รวมทุกเทคนิคศัลยกรรมตา เนรมิตดวงตาให้น่ามอง

เนรมิตดวงตาให้น่ามองกับการศัลยกรรมตาที่ในปัจจุบันมีหลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยเสริมเติมแต่งดวงตาให้น่ามอง รวมถึงช่วยแก้จุดบกพร่องบนดวงตาที่ทำให้ทุกคนเสียความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมตาสองชั้น การศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา หรือการศัลยกรรมแก้หนังตาตก เป็นต้น

เนื่องจากดวงตาของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน และมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว จึงต้องใช้การศัลยกรรมตาที่แตกต่างกัน เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องบนดวงตา รวมถึงเนรมิตดวงตาให้สวยได้อย่างที่ต้องการ ดังนั้น เราจึงรวบรวมการศัลยกรรมตารูปแบบต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาและตัดสินใจในการทำศัลยกรรมได้อย่างถูกต้อง

ศัลยกรรมตามีกี่แบบ? เทคนิคไหนเหมาะกับปัญหาดวงตาคุณ

ศัลยกรรมตามีกี่แบบ? ต้องบอกตามตรงว่าการศัลยกรรมตามีค่อนข้างหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบมีการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกัน ฉะนั้นมาดูว่ามีการศัลยกรรมแบบใดบ้าง

ศัลยกรรมแก้หนังตาตก

ภาวะหนังตาตก คือ ภาวะที่หนังตาตกลงมามากกว่าปกติ ซึ่งระดับการตกของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป บางคนหนังตาตกน้อย บางคนหนังตาตกลงมาจนปิดรูม่านตา จนปกคลุมตาดำ ซึ่งส่งผลต่อการมองเห็น ภาวะหนังตาตกอาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เกิด หรืออาจเกิดขึ้นภายหลังได้ ซึ่งสามารถใช้การศัลยกรรมแก้หนังตาตกได้ โดยแพทย์จะใช้การกรีดยาวในการผ่าตัด ร่วมกับการเลเซอร์ขนาดเล็ก โดยตัดเอาหนังตาส่วนเกินออกมา และเอาไขมันส่วนเกินออกไป หลังจากนั้นแพทย์จะออกแบบชั้นตาใหม่ขึ้นมา เพื่อให้ดวงตารับกับรูปหน้ามากขึ้น

ศัลยกรรมแก้ตาไม่เท่ากัน

ตาไม่เท่ากัน หรือลักษณะของดวงตาที่สองข้างไม่เท่ากัน ส่งผลต่อความสมดุลของใบหน้า โดยมีทั้งแบบตำแหน่งสูง-ต่ำไม่เท่ากัน ขนาดของดวงตาที่ไม่เท่ากัน ตาลึกไม่เท่ากัน ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยการผ่าตัด โดยการผ่าตัดตกแต่งหนังตาส่วนเกิน รวมถึงการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น วิธีนี้ช่วยให้ตาสองข้างกลับมาเท่ากัน และดวงตาดูสดใส เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ศัลยกรรมแก้ตาปรือ

ตาปรือหรือตาง่วงนอน มีสาเหตุมาจากสภาวะหนังตาตก ที่หนังตาบนหย่อนลงมามากกว่าปกติ สามารถเกิดขึ้นได้กับตาทั้งสองข้าง หรือเป็นเพียงแค่ข้างเดียวก็ได้ ซึ่งเราสามารถใช้วิธีการผ่าตัดแก้ไขปัญหาตาปรือ โดยทำการเปิดแผลเหมือนกับการทำตาสองชั้น แต่จะเพิ่มการเย็บชั้นกล้ามเนื้อตา เพื่อให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น และปรับดวงตาให้เท่ากันได้มากขึ้น

ศัลยกรรมแก้ตาโหล ตาลึก

ตาโหลตาลึก คือลักษณะของดวงตามีร่องลึก โดยอาจเกิดขึ้นจากพักผ่อนน้อย เป็นภูมิแพ้ มาจากพันธุกรรม รวมถึงอายุที่มากขึ้นก็ทำให้ตาโหลและตาลึกมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ การเติมไขมัน รวมไปถึงการผ่าตัดแก้ตาโหล ตาลึก ซึ่งวิธีนี้ต้องใช้เวลาและทำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล

ศัลยกรรมแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม อายุที่มากขึ้น เส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อตาผิดปกติ โดยมักพบว่าผู้ที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาจากปัญหาเลิกหน้าผาก เบ้าตาลึกกว่าปกติ ลืมตาได้ไม่เต็มที่ และกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงข้างเดียว ซึ่งแก้ได้ด้วยการผ่าตัด เพื่อปรับระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ยกเปลือกตา ทำให้กลับมาออกแรงบริเวณดวงตาได้อย่างเต็มที่ และมองเห็นได้ชัดขึ้น

ศัลยกรรมแก้หางตาตก

หางตาตก หรือเปลือกตาบริเวณหางตาตกลงมา มีสาเหตุมาจากความหย่อนคล้อยของเปลือกตา หรือโครงสร้างกระดูกเบ้าตาที่โค้งลง ทำให้มุมหางตาตก ใบหน้าดูเศร้าตลอดเวลา เสียความมั่นใจ ซึ่งสามารถแก้หางตาตกได้ด้วยการผ่าตัดยกหางตา ช่วยให้ดวงตาที่หย่อนคล้อยสูงขึ้น โดยทำร่วมไปกับการทำตาสองขั้นได้ เพราะดวงตาที่สวยคมเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

ศัลยกรรมตาสองชั้น

การศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นรูปแบบการศัลยกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศัลยกรรมดวงตาเพื่อเสริมความงาม รวมถึงผู้ที่มีปัญหาสุขภาพดวงตา อย่างปัญหาเปลือกตาหย่อนคล้อยจนชั้นตาหาย ตาสองข้างปรือไม่เท่ากัน ทั้งนี้ต้องเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ โดยปกติการทำตาสองชั้นสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้

 • เลเซอร์ เหมาะกับคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่หนังตาหย่อนคล้อยทับชั้นหนังตา การเลเซอร์จะช่วยให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยกระชับมากขึ้น แต่ถ้าหากผู้ที่มีตาชั้นเดียว การทำเลเซอร์จะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร
 • แบบเย็บ 3 จุด (Suture Technique) เป็นการใช้วิธีเย็บเปลือกตา 3 จุด โดยไม่กรีดแผล เหมาะกับผู้ที่มีตาชั้นเดียวที่มีหนังตาและไขมันไม่หนา แต่ต้องระวังในเรื่องชั้นตาที่อาจจะหลุดง่าย และเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเย็บทะลุเปลือกตา
 • ผ่าตัดแบบแผลเล็ก (Small Incision Technique) โดยกรีดแผลที่เปลือกตาขนาด 3-5 มิลลิเมตร มีรอยแผลเล็ก ใช้เวลาผ่าตัดน้อย รวมถึงสามารถทำตาสองชั้นและเอาไขมันออกได้มากกว่าเย็บ 3 จุด โดยวิธีนี้เหมาะกับคนที่มีหนังตาและไขมันเปลือกตาไม่มากเกินไป
 • แบบแผลยาว มีลักษณะคล้ายแบบแผลเล็ก แต่จะกรีดแผลให้ยาวขึ้น เหมาะกับคนที่ปริมาณหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มากเกินไป ซึ่งช่วยลดโอกาสเกิดหางตาตกได้

ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา

ใครที่ไม่ชอบถุงใต้ตาตัวเองที่ทำให้ใบหน้าแลดูเหนื่อย มีอายุ และลดความมั่นใจลงไป ซึ่งการผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออก จะทำให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป ด้วยวิธีการดังนี้

 • แบบเปิดแผลด้านใน เหมาะสำหรับคนที่มีอายุไม่มากนัก โดยวิธีนี้จัดเฉพาะไขมันที่มีปัญหาออก โดยจะทำการศัลยกรรมแบบเปิดแผลด้านใน ทำให้ไม่เกิดแผลบริเวณด้านนอก
 • แบบเปิดแผลด้านนอก โดยจะเปิดแผลด้านนอกจากขอบตาล่าง เหมาะสำหรับคนที่มีอายุมาก มีไขมันใต้ตามาก โดยทำการตัดถุงใต้ตาออกไป ซึ่งอาจจะเห็นรอยแผล และมีอาการบวมช้ำ แต่จะหายไปเอง
ปรับดวงตาให้สดใสน่ามอง ด้วยการศัลยกรรมตาให้ดูสวยธรรมชาติ

การทำศัลยกรรมตาแต่ละแบบ เหมาะกับใครบ้าง?

ปัญหาดวงตาเป็นปัญหาที่มีทั้งแบบที่เป็นตั้งแต่เกิด และเป็นปัญหาที่เกิดจากอายุที่มาก ซึ่งสามารถแก้ไข ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ เพื่อช่วยให้มองได้อย่างชัดเจน มีควาสวยงาม และช่วยเพิ่มความมั่นใจ ใครบ้างที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมตา ไปดูกัน

ตาไม่สวยเนื่องจากรูปหน้า

ความสมดุลระหว่างใบหน้าและดวงตาเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะส่งผลถึงความสวยงามดวงตา ในบางคนมีดวงตาโต แต่หน้าเล็กทำดูไม่สมดุล หรือได้สัดส่วน จึงจำเป็นต้องใช้การศัลยกรรมตาเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว แล้วเปลี่ยนดวงตาที่ธรรมดา ให้สดใสและโดดเด่นขึ้นมา

ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้น

ดวงตาเป็นส่วนสำคัญบนใบหน้าที่ทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น อาจทำให้เกิดปัญหาหนังตาตก ดวงตาดูไม่สดใส หนังตาหย่อนคล้อยที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ขึ้น สามารถแก้ได้ด้วยศัลยกรรมตาเช่นกัน ที่จะเปลี่ยนให้ใบหน้าดูสดใส และแลดูอ่อนเยาว์

ไขมันสะสมที่เปลือกตา

ไขมันสะสมที่บริเวณดวงตาเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะอ้วน สูบบุหรี่ รวมไปถึงระดับไขมันดี (HDL) ในร่างกายน้อย ทำให้มีการสะสมไขมันบริเวณเปลือกตาได้ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลเซอร์ออก เพื่อให้ไขมันที่สะสมหายไป นอกจากนี้การใช้ยา Simvastatin ก็ช่วยได้ แต่จะต้องให้แพทย์เป็นผู้สั่งเท่านั้น

ปัญหาบริเวณรอบดวงตาจากโรค

บางครั้งโรคต่างๆ ก็ส่งผลต่อดวงตา อย่างโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ดวงตาหย่อนคล้อย ซึ่งในบางกรณีอาจส่งผลกระทบต่อการมองเห็น ดังนั้นการนำเอาศัลยกรรมตามาแก้ไขปัญหา สามารถช่วยให้ดวงตาเปล่งประกายสดใส และช่วยแก้ไขปัญหาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อีกครั้ง

ดวงตาสวยเสริมโหงวเฮ้ง

ลักษณะตาที่สวยงาม ตามโหงวเฮ้งต้องเป็นดวงตาที่กลมโต ตาสองชั้น ตาสองข้างเท่ากัน หางตาเชิดขึ้น รูปตาทรงเม็ดอัลมอนด์ และดวงตายาว โดยเราสามารถเอาเทคนิคการศัลยกรรมตามาปรับใช้เพื่อให้เราได้ดวงตาสวยงามตรงตามโหวงเฮ้งได้

การทำศัลยกรรมตาอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

การศัลยกรรมตาไม่อันตราย หากทำตามข้อปฏิบัติที่แพทย์ระบุไว้อย่างเคร่งครัด โดยผู้ที่ทำศัลยกรรมควรระวังเรื่องต่างๆ ก่อนที่เข้ารับการศัลยกรรม ดังนี้

 1. งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือดหรือวิตามิน โดยสามารถกินได้หลังผ่าตัดไปแล้ว 3 วันหรือไม่มีเลือดซึมแล้ว
 2. แจ้งข้อมูลเรื่องโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา ประวัติการผ่าตัด รวมถึงวิตามินที่รับประทาน
 3. ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปในแผล
 4. ควรรับประทานยาตามแพทย์สั่งยาเคร่งครัด
 5. ควรระวังท่าทางต่างๆ ที่ทำให้เกิดการบวมมากขึ้น เช่น การก้มอ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ ที่สำคัญควรหนุนหมอนสูงในเวลาเข้านอน เพื่อลดอาการบวม
 6. ควรหลีกเลี่ยงการใส่คอนแทคเลนส์ประมาณ 2-3 สัปดาห์

ทำศัลยกรรมตากับที่ Waleerat Clinic ดีอย่างไร?

การทำศัลยกรรมตาที่ Waleerat Clinic มีการกรีดตาแบบยาว ที่สามารถเย็บละเอียดแบบ W-Special ช่วยล็อกชั้นตาให้สวย สามารถเเก้ไขปัญหารอบดวงตาได้อย่างตรงจุด รวมทั้งแผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ทิ้งรอยนาน โดยสามารถเลือกรูปทรงดวงตาด้วยตัวเอง เพื่อชั้นตาสวยแลดูเป็นธรรมชาติ โดยผ่านการปรึกษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี

ทำศัลยกรรมตาที่ Waleerat Clinic ราคาเริ่มต้นที่เท่าไร

การศัลยกรรมตาราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 39,999 บาท โดยแต่ละรูปแบบและเทคนิคในการทำศัลยกรรมมีความแตกต่างกัน รวมถึงความยาก-ง่ายในการผ่าตัดตัด ทำให้ราคาแตกต่างกันออกไปด้วย ในส่วนนี้สามารถเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ เพื่อประเมินและพิจารณาค่าใช้จ่าย รวมถึงรูปแบบการศัลยกรรมได้

ราคาปกติ

ราคาปกติ 39,999 บาท

ก่อน - หลังทำศัลยกรรมตา ดูแลตนเองอย่างไร

การดูแลตัวเองก่อน-หลังทำศัลยกรรมตาสิ่งที่ทุกควรรู้และควรระวังมี ดังต่อไปนี้

ก่อนทำศัลยกรรมตา

 • แจ้งเจ้าหน้าที่หรือแพทย์ให้ทราบล่วงหน้าว่าเคยศัลยกรรมตามาก่อนหรือไม่?
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา ประวัติการใช้ยา อาหารเสริมที่รับประทานอยู่ในปัจจุบัน
 • แจ้งโรคประจำตัวแก่เจ้าหน้าที่หากมี
 • งดยาแก้ปวด เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และวิตามินอื่นๆ ล่วงหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับผ่าตัด
 • ก่อน – หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์ งดสูบบุหรี่ และงดดื่มแอลกอฮอล์

หลังทำศัลยกรรมตา

 • พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย
 • นอนหนุนหมอนสูง เป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังผ่าตัด เพื่อลดอาการบวมช้ำ
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง อาหารทะเล สมุนไพรบางประเภท รวมถึงยาที่ทำให้เกิดอาการแพ้
 • ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ใส่แว่นกันลม กันฝุ่น รวมถึงสิ่งสกปรก
 • หากมีอาการปวดแผลอย่างรุนแรง เลือดไหลไม่หยุดแจ้งให้แพทย์ทราบทันที

รวมรีวิว Before - After ศัลยกรรมตาที่ Waleerat Clinic

รีวิวศัลยกรรมตาที่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนที่สุดต้องเป็น Waleerat Clinic ที่ใส่ใจในทุกๆ กระบวนการเพื่อให้ได้ดวงตาตรงตามที่ต้องการมากที่สุด ผลลัพธ์หลังการศัลยกรรมตาช่วยให้ดวงตายกขึ้น โดยหนังตาตกยกขึ้นมาก หลังทำผลลัพธ์ชัดเจน ตาเฉี่ยวมองชัดขึ้น แผลเป็นมองเห็นได้น้อย วิธีนี้อยู่ได้นานมากและเห็นผลมากกว่าการร้อยไหม
Previous slide
Next slide

FAQ

สำหรับใครที่มีคำถามเกี่ยวกับการศัลยกรรมตา ในหัวข้อนี้ได้มีการรวบรวมคำถามที่พบได้บ่อยมาตอบทุกข้อสงสัย ให้หายคาใจกัน
ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อแนะนำแต่ละกรณี เพราะความยากง่ายในการศัลยกรรมของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน
การทำศัลยกรรมตานั้นไม่ต้องดมยาสลบ เพราะเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ก่อนการผ่าตัดแพทย์จะทำการฉีดยาชา เพื่อระงับความรู้สึก ซึ่งอาจจะรู้สึกตึงๆ ภายหลังการผ่าสำเร็จเรียบร้อยแล้ว
การศัลยกรรมตาอาจเกิดรอยแผลขึ้นได้ แต่จะจางลงไปเองขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ขึ้นอยู่กับการผ่าตัดรอบที่แล้วว่ามีหนังตาเหลืออยู่มากน้อยแค่ไหน โดยควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อให้ดวงตาออกมาสวยงามตั้งแต่การศัลยกรรมตาครั้งแรก
การทำศัลยกรรมนั้นใช้ไหมไม่ละลาย เพราะดีต่อแผลมากที่สุด และเกิดปฏิกิริยากับร่างกายน้อยกว่า ทำให้แผลเรียบและใช้เวลาเพียงแค่ 7 วันเท่านั้น

สามารถทำได้ โดยสามารถใช้วิธีการกรีดหนังตาโดยไม่ทิ้งสิ่งแปลกปลอมไว้ข้างใน เพื่อป้องกันร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย

ในปัจจุบันมีการศัลยกรรมตาหลายรูปแบบ ซึ่งการเลือกศัลยกรรมตารูปแบบที่ตรงกับปัญหาตัวเองมากที่สุดจะช่วยให้เราได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ เพราะว่าดวงตาของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน และมีลักษณะเฉพาะตัว ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาหรือแก้จุดบกพร่องบริเวณดวงตา ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการประเมินและพิจารณา หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับทาง Waleerat Clinic ได้