเนียน ลดรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี หลังจากร้อยไหมไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ เส้นไหมจะเข้าไปกระตุ้นการหดตัวของเนื้อเยื่อไขมัน ส่งผลให้ผิวกระชับขึ้น และจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจาก 2 เดือนหลังทำ

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงสามารถทำให้หมดปัญหาผิวหย่อนคล้อยไปได้ง่ายๆ พร้อมทั้งช่วยปรับรูปหน้าให้สวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยั่งยืน และไม่ต้องการแผลเป็น

ร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond เหมาะกับใครบ้าง?

ไหม grand diamond เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 25 – 35 ปี ที่ต้องการปรับรูปหน้า เก็บกรอบหน้าให้ชัดขึ้น

ไหมดึงหน้าเหมาะกับใคร

ผู้ที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย

ร้อยไหมไหม grand diamond เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ผิวหย่อน และต้องการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องการผ่าตัด

ขั้นตอนการร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond

ขั้นตอนการร้อยไหม

การร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond จะมีขั้นตอนเบื้องต้น ดังนี้

1. แพทย์จะวิเคราะห์โครงหน้า และบริเวณในการร้อยไหม ประเมินแนวทาง วิธีการรักษา วัสดุ จำนวนไหมที่ควรใช้ และทิศทางการวางเส้นไหม เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

2. แพทย์จะกำหนดจุดวางทิศทางของเส้นไหมอย่างละเอียดโดยใช้เทคนิคการวางไหม Layer by Layer เเก้ไขตรงจุด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดหลังร้อยไหม

3. ทำความสะอาดผิวหน้า โดยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อเตรียมผิวหนังให้ปราศจากเชื้อโรค เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการร้อยไหม

4. ฉีดยาชา เข้าไปใต้ผิวหนังตามแนวไหมที่จะร้อย คนไข้จะรู้สึกแสบเล็กน้อยจากตัวยาชา ใช้เวลาออกฤทธิ์ประมาณ 5 นาที แล้วจึงเริ่มกระบวนการร้อยไหม

5. เริ่มกระบวนการร้อยไหม ศัลยแพทย์จะค่อยๆ ใส่เส้นไหมเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง SMAS ทีละเส้น ตามแนวไหมที่ประเมินไว้ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บเนื่องจากฤทธิ์ของยาชา จะมีเพียงความรู้สึกตึงเล็กน้อยจากการร้อยไหม

6. เมื่อศัลยแพทย์ร้อยไหมตามแนวไหมที่ประเมินไว้จนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะทำการตัดไหม หรือจะมีการผูกปมไหมในไหมบางชนิด ซึ่งเมื่อตัดปลายไหมออก จะไม่เห็นเส้นหรือปมไหมแต่อย่างใด

7. ทำความสะอาดผิวหน้าและปิดพลาสเตอร์บริเวณรูไหมให้กับคนไข้

แพทย์จะวิเคราะห์โครงหน้า และบริเวณในการร้อยไหม ประเมินแนวทาง วิธีการรักษา วัสดุ จำนวนไหมที่ควรใช้ และทิศทางการวางเส้นไหม เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

แพทย์จะกำหนดจุดวางทิศทางของเส้นไหมอย่างละเอียดโดยใช้เทคนิคการวางไหม Layer by Layer เเก้ไขตรงจุด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดหลังร้อยไหม

ทำความสะอาดผิวหน้า โดยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อเตรียมผิวหนังให้ปราศจากเชื้อโรค เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการร้อยไหม

ฉีดยาชา เข้าไปใต้ผิวหนังตามแนวไหมที่จะร้อย คนไข้จะรู้สึกแสบเล็กน้อยจากตัวยาชา ใช้เวลาออกฤทธิ์ประมาณ 5 นาที แล้วจึงเริ่มกระบวนการร้อยไหม

เริ่มกระบวนการร้อยไหม ศัลยแพทย์จะค่อยๆ ใส่เส้นไหมเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง SMAS ทีละเส้น ตามแนวไหมที่ประเมินไว้ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บเนื่องจากฤทธิ์ของยาชา จะมีเพียงความรู้สึกตึงเล็กน้อยจากการร้อยไหม

เมื่อศัลยแพทย์ร้อยไหมตามแนวไหมที่ประเมินไว้จนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะทำการตัดไหม หรือจะมีการผูกปมไหมในไหมบางชนิด ซึ่งเมื่อตัดปลายไหมออก จะไม่เห็นเส้นหรือปมไหมแต่อย่างใด

ทำความสะอาดผิวหน้าและปิดพลาสเตอร์บริเวณรูไหมให้กับคนไข้

ดูแลตัวเองก่อน-หลัง ร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond ยังไง?

สิ่งที่ผู้ที่ต้องการจะร้อยไหมควรทราบเพื่อการเตรียมตัว และดูแลตัวเองทั้งก่อน – หลังการร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond ก็จะมีดังนี้

การดูแลตัวเองก่อนร้อยไหม grand diamond

ก่อน

สิ่งที่ควรทำก่อนการร้อยไหมดึงหน้าเบื้องต้น มีดังนี้

 • ควรงดยา หรืออาหารเสริมที่ทำให้เลือดออกง่าย
 • ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มชูกำลังทุกชนิด
 • ควรงดแต่งหน้าในวันที่เข้ารับการร้อยไหม
 •  ควรสระผมให้สะอาดก่อนวันที่เข้ารับการร้อยไหม
 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งแพทย์
การดูแลตัวเองหลังร้อยไหม grand diamond

หลัง

สิ่งที่ควรทำหลังการร้อยไหมดึงหน้าเบื้องต้น มีดังนี้

 • งดโดนน้ำ และสระผม 24 ชั่วโมง
 • ไม่จำเป็นต้องงดวิตามิน หรืออาหารเสริมใดๆ
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหลังทำประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง
 • งดการนวดคลึง หลีกเลี่ยงการยิ้ม หรืออ้าปากกว้าง เลี่ยงการสัมผัสใบหน้าแรงๆ หรือขยับใบหน้ามาก เพื่อป้องกันเส้นไหมเคลื่อน
 • งดการทานของเเสลง เช่น ปลาดิบ, ปลาร้า เเละอื่นๆ
 • งดแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์
 • เลี่ยงการโดนความร้อน งดนวดคลึง และอบซาวน่า รวมถึงการทำทรีทเม้นต์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • กินคอลลาเจน และวิตามินซีสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อใหม่
 • ประคบเย็นหากมีอาการปวด และทานยาตามแพทย์สั่ง
 • พบแพทย์ตามนัด

ร้อยไหมดึงหน้าที่ Waleerat Clinic ราคาเท่าไหร่?

Grand diamond ราคา

ราคาปกติ

ราคาปกติ 59,000 บาท/2 เส้น

รีวิว Before-After ร้อยไหมดึงหน้า Grand Diamond

before-after ร้อยไหม grand diamond

FAQ

เส้นไหมจะละลายใน 1-2 ปี แต่ตลอดการสร้างผลลัพธ์ ร่างกายจะมีกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจน และการสร้างเนื้อเยื่อใหม่อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ผิวเกิดการชะลอความเหี่ยวย่น และยังคงผลลัพธ์ของความอ่อนเยาว์อยู่

สำหรับการร้อยไหมดึงหน้าที่ Waleerat Clinic นั้นจะมี Facial Designer ที่ช่วยออกแบบรูปหน้าที่เหมาะสมกับแต่ละเคสได้ พร้อมวิเคราะห์ว่าควรใช้ไหมจำนวนกี่เส้นจึงให้ผลลัพธ์ที่ดี

จำนวนไหมที่ต้องใช้จะขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่าใช้มากหรือน้อยเพียงใด แต่โดยเบื้องต้นแนะนำเริ่มที่สองเส้นเป็นขั้นต่ำ

ในการร้อยไหมนั้นจะใช้เวลาทำหัตถการไม่นาน นั้นจะใช้เวลาในการทำไม่นาน โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาเพียง 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

หลังจากเข้ารับการร้อยไหม Grand Diamond แล้ว สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยใบหน้าจะดูกระชับขึ้นอย่างชัดเจน และไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นด้วย

การร้อยไหม Grand Diamond สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ เพราะจะยิ่งช่วยส่งเสริมให้รูปหน้าเรียวสวยได้ผลมากขึ้นไป โดยอาจจะปรึกษากับแพทย์ก่อนได้ เพื่อที่จะประเมินให้ได้ผลลัพท์ที่เหมาะสม

Copyright © 2022 Waleerat Clinic