ทำตาสองชั้น เทคนิค BABY EYES เปลี่ยนลุคเพิ่มเสน่ห์ดวงตา

ดวงตาเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญทั้งกับการใช้ชีวิตและด้านความสวยความงาม ดวงตาเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าที่กำหนดอารมณ์และความรู้สึกต่อผู้มองและเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเองได้ การมีดวงตาในแบบที่ถูกใจนั้นจึงสามารถทำให้ใบหน้าดูดีขึ้น หลายคนอาจชอบให้ดวงตาดูเด็กลง มีความสดใส อ่อนเยาว์และสวยหวาน การทำศัลยกรรมดวงตา เช่น การทำตาสองชั้นจึงเป็นหนึ่งในหัตถการที่หลายคนชื่นชอบ เพราะตาสองชั้นจะช่วยให้ตาดูโตขึ้น มีความสวยหวานและดูเด็กลงได้ ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำการทำตาสองชั้นที่จะช่วยให้ตาสองชั้นดูสวยหวานกัน

เทคนิคทำตาสองชั้นทั่วไป

การทำตาสองชั้นนั้น นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาทั้งเรื่องของทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้นแล้ว การทำตาสองชั้นยังช่วยเรื่องของปัญหาหนังตาตกหรือหนังตาหย่อนคล้อยที่ทำให้เกิดการรบกวนการมองเห็นอีกด้วย การทำตาสองชั้นจึงเป็นการศัลยกรรมที่มีความแพร่หลาย และสามารถทำได้ด้วยหลายวิธีเช่น การเลเซอร์ตาสองชั้น เทคนิคเย็บ 3 จุด เทคนิคทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นและเทคนิคทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว
เลเซอร์ตาสองชั้น

เลเซอร์ตาสองชั้น

การเลเซอร์ตาสองชั้น คือวิธีที่ใช้เลเซอร์ Plexr (เพล็กเซอร์) ซึ่งจะใช้คลื่นพลาสม่ากับบริเวณผิวหนังที่เปลือกตาหย่อนคล้อยเพื่อลดความหย่อนคล้อยนั้นหรือทำให้หายไปและเกิดเป็นชั้นตาขึ้น วิธีนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วหรือหนังตาตก โดยข้อดีของการใช้วิธีนี้คือไม่ต้องผ่าตัด จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในการผ่าตัดหรือยังไม่อยากผ่าตัด แต่ยังมีข้อเสียคือหากเดิมเป็นคนตาชั้นเดียวอาจสร้างชั้นตาไม่ได้หรือไม่สวยงามเท่าการผ่าตัด
เทคนิคเย็บ 3 จุด

เทคนิคเย็บ 3 จุด

เทคนิคการเย็บ 3 จุดเป็นเทคนิคการเย็บที่บริเวณเปลือกตาจะเจาะรู 3 รูที่บริเวณเปลือกตาโดยไม่กรีด เหมาะกับผู้ที่มีตาชั้นเดียวที่หนังตาและไขมันไม่หนา ข้อดีของการใช้เทคนิคเย็บ 3 จุดคือมีความบวมช้ำน้อยและไม่เห็นรอยแผลเป็น แต่ยังมีข้อเสียอยู่ที่อาจหลุดง่ายหรือตาสองชั้นเล็กลงได้หากเวลาผ่านไป ไม่สามารถสร้างชั้นตาขนาดใหญ่ได้หากเปลือกตามีความหนา อีกทั้งไม่สามารถดึงเอาไขมันออกได้มากเท่ากับการกรีด
กรีดสั้น

เทคนิคทำตาสองชั้น กรีดสั้น

เทคนิคทำตาสองชั้นกรีดสั้นคือการกรีดแผลที่เปลือกตาในขนาด 3-5 มิลลิเมตรและเย็บเปลือกตาเป็นชั้นตา วิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีเปลือกตาไม่หนาและไม่หย่อนคล้อย โดยมีข้อดีอยู่ที่สามารถเอาไขมันออกได้มากกว่าเทคนิคการเย็บ 3 จุด ใช้เวลาน้อยและมีรอยแผลเป็นขนาดเล็กที่หายง่าย แต่ยังมีข้อเสียคือไม่เหมาะกับผู้ที่มีเปลือกตาหนาเพราะทำให้ชั้นตาอูมกว่าปกติ หรือผู้ที่มีหนังตาตกอาจทำให้ชั้นตายังเล็กหรือหนังตาย้อยอยู่

เทคนิคทำตาสองชั้น กรีดยาว

เทคนิคทำตาสองชั้นกรีดยาว เป็นการใช้เทคนิคการกรีดแผลที่ยาวขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีชั้นไขมันหรือเปลือกตาไม่หนามากเกินไป เทคนิคการทำตาสองชั้นนี้มีข้อดีคือสามารถเอาไขมันออกได้มากขึ้นและลดโอกาสการเกิดหนังตาตกได้มากกว่าเทคนิคทำตาสองชั้นกรีดสั้น แต่ข้อเสียคือเนื่องจากขนาดแผลใหญ่กว่าจึงเกิดการบวมช้ำและใช้เวลามากกว่าการกรีดแบบแผลเล็ก

เทคนิคทำตาสองชั้นแบบ Harmony Lock ของ Waleerat Clinic

การทำตาสองชั้น BABY EYES ของ Waleerat Clinic เป็นการทำตาสองชั้นที่จะเน้นการปรับโครงสร้างชั้นตาด้วยเทคนิคเฉพาะของ Waleerat Clinic จะใช้เทคนิค Harmony Lock ที่ละเอียดอ่อนตั้งแต่การจัดเรียงไขมันไปจนถึงการเย็บบล็อคกล้ามเนื้อ ออกแบบการเย็บเฉพาะบุคคลจึงได้ผลลัพธ์ที่มีมิติและการเย็บซ่อนแผลใต้เปลือกตาที่เนียน มองเห็นได้ยาก โดยศัลยกรรมทำตาสองชั้น BABY EYES ของ Waleerat Clinic มีความละเอียดและประณีต ประเมินตามสัดส่วนทองคำให้ใบหน้าได้มิติที่สมบูรณ์ พิจารณาตามแต่ละบุคคลเพื่อให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมมากที่สุด ให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด
เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยเทคนิคทำตาสองชั้น BABY EYES

เทคนิคทำตาสองชั้น BABY EYES ดียังไง

เทคนิคทำตาสองชั้น BABY EYES ของ Waleerat Clinic มีข้อดีคือ

• ช่วยแก้ไขหนังตาตกและคิ้วตก เพราะการทำตาสองชั้นของ BABY EYES ของ Waleerat Clinic จะช่วยแก้ไขความหย่อนคล้อยของเปลือกตาและหนังตา ทำให้ทรงดูยกขึ้น มีความสดใส ดูเอ่อนเยาว์ลง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่มีปัญหาหนังตาตกและคิ้วตกตามอายุที่เพิ่มขึ้น

• ช่วยเพิ่มการมองเห็นที่ดี สำหรับผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหลบในซึ่งรบกวนการมองเห็น การยกหนังตาขึ้นจะช่วยยกชั้นตาที่หลบในให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

• เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับใบหน้า เนื่องจากการยกเปลือกตาขึ้นมีผลต่อรูปร่างของดวงตา ทำให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว ช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ดูโดดเด่นและมีใบหน้าที่มีความมั่นใจมากขึ้น

• เสริมโหงวเฮ้ง การปรับเปลี่ยนดวงตาสามรถออกแบบให้เข้ากับหลักของโหงวเฮ้งได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาดวงตาตกและทำให้ดวงตาดูเศร้า การแก้ไขหนังตาตกจะช่วยให้ใบหน้าและดวงตาดูสดใสขึ้นได้

การทำตาสองชั้น BABY EYES เหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่มีตาสองชั้นหลบใน

ผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหลบในซึ่งอาจมีผลให้ดวงตาดูเล็ก ชั้นตาไม่ชัด ทำให้ดูไม่สดใสหรือใบหน้าไม่อ่อนหวาน การทำตาสองชั้น BABY EYES จะช่วยเพิ่มความชัดของชั้นตาให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีชั้นตาหลบในหรือหนังตาตกจนบดบังการมองเห็นที่ดี เพื่อยกหนังตาให้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผู้ที่มีตาชั้นเดียว

ผู้ที่มีตาชั้นเดียวและต้องการทำตาสองชั้นเพื่อให้ตาดูโตขึ้น มีรอยพับของชั้นตา ให้ดวงตาดูหวานขึ้นและกรีดอายไลน์เนอร์ได้สวยงาม

ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาโบ๋ลึก

ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาโบ๋ลึก เบ้าตาชัดและทำให้ตาดูโทรม การทำตาสองชั้น BABYE EYS จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาโบ๋ลึกไม่มากให้ดูสดใสขึ้นได้ แต่หากมีเบ้าตาลึกมากอาจต้องใช้วิธีอื่นๆ ร่วมด้วย

ทำ BABY EYES กับ FOXY EYES เลือกแบบไหนดี

นอกจากการทำ BABY EYES แล้ว หลายคนอาจมีความสนใจในการทำ FOXY EYES ด้วย FOXY EYES คือการทำศัลยกรรมดวงตาที่เน้นการยกหางตาขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหางตกตกหรือคิ้วตก จะได้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้นโดยการใช้วิธีการร้อยไหม ซึ่งจะแตกต่างจากการทำตาสองชั้น BABY EYES ที่เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียวหรือที่ผู้ที่มีเบ้าตาลึก เน้นการทำให้ดวงตาดูสดใสและดวงตาดูโตขึ้น มีความอ่อนหวานมากขึ้น

baby eyes vs foxy eyes 2
ขั้นตอนการทำตาสองชั้น

ขั้นตอนการทำตาสองชั้น BABY EYES

ขั้นตอนการทำตาสองชั้น BABY EYES ได้แก่

ขั้นที่ 1 วิเคราะห์ชั้นตาและเปลือกตา ศัลยแพทย์จะทำการวิเคราะห์ชั้นตาและเปลือกตาของแต่ละบุคคลเพื่อกำหนดจุดที่ต้องการแก้ไขความหย่อนคล้อยหรือทำการเย็บหนังตาขึ้น เพื่อให้สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด

ขั้นที่ 2 วางยาชาและทำการเปิดปากแผล เป็นขั้นตอนการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อบริเวณที่ต้องทำการกรีดผ่า ฉีดยาชาเพื่อลดความเจ็บปวดและเตรียมการผ่า จากนั้นกรีดเปิดแผลบริเวณตามแนวคิ้ว

ขั้นที่ 3 ตัดแต่งชั้นตาและปิดบาดแผล เป็นขั้นตอนที่จะกรีดนำชั้นตาที่หย่อนคล้อยออกและตัดแต่งชั้นไขมันในบริเวณระหว่างดวงตาและคิ้วตามที่วิเคราะห์ไว้ จากนั้นเย็บปิดบาดแผลด้วยเทคนิคการเย็บซ่อนแผล

การดูแลตัวเอง ก่อน-หลัง ทำตาสองชั้น BABY EYES

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดทำตาสองชั้น BABY EYES

ก่อนการผ่าตัดจะต้องปฏิบัติดังนี้

• แจ้งเจ้าหน้าที่หากเคยมีการผ่าตัดศัลยกรรมดวงตาใดๆ มาก่อน

• แจ้งเจ้าหน้าที่หากมีประวัติการใช้ยาหรืออาหารเสริมใดๆ เป็นประจำ หรือหากมีประวติการแพ้ยาใดๆ
• งดการใช้ยาแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) ยาต้านการแข็งตัวของเลือดหรือวิตามินใดๆ

• งดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์

การดูแลหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น BABY EYES

หลังการผ่าตัดจะต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้

• ในระยะ 1 สัปดาห์แรกจะต้องพักผ่อนมากๆ งดกิจกรรมออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่อาจเกิดการกระทบกระทั่งกันได้

• ในระยะ 1 สัปดาห์แรกให้นอนหนุนหมอนสูงเพื่อเลี่ยงอาการบวมช้ำที่อาจเกิดขึ้นได้จากการผ่าตัด

• ประคบเย็นด้วยแผ่นเจลในช่วง 1-2 วันแรก จากนั้นให้ประคบอุ่นด้วยแผ่นเจลใน 1-2 วันต่อมา
• งดรับประทานอาหารที่อาจเป็นอาหารแสลงเช่นของหมักดองหรืออาหารทะเล สมุนไพรบางประเภทหรือวิตามินบางประเภทที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ อาการอักเสบหรือทำให้บาดแผลฟื้นตัวช้า

• ห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะมีการตัดไหม ภายหลังการตัดไหมสามารถล้างหน้าได้แต่งดการถูใบหน้าแรงๆ

• ใส่แว่นตากันลมเพื่อป้องกันลมและฝุ่นละอองรวมไปถึงสิ่งสกปรกเมื่อออกไปข้างนอก

• สังเกตอาการตนเองอยู่เสมอ หากเกิดความผิดปกติที่รุนแรงเช่นอาการปวดแผลรุนแรงหรือเลือดไหลไม่หยุด ให้ไปพบแพทย์ทันทีเพื่อทำการรักษา

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ทำไมต้องที่ Waleerat Clinic

ด้วยความประณีตและพิถีพิถันเพื่อทำการวิเคราะห์แบบตามแต่ละบุคคล ทำให้ทาง Waleerat Clinic มีการทำตาสองชั้นที่ละเอียด ได้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดและเหมาะสมกับแต่ละเคส โดยใช้เทคนิค Harmony Lock ที่ละเอียดอ่อนตั้งแต่การจัดเรียงชั้นไขมันจนถึงขั้นตอนการเย็บปิดซ่อนแผลที่มองเห็นได้ยาก ทำให้เน้นการสร้างมิติที่ใบหน้าได้อย่างตรงตามความต้องการของแต่ละบุคคลด้วยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์

ราคาทำตาสองชั้น Baby Eyes

ราคาทำตาสองชั้น
ราคาปกติทำตาสองชั้น

ราคาปกติ

ราคาปกติ 39,999 บาท

Before & After รีวิวการทำตาสองชั้น BABY EYES

รีวิวทำตาสองชั้น

FAQ

การทำตาสั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก มีความเจ็บปวดน้อยเนื่องจากมีการใช้ยาชาเข้าช่วย

สามารถกลับบ้านได้ทันทีภายหลังการผ่าตัด โดยอาจมีระยะพักฟื้นที่ต้องดูแลตนเองราว 7-10 วัน และจะเห็นผลความเปลี่ยนแปลงของดวงตาที่ค่อยๆ เข้าที่ภายใน 1-2 เดือน

การกรีดตาสองชั้นจะเกิดเพียงแผลขนาดเล็กที่สามารถหายเองได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น

โดยทั่วไปการผ่าตัดทำตาสองชั้นจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ในการทำตาสองชั้นจะใช้เวลาราว 1-2 เดือนเพื่อให้เข้าที่

เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า จึงสามารถแต่งหน้าได้เมื่อผ่านไป 7 วันหลังการตัดไหมผ่าตัด

อาจขึ้นอยู่กับโรคประจำตัวของแต่ละบุคคล จึงต้องทำการปรึกษาศัลยแพทย์เรื่องโรคประจำตัวที่อาจส่งผลลบในการผ่าตัดก่อนทำการผ่าตัดทำตาสองชั้น

Copyright © 2022 Waleerat Clinic
Follow us :