Sub brow Lift
ยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว

Table of Contents

Sub Brow Lift คืออะไร

Sub Brow Lift คือ การผ่าตัดยกหางตาสามารถที่แก้ไขปัญหาหางตาตกได้ 

เป็นเทคนิคผ่าตัดแบบซ่อนแผลใต้คิ้ว โดยเปิดแผลบริเวณใต้คิ้วและทำการเย็บผิวหนังที่หย่อนคล้อยขึ้น หลังทำหางตาจะถูกยกขึ้นทันทีอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสมากขึ้น 

และเนื่องจากการผ่าตัดนั้นจะทำโดยชิดขอบคิ้วด้านล่างมากๆ เมื่อแผลหายดีแล้วก็จะสังเกตเห็นรอยผ่าตัดได้ยาก 

เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กังวลเรื่องรอยแผลเป็นหลังทำศัลยกรรม ได้ผลลัพธ์ที่สวย เนียน เป็นธรรมชาติ เปลี่ยนจากตาเศร้าเป็นตาสดใสได้อย่างแนบเนียน

หางตาตก มีสาเหตุอะไรบ้าง?

ความหย่อนคล้อยรอบดวงตาและปัญหาหางตาตกนั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ โดยสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้

แก้หนังตาตก ปรับหางตาสวย Waleerat พร้อมให้คำปรึกษา

ผ่าตัดยกหางตา ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

Sub Brow Lift เป็นการศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับดวงตา โดยมีประโยชน์ทั้งในแง่ของสุขภาพ คุณภาพชีวิต และความสวยงาม โดยสามารถช่วยแก้ปัญหาดังต่อไปนี้:

 • ปัญหาหนังตาหย่อน – เมื่ออายุมากขึ้น หนังตาก็จะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามวัย ซึ่งในบางราย หนังตาอาจจะหย่อนลงมาบดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็น
 • เสริมความมั่นใจ – ปัญหาตาหย่อนคล้อยส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ การผ่าตัดยกหางตา ช่วยแก้ไขให้ดวงตาดูสมส่วน ได้รูป ทำให้มีดวงตาที่เข้ากับใบหน้าและดูดีขึ้น
 • ชั้นตาชัดขึ้น – บางคนมีตาสองชั้นแบบหลบใน เห็นชั้นตาไม่ชัดเจน หรือมีชั้นตาที่หนาเกินไป การใช้เทคนิค Sub Brow Lift ในการช่วยยกกระชับหนังตาขึ้นไป 
 • แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น –  การมีหนังตาส่วนเกินหรือหางตาตกนั้น เป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้า หากแก้ไขโดยการทำ Sub Brow Lift แล้ว ก็จะช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น
 • ปรับโหงวเฮ้ง –  ดวงตาที่ดีนั้นหางตาต้องชี้ขึ้น และปลายเรียว ได้รูป ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและดึงดูดในเรื่องของโชคลาภ วาสนา และความสำเร็จได้เป็นอย่างดี 

แก้ไขคิ้วตกหนังตาตก

Subbrow Lift เป็นการผ่าตัดยกหางตาออกเพื่อแก้ไขคิ้วตกหรือหนังตาตกให้กลับมาอยู่ในขนาด รูปร่าง และตำแหน่งที่พอดีและสวยงาม ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใส 

ชั้นตาดูชัดเจนขึ้น

Sub Brow Lift ช่วยทำให้ชั้นตาดูชัดเจนขึ้น และหนังตาไม่ตกอีกต่อไป หมดกังวลเรื่องชั้นตาหลบในซึ่งมีผลต่อการมองเห็นอีกด้ว

ปรับรูปหน้าให้ดูโฉบเฉี่ยว

Sub Brow Lift แก้ปัญหาหนังตาตกได้ทำให้ตาคม ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยวอย่างน้อยดูมีความมั่นใจมากขึ้น

เพิ่มการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

จากการที่ชั้นตาดูชัดเจนขึ้นส่งผลให้คนไข้ได้รับการแก้ไขปัญหาเรื่องสายตาเพิ่มการมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นและกำจัดหนังตาส่วนเกิน

ปรับโหงวเฮ้ง

ในแง่โหงวเฮ้งยังเชื่อว่าการมีตาเฉี่ยวหรือหางตายกสูงอย่างน้อยจะช่วยส่งเสริมในเรื่องความโชคลาภวาสนา ทั้งการงาน การเงิน ตลอดจนความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย

SUB BROW LIFT
เหมาะกับใคร?

ปัญหาของแต่ละคนนั้น มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แนะนำควรปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนตัดสินใจเข้ารับการทำหัตถการ ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม 

มาดูกันดีกว่าว่าการผ่าตัดยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้วนั้น เหมาะและไม่เหมาะกับใครบ้าง:

 • ผู้ที่ต้องการรักษาปัญหาหางตาตก ตาหย่อนคล้อย ทั้งจากกรรมพันธุ์และจากวัยที่เพิ่มขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการทางเลือกในการแก้ปัญหารูปทรงตา หรือชั้นตาไม่ชัด นอกเหนือจากการทำตาสองชั้น

เลือกแบบไหนดีกว่า?

SUB BROW LIFT แตกต่างจาก Foxy Eyes อย่างไร

หลายคนสงสัยว่าการทำ Sub Brow Lift และ Foxy Eyes นั้นแตกต่างกันอย่างไร 

ทั้ง 2 อย่างนั้น คือ การทำศัลยกรรมยกหางตาเหมือนกัน แต่จะมีจุดที่แตกต่างกัน ดังนี

SUB BROW LIFT

Sub Brow Lift หรือ การผ่าตัดยกหนังตา จะเป็นการศัลยกรรมยกหางตาเพื่อแก้ปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หรือต้องการยกหางตาโดยซ่อนแผลใต้คิ้วไว้ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์การรักษาทันที

sub brow lift vs foxy eyes

Foxy Eyes

การทำ Foxy Eyes เป็นการยกคิ้วกับหางตาให้สูงขึ้นคล้ายดวงตาจิ้งจอก ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ตาเฉี่ยว โดยใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน

SUB BROW LIFT
ปรึกษาฟรี

ขั้นตอนในการผ่าตัดยกหางตา Sub Brow Lift

ขั้นตอนในการทำ Sub Brow Lift นั้นค่อนข้างเรียบง่าย  แต่เป็นหัตถการที่ควรทำโดยศัลยแพทย์ผู้มากประสบการณ์เท่านั้น โดยขั้นตอนในการทำการผ่าตัดยกหางตา ดังนี้:

 • วิเคราะห์รูปทรงตาโดยศัลยแพทย์ – ศัลยแพทย์ทำการประเมินอาการหางตาตก วิเคราะห์ชั้นเปลือกตาของผู้เข้ารับการผ่าตัด และทำการมาร์กจุดที่สมควรได้รับการแก้ไข
 • ทำการฉีดยาชา และเปิดแผล – หลังจากที่กำหนดจุดที่จะทำหัตถการ ศัลยแพทย์ก็จะทำการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดบริเวณที่จะทำการผ่าตัด และฉีดยาชาเพื่อลดความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงานของศัลยแพทย์ 
 • ทำการยกกระชับและเย็บทำความสะอาดแผลให้เรียบร้อย – ศัลยแพทย์ทำการตัดแต่งชั้นไขมันระหว่างตาและคิ้ว และทำการยกหางตาและซ่อนแผลใต้คิ้ว โดยซ่อนรอยเย็บไว้ที่บริเวณแนวคิ้วด้านล่าง ทำให้สังเกตเห็นแผลผ่าตัดได้ยากหลังจากที่แผลหายสนิทแล้ว
เลือกทำที่ไหนดี

ผ่าตักยกหางตา
Sub Brow Lift ที่ไหนดี?

Sub Brow Lift หรือ การผ่าตัดยกหนังตา เป็นการทำศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรักษาสูง ซึ่ง Waleerat clinic เป็นคลินิกที่เข้าใจในปัญหา

Waleerat Clinic จะมีแพทย์ชำนาญการมากประสบการณ์เป็นผู้ลงมือทำหัตถการคนไข้ตั้งแต่ขั้นตอนการแนะนำและให้คำปรึกษา

เกี่ยวกับโครงหน้าของคนไข้จนไปถึงการลงมือรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ แม่นยำ และปลอดภัยและยังมีการนัดติดตามผลหลังทำเพื่อให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ราคา sub brow lift

ราคาปกติ

ราคาปกติ 59,999 บาท

การดูแลตัวเอง ก่อนและหลังจากทำ Sub Brow Lift

Sub Brow Lift นั้น จะเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่ก็ควรเข้าใจการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังเข้ารับการผ่าตัดยกหางตา เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดอาการแทรกซ้อนที่คาดไม่ถึง

การดูแลตัวเองก่อนทำ

การดูแลตัวเองก่อนการทำ Sub Brow Lift

 • ควรแจ้งศัลยแพทย์ในกรณีที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิต ฯลฯ รวมถึงยาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ และ ประวัติการแพ้ยา
 • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดยกหางตา 2 อาทิตย์ ควรงดใช้ยาในตระกูลแอสไพริน (Aspirin) ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) และยาต้านการแข็งตัวของเลือด ฯลฯ
 • ทำร่างกายให้แข็งแรง งดการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ทั้งก่อนและหลังผ่าตัดเป็นเวลา 1 สัปดาห์
การดูแลตัวเองก่อนหลัง

การดูแลตัวเอง
หลังการทำการผ่าตัดยกหางตา

 • ทำการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูแผลได้อย่างเต็มที่
 • นอนหมอนสูง และในช่วง 2 วันแรก ให้ทำการประคบเย็นด้วยแผ่นเจล หลังจากนั้นให้เปลี่ยนมาประคบด้วยเจลอุ่นอีก 2 วัน
 • งดเว้นการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออก เช่น การออกกำลังกาย เพราะเหงื่ออาจทำให้แผลสกปรกและแห้งช้า
 • งดเว้นการแคะ แกะ เกา และสัมผัสใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแผล เพื่อลดโอกาสในการติดเชื้อหลังจากทำ Sub Brow Lift
 • หากมีอาการปวดบวม อักเสบรุนแรง เลือดไหลไม่หยุด หรืออาการผิดปกติอื่นๆ ให้รับติดต่อแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาที่ถูกต้อง

รีวิวศัลยกรรมยกหางตา

Before & After

ก่อนทำ
หลังทำ
Previous slide
Next slide

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

ในการรักษาด้วยวิธีการทำ Sub Brow Lift นั้นจะทำให้ได้ผลลัพธ์อย่างถาวร แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อายุของคนไข้ เป็นต้น

ในการผ่าตัดยางหางตานั้น ทางศัลยแพทย์จะฉีดยาชากับคนไข้เพื่อระงับอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากมีอาการเจ็บหรือปวด คนไข้สามารถทานยาแก้ปวดได้

การทำ Sub Brow Lift ทางศัลยแพทย์จะใช้วิธีการรักษาโดยการยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้วเพื่อให้แผลดูจาง ซึ่งหลังจากตัดไหมจะทำให้บาดแผลดูเรียบเนียนกับผิว

ไม่ว่าจะเป็นคนไข้ที่อายุน้อยหรืออายุเยอะก็สามารถทำการรักษาและผ่าตัดยกหางตาได้ แต่จะต้องผ่านการพิจารณาจากทางแพทย์ก่อน เพื่อความเหมาะสม

สำหรับคนที่ต้องการทำ Sub Brow Lift พร้อมทำตาสองชั้นไปด้วยนั้น สามารถทำได้ โดยทางศัลยแพทย์จะประเมินถึงหนังตาเพื่อที่จะหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมต่อไป