Waleerat Clinic

Ultracol Filler

The First Original Collagen Biostimulator

สรุป

 • ฉีดไหมน้ำ Ultracol คือ นวัตกรรมใหม่จากประเทศเกาหลี ที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกโดยเฉพาะใต้ตาและร่องแก้มสามารถฉีดได้ทั่วหน้าหรือบริเวณที่กังวล

 • Ultracol Filler ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่สึกหรอ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่พร้อมช่วยยกกระชับริ้วรอยส่วนที่หย่อนคล้อยของใบหน้าให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

 • Ultracol Filler เปรียบเสมือนการร้อยไหมและฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ในคราวเดียวกันเพราะช่วยยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึงรวมถึงเติมเต็มร่องลึกที่เกิดจากวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

เลือกหัวข้อที่สนใจ

Ultracol คืออะไร?

Ultracol_คืออะไร

Ultracol Filler คือ นวัตกรรมใหม่จากประเทศเกาหลี เป็นนวัตกรรมในการลดเลือนริ้วรอย และเติมเต็มคอลลาเจนบนใบหน้า ซึ่ง ULTRACOL Filler ผลิตมาจาก ไหม PDO 

ที่ผ่านกระบวนการ Nano Technology ทำให้เป็นผงละอองไข่มุก และละลายออกมาในรูปของน้ำ สามารถฉีดได้ทุกบริเวณทั่วใบหน้า ซึ่งจะเจ็บน้อยกว่าการร้อยไหมแบบทั่วไป 

เมื่อฉีดแล้วจะเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มความเต่งตึงและแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยรวมไปถึงเติ่มเต็มร่องลึกซึ่งมีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย มีอ.ย.รับรอง

Ultracol มาจากอะไร

ultracol_filler_ช่วยเรื่องอะไร

Ultracol เป็นผลิตภัณฑ์สารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนประกอบหลักจาก PDRN เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง หรือ DNA ที่สกัดจากสเปิร์มของปลาแซลมอนที่มีโปรตีนสูง 

มีความแข็งแรงและอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ สามารถรักษาฟื้นฟูผิว มีประสิทธิภาพไม่ใช่แค่ต้านอนุมูลอิสระแต่ประกอบไปด้วยสารที่ทำให้ผิวดูกระชับ อ่อนกว่าวัย

นอกจากนี้ยังมีสารจากกรดอะมิโนแอซิดสามารถเข้าช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ กระตุ้นคอลลาเจนและสร้างเซลล์ผิวให้ขึ้นมาใหม่โดยที่ไม่เป็นอันตรายใดๆกับผิวเรียกว่า Regeneration 

Ultracol ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ultracol_ฉีดตรงไหนได้บ้าง

การฉีด Ultracol Filler มีข้อดีและสามารถแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้หลายอย่างหากมีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ สามารถฉีด Ultracol Filler แก้ปัญหาได้

 • ช่วยปรับผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำให้ดูมีความชุ่มชื่น ฉ่ำวาวพร้อมป้องกันการระเหยของน้ำในชั้นผิวและสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้เป็นเซลล์ผิวใหม่
 • ช่วยยกกระชับริ้วรอยส่วนที่หย่อนคล้อยของใบหน้าให้มีความยืดหยุ่นกระชับมากมากขึ้นรวมทั้งมีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยลดอาการช้ำ
 • ช่วยเพิ่มกระบวนการฟื้นฟูผิวให้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยเฉพาะบริเวณที่มักจะมีปัญหาบ่อยๆ เช่น ใต้ตาคล้ำ ร่องแก้มลึก ริ้วรอยแห่งวัยเห็นผลได้ทันทีหลังทำ

Ultracol ปลอดภัยหรือไม่

Ultracol ยังเป็น PDO Microspheres เจ้าแรกและเจ้าเดียวของโลกที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยทั้ง KFDA , CE , TFDA และกว่า13ประเทศทั่วโลก 

วัสดุ PDO ยังผ่าน USFDA approved ถึงความปลอดภัยใช้ในวงการแพทย์มานานกว่า 50ปี และเป็นเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรภายใต้ผลิตภัณฑ์ ULTRACOL® Unique Micronizing 

ผลลัพธ์หลังทำ Ultracol

ผลลัพธ์หลังฉีด Ultracol filler มีดังนี้

 • ผิวกระชับ ริ้วรอยลดลง
 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตาและรอยหมองค้ำ
 • บริเวณใต้ตาฟูขึ้นและดูสดใสขึ้น
 • ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีมิติสุขภาพดี
 • แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก

Ultracol เหมาะกับใคร

คนไข้ที่มีปัญหาเรื่องร่องลึก ความหย่อนคล้อยรวมไปถึงริ้วรอยแห่งวัย คอลลาเจนในชั้นผิวเหลือน้อยลงและผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระจ่างใส

การฉีด Ultracol จะทำให้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและความไม่กระจ่างใสหมดไปแถมได้เรื่องของความกระชับเปรียบเสมือนการร้อยไหมและฉีดฟิลเลอร์พร้อมกันทีเดียว

ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสามารถช่วยเรื่องเติมเต็มและเรื่องของความหย่อนคล้อยได้ดีรวมไปถึงปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใส

Ultracol
ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

fillerultracol_ช่วยเรื่องอะไร

ในปัจจุบันการฉีด Ultracol นั้นถือได้ว่ามีประโยชน์มากกว่า ฟิลเลอร์ ทั่วไปเพราะช่วยปรับโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิวทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากอายุและยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์เติมเต็มทุกร่องลึกได้ทุกส่วนบนใบหน้า

การเตรียมตัวก่อนฉีด ULtracol

การเตรียมตัวก่อนการฉีด Sculptra ต้องไม่ฉีดหรือทำหน้าด้วยหัตถการอื่นมาก่อน 4 สัปดาห์ รวมถึงควรหยุดการใช้ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพรินอย่างน้อย 2 สัปดาห์

เพื่อป้องกันอาการฟกช้ำและงดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา  เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รวมไปถึงควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 3 วัน ก่อนการฉีด

ควรพักผ่อนให้เพียงพอและดูแลสุขภาพร่างกายให้อยู่ในสภาพปกติแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรงและไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่

Ultracol
เห็นผลเมื่อไหร่

ผลลัพธ์หลังการฉีดเห็นผลในทันที เพราะเป็นรูปแบบน้ำจึงทำงานทันทีเมื่อฉีดและผลลัพธ์จะคงอยู่ 6 – 8 เดือนขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษาหลังจากที่ฉีด ซึ่งในช่วงแรกแนะนำให้ฉีดเดือนละ 1 ครั้งติดต่อกัน 3 เดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

ฟื้นฟูใต้ชั้นลึกของผิว

ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า

ช่วยให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใส

กระตุ้นคอลลาเจน

Sculptra
Before and After

ผู้ที่เลือกใช้บริการฉีด PLLA Sculptra

หลังจากที่ได้เข้ารับการบริการแล้วนั้นใบหน้าจะแลดูอ่อนเยาว์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวอย่างต่อเนื่องและเป็นธรรมชาติ

ส่งผลให้ใบหน้ายกกระชับรวมไปถึงร่องแก้ม ร่องมุมปากเต่งตึงมากขึ้น ริ้วรอยดูจางลง ผิวสว่างกระจ่างใส คืนความสมดุลให้ผิว

Sculptra
มีผลข้างเคียงไหม

อาการทั่วไปหลังการฉีดในช่วง 2 วันแรกจะมีอาการบวม แดง ช้ำ บริเวณที่ฉีดและมีอาการปวดเล็กน้อย ผลข้างเคียงอื่นๆ อาจมีก้อนเล็กๆใต้ผิวหนังแต่ไม่เป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดการอักเสบแต่อย่างใด

ซึ่งอาการข้างเคียงหลังฉีด Sculptra ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีดทุกวันหลังฉีดเป็นเวลา 5 วัน เพื่อให้อาการปวด บวม แดง ช้ำ ลดลง 

ขั้นตอนการฉีด
Sculptra

ขั้นตอนการฉีด Sculptra

1. แปะยาชา

ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ หลังจากนั้นแพทย์ทำการเตรียม Sculptra ให้อยู่ในรูปแบบ Active form เพื่อพร้อมใช้งานและลดความรู้สึกระหว่างทำ 

2. ฉีด Sculptra เข้าผิว

โดยใช้เทคนิคการฉีดแบบ Cross-hatching ลึกลงใต้ชั้นผิว 2 เซนติเมตร ซึ่งเป็นวิธีฉีด Sculptra ที่กระตุ้นคอลลาเจนได้ดีที่สุด

3. นวดแบบ Tripple 5 

หลังจากการฉีดควรจะประคบเย็นเพื่อรักษารอยเข็มให้จางลงโดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล

เพื่อความปลอดภัยจากนั้นแนะนำให้นวดแบบ Tripple 5 (5-5-5) หมายถึง การนวดบริเวณที่ฉีด Sculpra ครั้งละ 5 นาที วันละ 5 ครั้ง เป็นเวลา 5 วันต่อเนื่องเพื่อป้องกันผลข้างเคียง เช่นการเกิดก้อนไม่เรียบเนียน

 

วิธีตรวจ Ultracol ของเเท้

วิธีเช็คของแท้_ultacol
01

เช็คสติ๊กเกอร์ข้างกล่อง

กล่องต้องอยู่สภาพสมบูรณ์ มีสติ๊กเกอร์ Void สีทองเรืองแสงลาย Ultra V ทั้งด้านบนและด้านล่าง หากถูกแกะให้ปฏิเสธการรับบริการทันที

02

เช็ควันหมดอายุและเลข Lot

ขวดและกล่องต้องระบุเลขที่ Lot และวันหมดอายุตรงกัน

03

เช็คฉลาก

มีฉลากภาษาไทยระบุชื่อผู้ผลิต เลขที่ใบอนุญาต ชื่อบริษัทผู้นำเข้าและวิธีการเก็บรักษาอย่างชัดเจน

04

เช็คสติกเกอร์ HoLogram

มีสติกเกอร์ HOLOGRAM ที่สามารถขูดและสแกนเพื่อเช็คได้ว่าเป็นสินค้าแท้หรือปลอม หาก HOLOGRAM ถูกขูดออกให้ปฏิเสธการใช้

คำถามพบบ่อย

ทุกคำถามที่คุณสงสัยเกี่ยวกับ Ultracol Filler

สามารถฉีดกระตุ้นคอลลาเจนได้ทุกบริเวณทั่วใบหน้า แม้บริเวณที่บอบบางเช่น หน้าผาก ใต้ตา ร่องแก้ม

PDO อานุภาพขนาดเล็กเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ช่วยเติมเต็มและลดเลือนริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ

เห็นผลใน 4 สัปดาห์และจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

ในช่วงแรกแนะนำให้ฉีดเดือนละ 1 ครั้งติดต่อกัน 3 เดือน

ผลลัพธ์ของ Ultracol อยู่ได้ 6-8 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษา

สร้างเส้นทางใหม่สู่ความงาม
ผ่านทางคลินิกวลีรัตน์

✨ สำรวจประสบการณ์แห่งการปรับปรุงตนเองที่คลินิกวลีรัตน์ทั้ง 5 สาขา หากคุณมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา

เพียงแค่กดปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อเชื่อมต่อกับเราผ่านทาง Line